Hội nghị Viễn thông Quốc gia bàn về Cải cách Thủ tục Hành chính | Chính trị

hinh anh 1 thảo luận về cải cách thủ tục hành chính trong hội nghị viễn thông toàn quốcThủ tướng Ban Min Chin phát biểu tại hội nghị truyền hình quốc gia vào ngày 15 tháng 9. (Ảnh: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Một hội nghị từ xa quốc gia đã được tổ chức vào ngày 15 tháng 9 do Thủ tướng Bam Min Chin dẫn đầu để thúc đẩy nó. Cải cách thủ tục hành chính
Hiện đại hóa quản trị.

Hội nghị là một phần trong nỗ lực giúp đỡ người dân và các cơ sở gặp khó khăn thực hiện mục tiêu chung là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo đảm các cân đối lớn, bảo đảm đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Đảng và Nhà nước luôn coi cải cách hành chính là khâu quan trọng để xây dựng hệ thống trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Một nhà nước xã hội chủ nghĩa được cai trị bởi pháp luật Vì con người và sự phát triển của đất nước.

Bên cạnh đó, hiện đại hóa quản trị có ý nghĩa quyết định đối với việc xây dựng chính phủ số, nền kinh tế và xã hội. Theo ông, nhiệm vụ này đòi hỏi phải đổi mới nhận thức, tư duy và hoạt động của toàn bộ hệ thống chính trị và xã hội.

Việt Nam đã đạt được những tiến bộ quan trọng
Cải cách hành chínhThủ tướng cho rằng, nhất là về thủ tục hành chính và sự phát triển của các cấp chính quyền, nhưng những bất cập còn tồn tại, phải nhanh chóng giải quyết, nâng cao mọi nguồn lực để phục hồi và phát triển.

READ  Việt Nam cũng đăng ký 21 trường hợp Chính phủ địa phương-19

Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết, từ năm 2021 đến nay, 1.758 quy định nghiệp vụ trong 143 văn bản quy phạm pháp luật đã được bãi bỏ, đơn giản hóa. Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt phương án loại bỏ, tinh giản 1.107 quy định của chín bộ, cơ quan.

hinh anh 2 thảo luận về cải cách thủ tục hành chính trong hội nghị viễn thông toàn quốcHội nghị từ xa toàn quốc được tổ chức vào ngày 15/9. (Ảnh: TTXVN)

Cổng thông tin tham vấn và tra cứu các quy định thương mại đã được cập nhật với 17.687 quy tắc hiện có, 352 quy định khác đã được ban hành, kế hoạch loại bỏ hoặc đơn giản hóa 1.029 quy định thương mại, đồng thời lấy ý kiến ​​phản hồi từ các hiệp hội, tổ chức và công chúng và giám sát việc thực hiện. Cải cách.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt phương án phân cấp giải quyết 699 thủ tục hành chính, tương đương 13,47% trong tổng số 5.187 thủ tục hành chính tại hơn 100 khu vực. Đối với con người và tổ chức, Sơn nói.

Bên cạnh đó, khoảng 11.700 bộ phận một cửa đã được thiết lập ở các cấp trên cả nước để giải quyết thủ tục hành chính.

Cùng với việc hiện đại hóa nền hành chính, các nền tảng và hệ thống thông tin quan trọng của chính phủ điện tử đang được kích hoạt và phát triển, góp phần cải cách mạnh mẽ phương thức làm việc của các cơ quan hành chính nhà nước và tăng cường chuyển đổi số.

READ  Lao động Việt giẫm chân nhau khi tìm việc làm tại Hàn Quốc

Tuy nhiên, Chủ tịch nước thừa nhận còn nhiều tồn tại, hạn chế trong cải cách thủ tục hành chính bao gồm đất đai, tài chính, đầu tư công, đối nội, lao động, y tế, giáo dục và hoạt động xuất nhập khẩu.

Ông cũng chỉ ra sự thiếu tập trung vào thực tiễn quản trị trực tuyến và chuyển đổi số chậm chạp ở một số bộ, ban, ngành và chính quyền địa phương. /.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *