Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát quan trọng

Hành khách ra khỏi ga tàu điện ngầm Phố Wall gần Sở giao dịch chứng khoán New York.

Michael Nagel | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Các hợp đồng tương lai liên quan đến các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã tăng trong phiên giao dịch buổi tối ngày thứ Tư khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát quan trọng sẽ được công bố vào thứ Năm.

Hợp đồng tương lai Dow Jones Kiếm được 42 điểm, trong khi những người hòa Standard & Poor’s 500 thêm 0,1%. Nasdaq 100 Các hợp đồng hầu hết đã được sửa.

Các thị trường Mỹ tiếp tục giao dịch trong một biên độ hẹp vào thứ Tư, với cả ba chỉ số chính kết thúc ngày trong vòng 0,5% so với mức đóng cửa của ngày thứ Ba. Chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq Composite đều giảm trong phiên giao dịch bình thường, kết thúc phiên giao dịch khác xa mức cao nhất mọi thời đại.

S&P 500 vẫn là chỉ số gần nhất với điểm chuẩn của nó và chỉ cách 0,44% so với mức cao nhất mọi thời đại mới. Chỉ số Dow và Nasdaq giảm khoảng 2% so với kỷ lục.

Phiên giao dịch sau giờ làm việc chứng kiến ​​các nhà bán lẻ trò chơi điện tử tích trữ Jim Dừng lại 10% sụt giảm trong các giao dịch mở rộng mặc dù công ty đã thông báo trước đó về việc khai thác Matt Furlong, Giám đốc điều hành của Amazon sẽ trở thành Giám đốc điều hành tiếp theo của nó التنفيذي. Các nhà đầu tư có thể mất tinh thần trước yêu cầu cung cấp thông tin của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, cũng như nộp đơn lên cơ quan quản lý để bán thêm tới 5 triệu cổ phiếu.

READ  Bright Machines công khai thương vụ sáp nhập SPAC trị giá 1,6 tỷ USD

Các chủ đề khác từ giao dịch meme gần đây, bao gồm nhiên liệu năng lượng sạchCỏ linh lăng sức khỏe, họ đã Nó cũng di chuyển trong phiên mở rộng.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả lạm phát tiếp theo để đánh giá liệu áp lực giá cao hơn chỉ là tạm thời khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi sau cuộc suy thoái do đại dịch gây ra.

Bộ Lao động sẽ công bố dữ liệu CPI vào lúc 8:30 sáng theo giờ ET vào thứ Năm. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones kỳ vọng báo cáo CPI tháng 5 cho thấy giá cả tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái sau mức tăng 4,2% của tháng 4.

Trong nhiều tuần, các nhà đầu tư đã lo lắng về việc liệu một làn sóng lạm phát đột ngột có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang kiềm chế tốc độ mua tài sản hay bắt đầu báo hiệu một đợt tăng lãi suất. Tuy nhiên, một số người nói rằng những lo ngại này là quá sớm và ngân hàng trung ương sẽ cho thị trường nhiều thời gian trước khi thực hiện bất kỳ bước nào.

Scott Wren, nhà phân tích thị trường toàn cầu cấp cao tại Viện đầu tư Wells Fargo, viết: “Chúng tôi tin rằng các chính sách tiền tệ dễ dàng của Fed sẽ tiếp tục trong một thời gian.

“Chúng tôi không kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay hoặc năm tới, nhưng chúng tôi nghĩ rằng có khả năng các ngân hàng trung ương của chúng tôi sẽ bắt đầu ám chỉ rằng họ đang xem xét giảm lượng mua trái phiếu của mình, có lẽ là ngay trong mùa thu năm nay”, ông nói thêm. “Điều này có nghĩa là chúng tôi tiếp tục có xu hướng hướng tới các lĩnh vực có tính chu kỳ bị ảnh hưởng bởi sự đi xuống và dòng chảy của nền kinh tế.”

READ  Một sự cố máy tính trên toàn hệ thống đang gây ra sự chậm trễ đáng kể cho các hãng hàng không tại Sân bay Quốc tế Boston Logan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *