Hợp đồng tương lai chứng khoán giảm trước tuần giao dịch đầu tiên của năm mới

Các nhà giao dịch trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York, ngày 21 tháng 10 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai chứng khoán giảm vào tối thứ Hai khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho một loạt dữ liệu kinh tế và biên bản cuộc họp cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này để bắt đầu năm mới.

Còn các hợp đồng tương lai liên quan đến Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 72 điểm, tương đương 0,2%. S&P 500 tương lai giảm 0,28% và Nasdaq 100 tương lai mất 0,44%.

Tất cả các chỉ số trung bình chính đều kết thúc năm 2022 với mức thua lỗ tồi tệ nhất kể từ năm 2008, mỗi chỉ số đều đạt được chuỗi ba năm thắng liên tiếp. Chỉ số Dow kết thúc năm giảm khoảng 8,8% xuống 33.147,25, giảm 10,3% so với mức cao nhất trong 52 tuần. S&P 500 đã mất 19,4% trong năm và hiện đang ở mức 3.839,50, thấp hơn 20% so với mức cao kỷ lục của nó. Nasdaq, chuyên về công nghệ, đã giảm 33,1% trong năm ngoái. Anh ấy bắt đầu năm 2023 với mức giảm gần 34% so với mức cao kỷ lục 10.466,88 của anh ấy.

Theo Greg Pasuk, Giám đốc điều hành của AXS Investments, lạm phát, nguyên nhân gây ra “sự sụt giảm tồi tệ nhất đối với cả cổ phiếu và trái phiếu trong nhiều thập kỷ”, là câu chuyện lớn nhất của các nhà đầu tư vào năm 2022. Năm mới bắt đầu với một đám mây lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang “hạ cánh cứng” và các động thái chống lạm phát của nó có thể đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

READ  Sự thay đổi 35 triệu đô la của Ethereum: Mức tăng 7% của ETH đã đưa nó lên mức cao nhất trong 2 tháng như thế nào

Ông nói: “Năm 2022 được đánh dấu bằng một xu hướng thị trường kìm hãm lạm phát, một phần là do năm bắt đầu với việc cả Phố Wall và Phố Chính đều mong đợi mức giá cao hơn sẽ được kiềm chế và Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ mức giá thấp,” ông nói. “Nhưng thực tế trái ngược hoàn toàn đã xảy ra, với lạm phát tăng vọt.”

Ông nói thêm: “Bước sang năm 2023, khi giá cả tiếp tục tăng đáng kể, các nhà đầu tư sẽ khôn ngoan khi xem xét các tài sản nhạy cảm với lạm phát, cũng như các cổ phiếu theo chu kỳ và các cổ phiếu khác có xu hướng hoạt động tốt trong môi trường giá cao hơn”.

Các nhà đầu tư nhận được một loạt dữ liệu trong tuần giao dịch đầu tiên của năm và các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các cơ hội điều chỉnh danh mục đầu tư của họ để phục hồi sau cuộc tàn sát năm 2022. Thứ Tư là một ngày trọng đại với Khảo sát Cơ hội Việc làm và Doanh thu Việc làm, được gọi là JOLTS, sẽ được công bố vào buổi sáng và biên bản cuộc họp. Công bố chính sách mới nhất của Fed sẽ được công bố vào buổi chiều.

Họ cũng chờ đợi báo cáo việc làm tháng 12 vào thứ Sáu, đây là báo cáo việc làm cuối cùng mà Fed sẽ phải xem xét trước cuộc họp tiếp theo vào ngày 1 tháng Hai. Ngoài ra còn có một số bài phát biểu của Chủ tịch Fed dự kiến ​​vào thứ Năm và thứ Sáu.

READ  Thị trường châu Á trái chiều khi GDP của Nhật Bản vượt kỳ vọng và dữ liệu tháng 7 của Trung Quốc gây thất vọng

Tuy nhiên, đầu tiên là PMI Sản xuất Toàn cầu và Chi tiêu Xây dựng của S&P, sẽ được công bố vào lúc 9:45 sáng và 10:00 sáng theo giờ ET vào Thứ Ba.

Walgreens Boots Alliance và Constellation Brands cũng sẽ báo cáo kết quả tài chính hàng quý của họ vào thứ Năm, mặc dù đó là một tuần yên tĩnh đối với các báo cáo thu nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *