Hoàng tử George và Công chúa Charlotte tham dự tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II

Vua Charles IIIvà ba đứa trẻ khác từ Nữ hoàng Elizabeth IIHoàng tử và Công nương xứ Wales, Hoàng tử George, Công chúa Charlotte, Hoàng tử Harry và Meghan – và nhiều người khác – sẽ tham gia cùng họ trong đám rước phía sau quan tài của Nữ hoàng tại tang lễ của bà vào thứ Hai, theo thứ tự phục vụ vào Chủ nhật. Một đêm tại Cung điện Buckingham.

Tang lễ tại Tu viện Westminster ở London, Đặt để bắt đầu 6 giờ sáng theo giờ miền Đông. Vào lúc 10:30 tối theo giờ địa phương, hàng đợi tang lễ đã đóng cửa để đón những người mới đến để tất cả những người đưa tang có cơ hội bày tỏ lòng thành kính trước khi tang lễ bắt đầu.

Tang lễ sẽ chính thức trước Mục sư Tiến sĩ David Howell, Hiệu trưởng Westminster, và bài giảng của Mục sư Justin Welby, Tổng Giám mục Canterbury, Cung điện Buckingham cho biết. Nó cũng sẽ bao gồm nhiều bài đọc, thánh ca và lời cầu nguyện.

Khoảng 500 thành viên hoàng gia, nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ từ khắp nơi trên thế giới đã được mời. Tổng thống Biden đến London hôm thứ Bảy trước lễ tang.

Năm lễ bạch kim Anh APTOPIX
Từ trái qua, Công chúa Charlotte, Hoàng tử George và Hoàng tử William theo dõi Cuộc thi Tuần lễ Bạch kim ở London vào Chủ nhật, ngày 5 tháng 6 năm 2022, trong bốn ngày cuối cùng của lễ kỷ niệm đánh dấu Năm Thánh Bạch kim.

Chris Jackson / AFP


Lễ tang sẽ bao gồm Vua Charles III Anh đi bên cạnh vợ mình là Camilla, Queen Consort; Anne, Công chúa Hoàng gia, và chồng cô, Phó đô đốc Sir Timothy Lawrence, theo sau. Theo sau họ sẽ là Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, và sau đó là Hoàng tử Edward, Bá tước xứ Wessex và Forever cùng vợ Sophie.

Các con trai của Nữ hoàng là Hoàng tử William và Catherine, Công nương xứ Wales, và sau đó là hai người con của họ, Hoàng tử George, 9 tuổi và Công chúa Charlotte, 7 tuổi, được nối ngôi. Con trai nhỏ của William và Catherine, Hoàng tử Louis, 4 tuổi, không nằm trong diện sắp xếp dịch vụ và nhiều khả năng sẽ không tham dự tang lễ.

Xếp sau họ sẽ là Hoàng tử Harry và Meghan, Nữ công tước xứ Sussex, tiếp theo là cháu trai của Nữ hoàng Elizabeth, David Armstrong-Jones, Bá tước Snowden và Peter Phillips. Theo sau họ sẽ là Công tước Gloucester, tiếp theo là Hoàng tử Michel xứ Kent và Công tước xứ Kent.

Bốn người cháu khác của Nữ hoàng Elizabeth Zara Tindall, Công chúa Beatrice, Công chúa Eugenie, Quý bà Louise Windsor, James và Tử tước Severn – không có trong đơn đặt hàng dịch vụ. Vào thứ bảy, tất cả tám người cháu của bà đều đứng sau quan tài của bà.

Trước buổi lễ, chuông nam cao của tu viện sẽ được chạy mỗi phút một lần trong 96 phút để kỷ niệm mỗi năm ngày sinh của Nữ hoàng.

Trong khi quan tài của Nữ hoàng được vận chuyển đến Tu viện, “Lạc đà” – câu từ Kinh thánh – sẽ được hát bởi các ca đoàn của Tu viện, Nhà nguyện Hoàng gia và Cung điện St James.

Hoyle sẽ cung cấp “The Giving”, một loại lời tựa, sau đó là một bài thánh ca và “Bài học đầu tiên”, một phần khác của Kinh thánh, mà Patricia Scotland, Tổng thư ký Khối thịnh vượng chung, sẽ đọc.

Dàn hợp xướng của tu viện sẽ hát Thi thiên 42, sau đó Thủ tướng Anh mới được bổ nhiệm Elizabeth Truss đọc “Bài học thứ hai”, một phần khác của Kinh thánh.

Sau đó, ông cung cấp và hoàn thành bài giảng.

Dàn hợp xướng của tu viện sẽ hát thêm hai bài nữa, sẽ có một lời cầu nguyện, và sau đó đám tang sẽ kết thúc với việc Welby dành lời khen ngợi và lời chúc phúc của Howell.

Quan tài của Nữ hoàng sau đó sẽ được đưa ra khỏi Tu viện và được rước đến Cổng vòm Wellington ở Góc Công viên Hyde, trước khi được đưa đến St.

Nữ hoàng sẽ được chôn cất tại Lâu đài Windsor vào tối thứ Hai trong một buổi lễ riêng của gia đình.

Nữ hoàng Elizabeth II, người tại vị lâu nhất trong lịch sử của chế độ quân chủ Anh, Ông qua đời vào ngày 8 tháng 9.

Vương quốc Anh đã không chôn cất Nhà vua của mình kể từ khi cha của Nữ hoàng, Vua George VI, vào năm 1952, người được dựng lên trong Nhà nguyện St George.

Sau cái chết của Nữ hoàng Elizabeth II - London
Một số người chờ đợi tại một ngã tư bên ngoài Cung điện Westminster để nhìn thoáng qua những vị khách tiểu bang sắp tới muốn viếng quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II trong Hội trường Westminster.

Christian Charisios / Hình ảnh Alliance / Hình ảnh Getty


Tu viện 1.000 năm tuổi đã là nơi tổ chức các lễ đăng quang của hoàng gia trong hàng trăm năm, bao gồm cả Nữ hoàng vào năm 1953, và cũng là nơi bà kết hôn với Hoàng thân Philip vào năm 1947. Tang lễ của mẹ Nữ hoàng Elizabeth II được tổ chức ở đó vào năm 2002, nhưng không có đám tang Một trong những vị vua kể từ thế kỷ thứ mười tám.

Trong khi đó, Vua Charles III đã đưa ra một tuyên bố vào Chủ nhật cảm ơn “vô số những người đã hỗ trợ và an ủi như vậy cho gia đình tôi và bản thân tôi vào thời điểm đau buồn này.”

“Trong 10 ngày qua, vợ chồng tôi vô cùng xúc động trước nhiều tin nhắn chia buồn và ủng hộ mà chúng tôi nhận được từ đất nước này và trên toàn thế giới”, thông báo viết.

READ  Chương trình Paramount 7 'Impossible hé lộ màn đóng thế bất chấp cái chết lớn tiếp theo của Tom Cruise - CinemaCon - Deadline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *