Hòa nhạc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Áo | Văn hóa – thể thao

Hòa nhạc kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - ÁoTại buổi họp báo công bố buổi lễ. (ảnh: TTXVN)

Hà Nội – Một buổi hòa nhạc đặc biệt sẽ được tổ chức tại Nhà Hát Lớn Hà Nội Đêm 26/11 trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Áo.

có tiêu đề NHẠC AUS WIEN “MOZART & STRAUSS”Sự kiện do Đại sứ quán Áo tại Việt Nam phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam (VNSO) tổ chức.

VNSO sẽ có sự tham gia của Rainer Honeck, chỉ huy hòa nhạc của Dàn nhạc giao hưởng Vienna, cũng như các ca sĩ Marta Polizot (giọng nữ cao) và Adrian Eerode (giọng nam trung; từ Nhà hát Opera Quốc gia Viên), và nghe cuộc họp báo do Đại sứ quán tại Hà Nội tổ chức vào ngày Ngày 15 tháng 11.

Họ sẽ biểu diễn một số sáng tác của Wolfgang A.

Là nhạc trưởng của Wiener Virtuosen, Wiener Streichersolisten, Ensemble Wien và Vienna-Berlin Chamber Orchestra, Honeck cũng là một nhạc sĩ tài năng, từng xuất hiện trên nhiều đài phát thanh và phòng thu.

Anh ấy đã biểu diễn với tư cách là nhạc trưởng trong những năm gần đây, với Dàn nhạc Giao hưởng Malmö ở Thụy Điển, Dàn nhạc Giao hưởng Yomiuri và Kiwi Sinfonietta ở Tokyo, trong số những người khác.

Erode là nơi yêu thích của công chúng và báo chí tại cơ sở của nó, Nhà hát Opera Quốc gia Viên, với vô số sự đa dạng, cho dù đó là Figaro trong Rossini’s Barber ở Seville, Valentine trong Gounod’s Faust, Billy Budd ở Britten, hay Lescaut trong Massenet’s Manon.

READ  Cơ quan NBA: Kế hoạch của Lakers có thể là Buddy Heald và Eric Gordon

Poliszot có một giọng nữ cao trữ tình đẹp, bay bổng và khả năng thể chất ấn tượng.

Gwetta Dzidzic, nhà phê bình sân khấu của Gazeta Wiborcza, viết: “Ở trạng thái này, cô ấy giống như cá gặp nước. Động tác của cô ấy đầy duyên dáng và giọng hát thì hoàn hảo.”

Hòa nhạc kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Áo Hinh ANH 2Đại sứ Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer. (ảnh: TTXVN)

Trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Đại sứ Áo Hans-Peter Glanzer cho biết quan hệ giữa hai nước đang có những bước phát triển tích cực, đặc biệt là về kinh tế, thể hiện qua kim ngạch thương mại lớn và số lượng các nhà đầu tư Áo ngày càng tăng. Tại quốc gia nằm ở Đông Nam Á.

Đại sứ quán sẽ triển khai nhiều hoạt động trong thời gian tới nhằm tăng cường hợp tác song phương, nhất là về văn hóa, kinh tế, góp phần tăng cường Việt Namgiữa chợ Áon kinh doanh, nhà ngoại giao cho biết. /.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *