Hợp đồng tương lai chứng khoán đang giảm khi các nhà giao dịch chờ đợi quyết định tăng lãi suất mới nhất từ ​​​​Cục Dự trữ Liên bang

Thương nhân trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai chứng khoán giảm vào thứ Tư khi các nhà đầu tư mong đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư.

Các hợp đồng tương lai liên quan đến Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 140 điểm, tương đương 0,4%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 0,4% và 0,3%.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố vào lúc 2 giờ chiều theo giờ ET, họ sẽ tăng lãi suất bao nhiêu trong những nỗ lực mới nhất để chế ngự lạm phát cao. Các thị trường mong đợi mức tăng 25 điểm cơ bản, tương đương 0,25 điểm phần trăm, từ ngân hàng trung ương. Vào thứ Ba, chỉ số chi phí lao động, thước đo mức tăng lương, cho thấy mức bồi thường tăng 1% trong quý IV, thấp hơn ước tính 1,1% của Dow Jones.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể tiến tới với dự đoán về một giọng điệu ôn hòa hơn từ Fed hoặc tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy đà tăng sẽ tạm dừng hoặc thậm chí là một điểm mấu chốt sẽ sớm xuất hiện.

Ron Temple, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Lazard, cho biết: “Việc thắt chặt mạnh mẽ vào năm 2022 đã dẫn đến các dấu hiệu lạm phát chậm lại nhưng vẫn ở mức cao không thể chấp nhận được”. “Với việc thị trường chiết khấu tới 25 điểm cơ bản mỗi giây, công việc của Powell là báo hiệu rõ ràng cam kết của Fed trong việc kiểm soát lạm phát.”

READ  Lạm phát trong khu vực đồng euro đã đạt mức cao nhất kể từ khi đồng euro ra đời

Thông báo của Fed sẽ được theo sau bởi các bình luận từ Chủ tịch Jerome Powell.

Phố Wall không có một phiên giao dịch ổn định nào cho đến cuối tháng Giêng. Chỉ số Dow Jones kết thúc ngày thứ Ba tăng gần 369 điểm, tương đương 1,09%. S&P 500 tăng 1,46% lên mức tốt nhất trong tháng 1 kể từ năm 2019. Nasdaq Composite nặng tăng 1,67%, ghi nhận hiệu suất tháng 1 tốt nhất trong 22 năm.

Mùa thu nhập cũng tiếp tục. Peloton và Meta Platforms được lên kế hoạch báo cáo kết quả hàng quý vào thứ Tư.

Cổ phiếu của Snap đã giảm hơn 15% sau khi công ty truyền thông xã hội công bố doanh thu hàng quý đáng thất vọng. Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng của công ty, một chỉ số quan trọng của Snap, cũng không đạt được kỳ vọng. Trong khi đó, AMD báo cáo thu nhập và doanh thu tốt hơn kỳ vọng nhưng cảnh báo về mức giảm 10% trong quý đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *