Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng trước kỳ vọng tăng lãi suất của Fed

Hợp đồng tương lai tăng nhẹ vào sáng thứ Tư khi các nhà giao dịch trông đợi vào thông báo tăng lãi suất sắp tới của Fed.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng 42 điểm, tương đương 0,14%. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt tăng 0,15% và 0,13%.

Cổ phiếu giảm vào thứ Ba Vào ngày đầu tiên của cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 313,45 điểm, tương đương 1,01%. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 1,13% và 0,95%.

Lợi tức cũng tăng vọt vào thứ Ba. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm của Mỹ tăng lên 3,99%, mức cao nhất kể từ năm 2007. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm trong thời gian ngắn đạt 3,6%, cao nhất kể từ năm 2011.

Các nhà đầu tư mong đợi ngân hàng trung ương sẽ giao chúng vào thứ Tư Lần thứ ba liên tiếp tăng 0,75 điểm phần trăm để kiềm chế lạm phát cao. Chỉ số CPI cao hơn dự kiến ​​trong tháng 8 và những bình luận diều hâu về việc tăng lãi suất của các nhà lãnh đạo Fed đã đè nặng lên cổ phiếu và có khả năng sẽ có nhiều áp lực hơn trong tương lai khi ngân hàng trung ương tiếp tục chống lạm phát.

John Lynch, Giám đốc đầu tư tại Comerica Wealth Management, cho biết: “Chúng tôi sẽ không thực sự biết liệu thị trường chứng khoán có xuống thấp trong năm nay hay không nếu không kiểm tra thành công mức thấp nhất trong tháng 6”. “Chắc chắn, sự yếu kém kỹ thuật gần đây về giá cổ phiếu hiện phải giải quyết quyết tâm của các nhà hoạch định chính sách tiền tệ trong cuộc chiến chống lạm phát.”

READ  Hạn chế xuất khẩu của Trung Quốc đối với kho chip Nvidia và AMD Slam | nhà đầu tư kinh doanh hàng ngày

Ông nói thêm rằng mùa thu nhập quý thứ ba cũng có thể gây ra những trở ngại cho giá cổ phiếu nếu chúng cho thấy tỷ suất lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ bị xói mòn thêm.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi thu nhập từ Lennar, KB Homes, General Mills và Steelcase vào thứ Tư. Doanh số bán nhà hiện tại cũng sẽ được công bố vào sáng thứ Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *