Hơn một tỷ liều đã được sử dụng

Một nhân viên y tế nhận vắc-xin Covid-19 tại Bệnh viện liên kết đầu tiên của Đại học Tôn Trung Sơn vào ngày 7 tháng 4 năm 2021 ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Visual Miền Nam | Tập đoàn quang học Trung Quốc | những hình ảnh đẹp

Quảng Châu, Trung Quốc – Trung Quốc đã quản lý hơn 1 tỷ liều vắc xin Covid-19, một cột mốc quan trọng trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất thế giới.

Tính đến thứ Bảy, 1.10.489.000 liều đã được tiêm cho người dân ở Trung Quốc, theo Ủy ban Y tế Quốc gia của nước này. Hơn 100 triệu liều đã được tiêm trong sáu ngày đến thứ Bảy.

Không rõ có bao nhiêu người đã được tiêm chủng đầy đủ vì chính phủ không công bố những con số này. Nhưng Zhong Nanshan, một trong những chuyên gia y tế hàng đầu của Trung Quốc trực thuộc NHC, cho biết vào tháng 3 rằng nước này đặt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho 40% dân số vào cuối tháng 6.

Sau sự bùng phát của virus Corona ở Trung Quốc vào năm ngoái, các nhà chức trách đã nhanh chóng tiến hành kiểm soát nó và phần lớn đã thành công trong việc mở cửa lại nền kinh tế và Trả lại cuộc sống bình thường. Một lý do đằng sau Bắt đầu chậm chiến dịch tiêm chủng của Trung Quốc vào đầu năm nay là người dân chưa thấy nhu cầu cấp thiết của việc tiêm chủng.

READ  Hai phi công thiệt mạng trong một vụ tai nạn trực thăng IDF ngoài khơi bờ biển Haifa

Nhưng chiến dịch đã leo thang kể từ đó. Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc mất 25 ngày để đi từ 100 triệu liều lên 200 triệu liều – và chỉ sáu ngày từ 800 triệu lên 900 triệu, theo Tân Hoa xã.

Tuy nhiên, một đợt bùng phát coronavirus mới đã xảy ra ở nước này trong năm qua. Kể từ cuối tháng 5, thành phố chính Thành phố Quảng Châu ở miền nam Trung Quốc đang chiến đấu với vấn đề đồng bằng, lần đầu tiên xuất hiện ở Ấn Độ. Đây là lần đầu tiên biến thể này được lan truyền tại địa phương ở Trung Quốc đại lục.

Thành phố báo cáo không có trường hợp chuyển địa phương mới vào Chủ nhật sau khi kiểm tra lái xe hàng loạt và khóa địa phương.

Hai điểm tiêm chủng của CNBC đã đến thăm các điểm tiêm chủng trong thành phố vào đầu tháng này và chứng kiến ​​hàng dài người dân tranh nhau đi tiêm.

Các Tổ chức Y tế Thế giới đã phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp Sinopharm do Trung Quốc sản xuất Kể từ tháng 5 và Vắc xin Sinovac COVID-19 Kể từ tháng sáu.

Trung Quốc vận chuyển vắc xin của mình đến các quốc gia trên thế giới, bao gồm Brazil, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Malaysia. Tuy nhiên, các cơ quan y tế Hoa Kỳ và châu Âu đã không cho phép bất kỳ loại vắc xin nào của Trung Quốc sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

READ  Áp thấp nhiệt đới duy nhất tiến đến Florida, mang theo mưa lớn

Đã có nhiều câu hỏi về tính hiệu quả của vắc-xin sản xuất tại Trung Quốc. Tỷ lệ hiệu quả của vắc-xin Covid ở Trung Quốc thấp hơn so với vắc-xin do họ phát triển طور PfizerCông nghệ sinh họchiện đại.

Chile, một nước nhận vắc xin khác của Trung Quốc, đã công bố kết quả của một cuộc nghiên cứu thực tế đối với hơn 10 triệu người vào tháng Tư. Tôi đã tìm thấy điều đó Vắc xin Sinovac giảm 80% số ca tử vong. Tuy nhiên, mặc dù là một trong những quốc gia thụ phấn nhiều nhất thế giới, Chile đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng các trường hợp trong tháng Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *