Hoa Mít đen dân dã, ngoài một món gỏi thú vị ở vùng núi Việt Nam

Nó là cảnh thường thấy trên các con đường ở khắp mọi nơi, và chủ yếu được coi là một loại cỏ dại không có nguồn thức ăn. Nhưng ở vùng cao Tây Bắc như tỉnh Yên Bái, nó được coi là một loại rau đặc sản, có công dụng chữa bệnh.

Cách phổ biến nhất để ăn món này là xào với tỏi và thịt bò. Nhưng jack đen xắt nhỏ là một bổ sung mới mẻ và giòn cho món salad.

Quá trình chuẩn bị không kém phần chi tiết. Vì cây thảo có mùi nồng, vị đắng nên có thể đun 2 lần rồi đem phơi khô. Mỗi lần ngâm nó trong nước đá để giữ được màu sắc rực rỡ và kết cấu giòn. Sau một vài vòng, nó cuối cùng đã sẵn sàng.

Đối với người dân vùng Tây Bắc, thịt trâu hun khói là món ăn nổi bật trong mỗi bữa ăn. Khi thêm jack đen vào đó, món ăn sẽ có chiều sâu.

Thịt trâu thái mỏng được tẩm tro gai Ấn Độ thơm phức, hoa ngâu béo ngậy, giòn giòn. Gia vị của gỏi cuốn thảo mộc chua chua ngọt ngọt. Các loại gia vị khác như đậu phộng, rau thơm, cà rốt thái nhỏ và hạt mè rang sẽ hoàn thiện bữa ăn.

Có thể là một sự kết hợp bất ngờ, nhưng thực tế, thịt trâu và ba kích lại bổ sung cho nhau một cách gọn gàng. Một số biến thể của món ăn là bánh quy tôm với nhiều hương vị và kết cấu hơn.

READ  Việt Nam cần gói phục hồi 29 tỷ USD: các nhà kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *