Hoảng sợ khi tòa nhà chọc trời cao 300 mét chao đảo ở Trung Quốc | Trung Quốc

Một trong những tòa nhà chọc trời cao nhất ở Trung Quốc đã được sơ tán hôm thứ Ba sau khi nó bắt đầu rung chuyển, khiến những người mua sắm hoảng sợ phải chạy trốn đến nơi an toàn.

Không thể giải thích được, SEG Plaza cao gần 300 mét (980 feet) ở Thâm Quyến, miền nam Trung Quốc, bắt đầu rung chuyển vào khoảng 1 giờ chiều, khiến mọi người phải sơ tán bên trong khi người đi bộ há miệng.

Theo báo chí địa phương, tòa nhà đã đóng cửa vào lúc 2h40.

Tòa tháp được hoàn thành vào năm 2000 và là nơi có thị trường điện tử lớn cũng như nhiều văn phòng ở trung tâm của một trong những thành phố phát triển nhanh nhất Trung Quốc.

Các quan chức đang điều tra nguyên nhân khiến tòa tháp chao đảo ở quận Futian của thành phố, theo một bài đăng trên nền tảng Twitter giống Weibo.

“Sau khi kiểm tra và phân tích dữ liệu từ các trạm địa chấn khác nhau trên khắp thành phố, không có trận động đất nào xảy ra ở Thâm Quyến ngày hôm nay”, tuyên bố cho biết.

Quận cho biết trong một tuyên bố khác sau đó vào thứ Ba rằng mọi người bên trong đã được sơ tán an toàn và không phát hiện thêm chuyển động nào trong tòa nhà.

Quận cho biết các chuyên gia “không tìm thấy bất kỳ khiếm khuyết nào về sự an toàn của kết cấu chính và môi trường xung quanh,” và có vẻ như các thành phần bên trong và bên ngoài của tòa nhà đều nguyên vẹn.

READ  Chiến tranh Ukraine: Tàu bất chấp cảnh báo của Nga và nhiều thương vong được báo cáo trên toàn khu vực

Video được truyền thông địa phương đăng trên Weibo cho thấy tòa nhà chọc trời rung chuyển khi hàng trăm người đi bộ kinh hãi bỏ chạy ra ngoài.

“SEG đã được sơ tán hoàn toàn”, một người dùng Weibo viết trong một bình luận cho đoạn video hàng trăm người đang đi dạo quanh một con phố mua sắm rộng lớn gần tòa tháp.

Tòa nhà được đặt theo tên của Tập đoàn Điện tử Thâm Quyến, có văn phòng nằm trong khu phức hợp.

Nó đứng thứ 18 trong danh sách các tòa tháp cao nhất ở Thâm Quyến, theo cơ sở dữ liệu của Hội đồng về các tòa nhà cao và các tòa nhà chọc trời đô thị.

Năm ngoái, chính quyền Trung Quốc đã cấm xây dựng các tòa nhà chọc trời có chiều cao trên 500 mét, làm tăng thêm các hạn chế về chiều cao đã được áp dụng ở một số thành phố như Bắc Kinh.

Các hướng dẫn mới dành cho các kiến ​​trúc sư, nhà quy hoạch đô thị và nhà phát triển nhằm mục đích “mang đặc điểm Trung Quốc” và cũng cấm các tòa nhà “bắt chước” thô tục theo mô hình các địa danh trên thế giới.

Năm trong số những tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới nằm ở Trung Quốc, bao gồm cả tòa nhà cao thứ hai thế giới, Tháp Thượng Hải, cao 632 mét.

Thâm Quyến là một thành phố rộng lớn ở miền nam Trung Quốc, gần Hồng Kông, nơi có nền công nghiệp địa phương phát triển mạnh về sản xuất công nghệ.

READ  Cuộc đua bầu cử của Đức quá gần khi SPD dẫn đầu thu hẹp

Một số gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, bao gồm Tencent và Huawei, đã chọn thành phố này để đặt trụ sở chính của họ.

Đây cũng là nơi có tòa nhà chọc trời cao thứ tư trên thế giới, Trung tâm Tài chính Ping An, cao 599 mét.

Các vụ sập nhà không phải là hiếm ở Trung Quốc, nơi các tiêu chuẩn xây dựng lỏng lẻo và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng đang thúc đẩy tốc độ xây dựng tăng nhanh.

Tháng 5 năm ngoái, một khách sạn 5 tầng cách ly ở phía đông nam thành phố Tuyền Châu đã bị sập do xây dựng kém chất lượng, khiến 29 người thiệt mạng.

Trận động đất kinh hoàng ở Tứ Xuyên năm 2008 đã giết chết hơn 69.000 người và gây ra một cơn bão tranh luận công khai về các tòa nhà trường học được xây dựng tồi tàn – được gọi là “cặn đậu phụ” – bị sập, giết chết hàng nghìn học sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *