Hồng Kông kêu gọi điều tra về bài hát biểu tình ủng hộ dân chủ được chơi thay vì hát quốc ca tại Rugby 7 của Hàn Quốc

Bài hát không chính thức của phong trào biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông năm 2019 đã được phát thay cho quốc ca Trung Quốc tại Rugby 7 ở Hàn Quốc vào Chủ nhật, khiến chính quyền Hồng Kông yêu cầu “điều tra toàn bộ”.

Các cầu thủ bóng bầu dục Hồng Kông liên tục đối mặt với đá khi một bài hát phản đối được cất lên thay cho quốc ca của Hàn Quốc. Hình ảnh: Ảnh chụp màn hình Rugby7s qua YouTube.

“Vinh quang cho Hồng Kông” đã được nghe thấy xung quanh sân vận động ở Incheon, trong trận chung kết nam giữa Hồng Kông và Hàn Quốc, chứ không phải là “Hành khúc tình nguyện” – bài hát chung mà thành phố chia sẻ với Trung Quốc.

“Quốc ca là biểu tượng của đất nước chúng tôi. Người phát ngôn của chính phủ cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Hai rằng nhà tổ chức giải đấu có nhiệm vụ đảm bảo rằng quốc ca được tôn trọng xứng đáng. Họ nói thêm:”[W]Chúng tôi đã viết thư cho liên đoàn bóng bầu dục Hồng Kông vào tối ngày hôm qua yêu cầu họ xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc, tiến hành một cuộc điều tra sâu và đầy đủ, đồng thời cung cấp một báo cáo chi tiết, đồng thời gửi sự phản đối mạnh mẽ của chúng tôi tới Asia Rugby, đơn vị tổ chức giải giải đấu. loạt.”

Theo chính phủ, Asia đã xin lỗi Rugby, nói rằng một nhân viên cấp dưới đã mắc lỗi và đội Hồng Kông đã biểu diễn đúng bài hát của đội tuyển. Khi “Vinh quang Hong Kong” được phát, đội Hong Kong đã tìm cách gióng lên hồi chuông báo động, sau đó ban tổ chức đã thông báo công khai xin lỗi. Trong lễ trao giải, bài hát đúng đã được phát.

READ  Ấn Độ tăng cường chi tiêu trong ngân sách cuối cùng trước cuộc bầu cử

Đoạn phim được lan truyền rộng rãi trên internet qua đêm, với cảnh đội Hồng Kông thể hiện một khuôn mặt bằng đá trong quá trình phát sóng bài hát. Có vẻ như Asia Rugby đã xóa chương trình phát sóng trực tiếp của sự kiện.

Bài ca phản đối

Chính phủ cho biết bài hát “có liên hệ chặt chẽ với các cuộc biểu tình bạo lực và phong trào đòi độc lập vào năm 2019”. Mặc dù các cuộc biểu tình thu hút một số ít các nhà hoạt động ủng hộ độc lập, nhưng chúng không phải là một trong những yêu cầu của phong trào.

Liên đoàn thể thao và Ủy ban Olympic Hồng Kông, Trung Quốc lặp lại lời lên án của chính phủ trong một tuyên bố hôm thứ Hai, nói rằng: “Quốc ca là biểu tượng của đất nước, và chơi và hát quốc ca là một lễ kỷ niệm trang trọng. Các vận động viên đại diện cho Hồng Kông. , Trung Quốc trong các trò chơi và cuộc thi quốc tế phải phản ánh đầy đủ tinh thần này để giữ gìn phẩm giá của bài quốc ca. “

Ảnh: Kelly Ho / HKFP.

Trong khi đó, Liên đoàn Bóng bầu dục Hồng Kông cho biết trong một tuyên bố: “Liên đoàn Bóng bầu dục Hồng Kông đã bày tỏ sự không hài lòng mạnh mẽ với sự kiện này và đã nhận được lời giải thích đầy đủ về các trường hợp dẫn đến nó. Trong khi chúng tôi chấp nhận rằng đây là một trường hợp của con người. lỗi, nó không thể chấp nhận được. “.

READ  Đảng Bảo thủ khai mạc hội nghị với cam kết tài trợ của thành phố

Các cơ quan chức năng có Anh ấy từ chối nói liệu bài hát có bất hợp pháp hay khôngmặc dù nó bị cấm trong trường học và cảnh sát có Can thiệp Khi nó được chơi ở nơi công cộng.

Các cuộc biểu tình đã nổ ra vào tháng 6 năm 2019 về một dự luật dẫn độ đã bị bãi bỏ. Nó leo thang thành sự phản đối bạo lực đôi khi đối với hành vi của cảnh sát, trong bối cảnh kêu gọi dân chủ và giận dữ trước sự xâm phạm của Bắc Kinh. Những người biểu tình yêu cầu một cuộc điều tra độc lập về hành vi của cảnh sát, ân xá cho những người bị giam giữ và chấm dứt việc mô tả các cuộc biểu tình là “bạo loạn”.

Luật Quốc ca của Hồng Kông, hình sự hóa những lời xúc phạm với tôi Tháng ba tình nguyện “, do địa phương ban hành Vào ngày 4 tháng 6 năm 2020 Những người vi phạm phải đối mặt với tiền phạt lên đến HK $ 50.000 hoặc lên đến ba năm tù. Tuần trước, nhà báo công dân đã Người đầu tiên bị pháp luật bỏ tù.

HKFP. Hỗ trợ | quy tắc ứng xử | Lỗi / đánh máy? | gọi cho chúng tôi | tin tức | Báo cáo hàng năm và minh bạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *