Hơn 140.000 công dân Pháp phản đối thẻ y tế vào cuối tuần thứ tám liên tiếp

hàng ngàn người Pháp Các công dân đã biểu tình ở một số thành phố vào thứ Bảy chống lại COVID-19 Thẻ sức khỏe hiện được yêu cầu để vào hầu hết các địa điểm công cộng, bao gồm nhà hàng, quán cà phê, sân vận động thể thao và phòng tập thể dục.

Khai báo sức khỏe cho thấy mọi người trong tình trạng hoàn hảo cho ăn, gần đây đã có một thử nghiệm âm tính hoặc gần đây đã phục hồi từ COVID-19. Luật có hiệu lực vào tháng trước và sẽ yêu cầu tất cả nhân viên y tế Pháp phải tiêm phòng trước ngày 15 tháng 9.

Hơn 141.000 người đã tham gia các cuộc biểu tình hôm thứ Bảy, trong đó có 18.425 người ở Paris, Tây nước Pháp báo cáo. Số người biểu tình đã giảm từ khoảng 160.000 người vào cuối tuần trước và khoảng 175.000 người vào cuối tuần trước đó, theo báo Pháp.

Video được đăng trên mạng xã hội cho thấy một nhóm lớn người biểu tình tràn vào một trung tâm mua sắm, hô vang “Liberty!”

Mặc dù nhu cầu lớn về thẻ sức khỏe, 80,5% dân số trưởng thành của Pháp Anh ta đã được tiêm phòng đầy đủ, theo Bộ Nội vụ nước này.

Nhóm EU khuyến nghị đặt lại các hạn chế đối với du khách Hoa Kỳ

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron Ông nói vào tháng 7 khi luật y tế được thông qua rằng những người biểu tình “tự do thể hiện bản thân một cách bình tĩnh và tôn trọng”, nhưng ông kêu gọi người dân đi tiêm phòng.

READ  Một phụ nữ Afghanistan tìm thấy mình bị lãng quên trong sự hỗn loạn của sân bay Kabul

Quyền tự do của bạn sẽ ra sao nếu bạn nói với tôi, ‘Tôi không muốn tiêm phòng, nhưng ngày mai bạn sẽ lây nhiễm cho bố hoặc mẹ bạn hoặc tôi?’ Macron cho biết vào tháng Bảy.

Giấy phép sức khỏe chỉ áp dụng cho người lớn tại thời điểm này, nhưng sẽ có hiệu lực cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên bắt đầu từ ngày 30 tháng 9. Nó được thiết lập để chạy cho đến ngày 15 tháng 11, nhưng các quy tắc có thể được mở rộng tùy thuộc vào mức độ phổ biến của coronavirus tại thời điểm đó.

Đó là mức trung bình trong 7 ngày các trường hợp mới hàng ngày ở Pháp 14.587 Vào thứ Ba, nó đã giảm 22% so với tuần trước, theo dữ liệu của chính phủ Pháp.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Giấy phép y tế tương tự ở các nước châu Âu khác cũng đã phải đối mặt với các cuộc phản đối trong những tuần gần đây, bao gồm cả ở Đức và Ý.

Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *