Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho báo cáo lạm phát tháng 7

Elon Musk bán cổ phiếu Tesla

Kế hoạch mua lại Twitter của Musk đã khiến các nhà hoạch định chính sách trên thế giới phải lo lắng.

Joe Skipper | Reuters

Elon Musk Cổ phiếu Tesla được bán với giá gần 6,88 tỷ USD – mặc dù đã nói vào đầu năm nay rằng ông “không có kế hoạch bán thêm TSLA”.

Giám đốc điều hành của Tesla đã bán 7,92 triệu cổ phiếu của công ty ô tô điện, theo một loạt hồ sơ tài chính vào tối thứ Ba. Hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho thấy các giao dịch diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 8. Tesla đã tổ chức cuộc họp cổ đông thường niên vào ngày 4/8.

Đầu năm nay, Musk đã lên mạng xã hội để nói rằng ông không có kế hoạch bán cổ phiếu Tesla sau ngày 28/4. Nhà đầu tư tỷ phú hiện đang trong cuộc chiến pháp lý với Twitter mà ông đã đồng ý mua lại với giá khoảng 44 tỷ USD.

Cổ phiếu Tesla tăng 2% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa hôm thứ Tư. Twitter tăng 4%.

– Sarah Min

Chứng khoán châu Âu biến động trái chiều trước khi diễn biến lạm phát quan trọng ở Hoa Kỳ

Thị trường châu Âu biến động trái chiều vào sáng thứ Tư khi các nhà đầu tư toàn cầu chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ.

chảo châu âu Stokes 600 Trời gần như phẳng lặng vào sáng muộn. Cổ phiếu du lịch và giải trí tăng 1,3%, trong khi cổ phiếu chăm sóc sức khỏe giảm 0,8%.

Trên mặt trận dữ liệu ở châu Âu, lạm phát giá tiêu dùng cuối cùng của Đức trong tháng 7 ở mức 7,5% so với cùng kỳ và 0,9% hàng tháng, số liệu chính thức được tiết lộ vào thứ Tư, gần như phù hợp với kỳ vọng.

READ  Cập nhật tin tức trực tiếp: Suy thoái kinh tế Đức bùng phát khi niềm tin kinh doanh xuống mức thấp nhất trong hai năm

Thu nhập vẫn là động lực chính của biến động giá cổ phiếu cá nhân ở châu Âu. Ahold Delhaize, ABN AMRO, E.On, TUI Group, Metro, Deliveroo, Prudential và Aviva là một trong những công ty lớn đã báo cáo trước tiếng chuông vào thứ Tư.

– Elliot Smith

Giá tiêu dùng của Trung Quốc đạt mức cao nhất trong hai năm, với giá thịt lợn tăng trở lại

Chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc trong tháng Bảy đạt mức cao nhất trong hai năm do giá thịt lợn phục hồi, theo dữ liệu chính thức được công bố hôm thứ Tư.

Giá thịt lợn đã tăng 20,2% trong tháng Bảy so với một năm trước, đánh dấu lần tăng đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2020, theo dữ liệu từ Wind Information.

Ngoài ra, giá thịt lợn ghi nhận mức tăng hàng tháng lớn nhất từ ​​trước đến nay – ở mức 25,6%. Nhà phân tích sản phẩm nông nghiệp Bian Shuyang của Nanhua Futures cho biết việc nông dân miễn cưỡng bán – hy vọng giá cao hơn trong tương lai – đã góp phần làm tăng giá thịt lợn.

Một thông báo cho biết thêm rằng các nhà chăn nuôi lợn sống hiện đang hoạt động có lãi, cho thấy rằng có nhiều nguồn cung ở phía trước. Ông cho biết hai kỳ nghỉ lễ sắp tới của Trung Quốc vào tháng 9 và tháng 10 sẽ giúp hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng thịt lợn của người tiêu dùng.

tuy nhiên, Dữ liệu lạm phát vào thứ Tư Nó tiếp tục đảo ngược nhu cầu mờ nhạt trong nền kinh tế Trung Quốc.

Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 2,7% trong tháng 7, thiếu kỳ vọng tăng 2,9%, theo các nhà phân tích được thăm dò bởi Reuters. Ngoài ra, mặc dù đang trong kỳ nghỉ hè nhưng thành phần giá du lịch chỉ tăng 0,5% trong tháng 7 so với năm ngoái.

READ  AMC, Rally Wendy's flagship khi cổ phiếu Mimi tăng ngày thứ hai

– Li Yingshan và Evelyn Cheng

Goldman, Buffa và Barclays nêu tên những cổ phiếu tiêu dùng hàng đầu

Những người theo dõi thị trường đang xem xét báo cáo lạm phát tháng 7 – sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay – để biết manh mối về những gì Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 9.

trước khi báo cáo được phát hành, CNBC Pro nghiên cứu nghiên cứu Phố Wall Để xác định những gì các ngân hàng đầu tư đang theo dõi các dấu hiệu của sự yếu kém của người tiêu dùng và lời khuyên của họ về cách định vị các nhà đầu tư trong môi trường này.

Tìm hiểu thêm về các cổ phiếu liên quan đến người tiêu dùng mà các nhà phân tích tại Goldman Sachs, Bank of America và Barclays yêu thích.

– Xavier Ong

Các chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang khu vực dự kiến ​​sẽ phát biểu vào ngày mai

Ngoài báo cáo CPI hôm thứ Tư, các thị trường cũng sẽ hấp thụ Fedspeak từ hai giám đốc ngân hàng khu vực. Nó có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về con đường phía trước của ngân hàng trung ương và tầm quan trọng của các đợt tăng lãi suất trong tương lai, đặc biệt là tại cuộc họp tháng 9.

Charles Evans, chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago, sẽ phát biểu vào thứ Tư lúc 11:00 sáng theo giờ ET tại Đại học Drake ở Des Moines, Iowa.

Sau đó, Chủ tịch Fed Minneapolis Neil Kashkari sẽ phát biểu tại một cuộc thảo luận về vấn đề lạm phát đình trệ tại Nhóm Chiến lược Kinh tế Aspen.

– Carmen Renick

Báo cáo CPI cốt lõi có thể cho thấy lạm phát đã dịu lại

Báo cáo lạm phát tháng 7 Nó có thể cho thấy rằng giá đã hạ nhiệt Ít nhất đó là điều mà các nhà kinh tế và nhà đầu tư đang hy vọng.

READ  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang điều tra các giao dịch cổ phiếu tiềm năng của những người nội bộ của Thượng nghị sĩ Richard Burr, một người họ hàng

Các nhà kinh tế ước tính trong một báo cáo tháng 7 rằng chỉ số giá tiêu dùng chỉ tăng 0,2%, giảm so với mức tăng 1,3% trong tháng 6, theo Dow Jones. Điều này sẽ đưa tốc độ lạm phát tiêu dùng so với cùng kỳ năm trước trong tháng Bảy xuống 8,7%, giảm từ mức 9,1% trong tháng Sáu.

Nếu chỉ số này thấp hơn so với tháng trước, điều đó có thể cho thấy rằng chúng ta đang vượt qua đỉnh lạm phát và bắt đầu đi đúng hướng. Điều này sẽ cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất mạnh mẽ như thế nào trong tương lai.

– Carmen Renick

Coinbase, Roblox rút lui sau giờ giao dịch

Cổ phiếu của Coinbase và Roblox đang thực hiện một số động thái lớn nhất trong giao dịch ngoài giờ vào thứ Ba sau khi báo cáo thu nhập không đạt được kỳ vọng của Phố Wall.

Coinbase đã giảm hơn 5% sau đó Báo cáo thu nhập Nó cho thấy một khoản lỗ lớn hơn dự kiến ​​trong quý và công ty đã bỏ lỡ ước tính doanh thu.

Roblox giảm hơn 16% sau khi mất nó về lợi nhuận và doanh thu. Ngoài ra, công ty cũng báo cáo chỉ có 52,2 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, giảm so với 54,1 triệu người dùng trong quý trước.

– Carmen Renick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *