Học sinh Việt Nam đi thi dưới đám mây virut corona

Do Dinh Queen viết kịch bản

HÀ NỘI (Reuters) – Hàng ngàn học sinh đã trở lại các kỳ thi vào hôm thứ Tư tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, để thực hiện các bài kiểm tra quan trọng bất chấp lo ngại rằng đợt bùng phát virus corona kéo dài của đất nước có thể lây lan nhanh chóng.

Kỳ thi trung học rất quan trọng trong việc xác định sinh viên đại học nào có thể tham gia. Chúng diễn ra vào một ngày mà tâm chấn của thành phố Hồ Chí Minh đã công bố một số biện pháp quyết liệt hơn.

“Những ngày gần đây, số lượng bệnh nhân bị ảnh hưởng trên toàn quốc đã lên đến hàng nghìn người. Điều này gây rủi ro cho học sinh đi thi. Tôi rất lo ngại”, sinh viên Hong Qi Duong cho biết.

“Nhưng đồng thời tôi cố gắng giữ tinh thần và sự bình tĩnh tốt nhất.”

Hàng chục chuyến bay đã bị hạ cánh từ Thành phố Hồ Chí Minh và du khách nước ngoài có thể phải đối mặt với tình trạng bị cô lập khi chính quyền nhanh chóng tiến hành các biện pháp kiểm soát quan trọng đối với sự thành công trong kiểm soát của Việt Nam.

Học sinh từ một số trường đã tham dự kỳ thi và một số phụ huynh lo lắng rằng một số học sinh sẽ gặp nhiều rủi ro hơn.

“Các thành viên trong gia đình tôi rất lo lắng rằng những lựa chọn này sẽ gây ra một vụ nổ khác và ảnh hưởng đến các dự án khác và tương lai của tôi. Điều đó rất nguy hiểm, nhưng tôi vẫn quyết định thực hiện nó”, Nữ hoàng 18 tuổi Wu Chin nói.

READ  Việt Nam siết chặt kiểm soát phát trực tiếp trên mạng xã hội

(Viết bởi Martin Box; Chỉnh sửa bởi Alexandra Hudson)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *