Hong Kong đối mặt với giá lương thực tăng vọt khi chính phủ thắt chặt hạn chế lây lan dịch bệnh

Người mua sắm ở Hồng Kông đang chuẩn bị tinh thần cho giá thực phẩm tăng mạnh, bao gồm các sản phẩm sữa, trái cây và thịt, sau khi nhà chức trách hủy bỏ các chuyến bay để bảo vệ trung tâm tài chính quốc tế khỏi biến thể Omicron coronavirus.

Cathay Pacific, hãng vận chuyển thực tế của lãnh thổ, có Các chuyến bay chở hàng đường dài bị đình chỉTrong khi chính phủ đã cấm các dịch vụ từ tám quốc gia bao gồm Mỹ, Anh, Canada và Úc trong hai tuần. Một số hãng hàng không cũng đã đình chỉ các chuyến bay do các chính sách nghiêm ngặt về dịch tễ học của thành phố.

Việc tạm dừng đã thu hẹp không gian vận chuyển, khiến các công ty vận chuyển và nhà nhập khẩu phải tiết kiệm rất nhiều thực phẩm cho một Các thành phố đắt tiền nhất Trên thế giới, để cảnh báo khách hàng về giá cao.

“Hơn 30 chuyến vận chuyển hàng hóa [have been] mảnh, chiếm hơn 3000 tấn hàng hóa. Chi phí vận chuyển dự kiến ​​sẽ tăng 20-30 phần trăm và những khoản tăng này sẽ được chuyển cho người tiêu dùng ở Hồng Kông, ”Hiệp hội Vận chuyển và Hậu cần Hồng Kông báo cáo.

Hồng Kông thông qua Trung Quốc Phương pháp tiếp cận Zero Covid, đòi hỏi một số hạn chế biên giới nghiêm ngặt nhất trên thế giới và cách ly ba tuần bắt buộc đối với khách du lịch từ hầu hết các quốc gia.

READ  Khi những người lái xe lang thang trên đường phố, 'Giống như Paris trong một mớ hỗn độn'

Mặc dù chiến lược nghiêm ngặt đã hạn chế được các ca nhiễm trùng và tử vong trong lãnh thổ, nhưng nó cũng đã cô lập trung tâm tài chính châu Á từng phát triển mạnh mẽ. Ngay cả đường hàng không đến các nước như Hoa Kỳ và Úc cũng đã bị đình chỉ.

ParknShop, chuỗi cửa hàng tiện lợi thuộc sở hữu của doanh nhân Hồng Kông CK Hutchison, cho biết chi phí hậu cần của nhiều sản phẩm nhập khẩu đã tăng gấp ba lần. Nguồn cung sữa, pho mát mềm và một số trái cây tươi đã bị ảnh hưởng đặc biệt bởi áp lực vận chuyển gần đây.

“Chúng tôi kỳ vọng xu hướng giá vốn sẽ tiếp tục trong quý đầu tiên.”

Hồng Kông tạo thành các biện pháp nghiêm ngặt hơn Vào cuối tháng 12 sau khi các trường hợp dương tính được phát hiện giữa các nhân viên hàng không, một số người trong số họ đã được miễn kiểm dịch để làm việc.

Sạc điện Tiếp viên phải tuân theo Khách sạn bị cách ly 7 ngày, trong khi những chuyến bay chở khách khai thác phải chịu sự cách ly của khách sạn tới hai tuần.

Động thái này khiến Cathy phải tạm dừng các chuyến bay chở hàng đường dài trong một tuần, cho đến thứ Năm. Từ thứ Sáu trở đi, hãng cho biết họ sẽ vận hành công suất hàng hóa ở mức khoảng 20% ​​so với trước đại dịch, giảm từ khoảng 70% trước khi các chuyến bay bị đình chỉ.

READ  Biden ra thông báo hủy bỏ lệnh cấm du lịch đối với 8 quốc gia ở Nam Phi

Đối với Giovanni Bravo, chủ sở hữu của Bravo Fine Foods, việc hủy chuyến bay đã gây ra hỗn loạn.

Bravo, người nhập khẩu khoảng 5 tấn thực phẩm mỗi tuần để cung cấp cho các nhà hàng, quán cà phê và khách sạn địa phương cho biết: “Không có sự ổn định, không có bảo hiểm về thời gian các chuyến bay của chúng tôi sẽ đến.

Đôi khi chúng tôi cần vận chuyển hàng hóa đến một thành phố khác ngoài Bỉ hoặc Đức chỉ để mang hàng hóa lên các chuyến bay. . . Nó làm tăng chi phí của chúng tôi nói chung và có mức độ hư hỏng cao hơn. ”

Trong khi một số thực phẩm được đưa vào bằng đường bộ từ Trung Quốc đại lục, Hồng Kông chủ yếu dựa vào các sản phẩm nhập khẩu đắt tiền do diện tích đất nông nghiệp hạn chế. Một lít sữa có giá 4,50 đô la.

Hiệp hội Vận tải biển cho biết nguồn cung từ Hoa Kỳ, Châu Âu, Úc và New Zealand bị ảnh hưởng nặng nề nhất. ParknShop cho biết họ đang tìm cách mua thêm các sản phẩm địa phương để giảm tác động đến người tiêu dùng.

Chi phí sẽ tăng lên đáng kể. . . Bill Ebb, công ty nhập khẩu thực phẩm Seafrigo cho biết: “Vì các chuyến bay chở hàng bị chống chỉ định. “Nó sẽ rất tệ, tôi có thể nói với bạn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *