Honda bị chỉ trích vì yêu cầu hàng trăm công nhân tại một nhà máy ở Ohio trả lại một phần tiền thưởng của họ

Gã khổng lồ ô tô Honda đã bị sa thải sau khi yêu cầu công nhân tại một trong những nhà máy ở Mỹ trả hàng trăm đô la tiền thưởng mà họ nhận được hồi đầu tháng, nói rằng họ đã trả quá nhiều séc và hiện cần thêm tiền.

Lời rút lại đáng xấu hổ của nhà sản xuất ô tô được đưa ra vào thứ Ba, khi một bản ghi nhớ được gửi tới các nhân viên tại nhà máy Marysville Honda Motors Co. ở Ohio – nơi sử dụng hàng nghìn công nhân – yêu cầu họ trả lại tiền từ số tiền thưởng vượt quá.

Hiện tại vẫn chưa rõ số tiền của mỗi khoản thanh toán thừa, vì nó thay đổi tùy theo mức lương của từng người – nhưng tiền thưởng trong nhiều trường hợp lên tới hàng trăm đô la và đã được phân phối cho hàng nghìn công nhân tại nhà máy Ohio.

Sau khi thông báo rằng tiền thưởng đã bị trả sai trong bản cáo bạch hôm thứ Ba, nhà sản xuất đồng của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã viết rằng người lao động sẽ chỉ có chín ngày để quyết định cách trả thêm tiền.

Nhân viên sẽ có tùy chọn khấu trừ tiền từ chi phiếu lương hoặc chi phiếu thưởng trong tương lai, hoặc trả trước số tiền còn nợ bằng tiền mặt hoặc bằng séc.

Hôm thứ Ba, công ty cho biết những người bỏ phiếu trắng từ những lựa chọn này, phần thặng dư sẽ được khấu trừ từ những lựa chọn này Phần thưởng trong tương lai là theo mặc định.

Người lao động sẽ có cho đến ngày 22 tháng 9 để quyết định cách trả tiền – một khó khăn đối với nhiều người đã quen với việc nhận thêm tiền và không mong đợi một phần trong số đó sẽ được hoàn trả.

Kể từ đó, một số nhân viên tại nhà máy – một trong số hàng chục nhà máy ở quốc gia này sản xuất tập thể hơn 5 triệu xe ô tô mỗi năm – đã đặt câu hỏi liệu công ty có hợp lý khi tính phí trả quá cao hay không, với một luật sư nói rằng Honda có lý trong Yêu cầu buộc tiền hoàn lại.

Sự phản đối của nhà sản xuất ô tô diễn ra vào thứ Ba, khi một bản ghi nhớ được gửi tới các nhân viên tại nhà máy Marysville Honda Motors Co. ở trung tâm Ohio (trong ảnh) yêu cầu họ trả lại số tiền thưởng vượt quá.  Nhà máy hiện sử dụng hàng nghìn công nhân

Sự phản đối của nhà sản xuất ô tô diễn ra vào thứ Ba, khi một bản ghi nhớ được gửi tới các nhân viên tại nhà máy Marysville Honda Motors Co. ở trung tâm Ohio (trong ảnh) yêu cầu họ trả lại số tiền thưởng vượt quá. Nhà máy hiện sử dụng hàng nghìn công nhân

Trong một tuyên bố với DailyMail.com vào Chủ nhật, Copper tại nhà bán lẻ ô tô nổi tiếng xác nhận rằng họ đã trả lương quá cao cho một số nhân viên vào tuần trước, nhưng không nói rõ là bao nhiêu và bao nhiêu.

Họ nói thêm rằng các nhà quản lý hiện đang làm việc để giải quyết tình hình “để giảm thiểu bất kỳ tác động tiềm ẩn nào đối với các đối tác của chúng tôi”.

“Đầu tháng này, Honda đã giới thiệu các khoản chi trả thưởng cho các đối tác của mình, một số người trong số họ đã trả quá mức”, một người phát ngôn của Honda thừa nhận sau khi được hỏi về các khoản trả thưởng.

“Các vấn đề liên quan đến bồi thường là một vấn đề nhạy cảm”, vị đại biểu viết trong một email và nói thêm rằng “chúng tôi đang làm việc nhanh chóng về hạng mục này để giảm thiểu bất kỳ tác động tiềm ẩn nào đối với các đối tác của chúng tôi.”

Người phát ngôn nói thêm rằng vì vấn đề liên quan đến “nhân viên”, công ty sẽ không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến vấn đề này.

READ  China Evergrande bán toàn bộ cổ phần trong nền tảng phát sóng HengTen để xóa nợ

Vợ của một nhân viên đã nhận được khoản tiền thưởng vượt quá vài trăm đô la nói với NBC4 rằng anh ta nợ Honda gần 8% số tiền thưởng mà anh ta đã nhận được trước đó.

Người phụ nữ giấu tên nói vì sợ chồng khiển trách vì đã lên tiếng phản đối.

“Không có nhiều người có thể xử lý kiểu đánh đó”, vợ của một nhân viên Honda nói với nhà ga, cung cấp một bản sao của bức thư mà chồng cô nhận được từ chủ của mình hồi đầu tuần.

Cô ấy nói thêm rằng khi chồng cô ấy ban đầu về nhà với khoản tiền thưởng hồi đầu tháng, cô ấy đã hỏi anh ấy xem số tiền đó có đúng không – mà cô ấy nói với cô ấy, lưu ý rằng anh ấy đã nhận được nhiều khoản thưởng lớn hơn từ công ty trong quá khứ.

Tôi đã hỏi anh ta điều đó. Tôi đã nói, bạn biết đấy, “Đây có phải là … séc cao nhất mà bạn từng nhận được cho một séc thưởng không?” [Did you think] Nghe có vẻ lạ phải không? Và anh ấy nói không, đó không phải là mức cao nhất mà anh ấy từng đạt được.

Tuy nhiên, ghi chú khẳng định rằng chồng cô nợ mười phần trăm tổng số tiền thưởng mà anh ta nhận được, lên tới hàng trăm đô la.

Đây là, bạn biết đấy, đẩy một chiếc xe hơi. Vợ của người công nhân nói với NBC4 trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu, giải thích sự khó khăn trong việc trả số tiền mà gia đình, cũng như nhiều người khác, đã gánh vác.

Đó là tương đương với hai hoặc ba tuần của cửa hàng tạp hóa. Đó là rất nhiều tiền đối với chúng tôi.

Theo một trong các luật sư, Honda được quyền yêu cầu hoàn trả số tiền lương vượt quá hợp pháp, đồng thời nói thêm rằng không có quyền truy đòi nào đối với hàng trăm công nhân bị ảnh hưởng và tiền lương của họ.

Sarah Cole, giáo sư luật tại Đại học Bang Ohio, nói với NBC4: “Theo Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động Công bằng, áp dụng cho tất cả người sử dụng lao động ở Hoa Kỳ, rõ ràng là người sử dụng lao động có thể thu hồi các khoản trả thừa từ tiền thưởng hoặc tiền lương.

Cole khuyên các nhân viên bị ảnh hưởng bởi sự giám sát nên tiến hành bồi hoàn theo yêu cầu và chọn phương án thích hợp nhất cho họ.

Luật sư chuyên về luật lao động và việc làm cho biết: “Honda có thể theo đuổi vấn đề này tại tòa án.

“Nhưng tất nhiên, điều đó sẽ rất tốn kém đối với họ và rõ ràng là nó không mấy tích cực từ quan điểm công khai.”

“Vì vậy, tôi chắc chắn rằng họ hy vọng sẽ đi đến một thỏa thuận tự nguyện với nhân viên rằng nhân viên sẽ sẵn sàng trả lương cao hơn,” cô nói thêm.

Theo Cole, không có hình phạt nào cho việc trả lương sai cho nhân viên, điều này bảo vệ đồng của nhà sản xuất ô tô mặc dù đây là một tình huống khó khăn đối với những người lao động không thuộc công đoàn của hãng.

Công ty hiện sử dụng gần 30.000 nhân viên chỉ riêng tại Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *