Hợp đồng tương lai của Dow giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc bầu cử giữa kỳ và báo cáo lạm phát

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), ngày 6 tháng 9 năm 2022.

Brendan McDermid | Reuters

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm nhẹ vào Chủ nhật khi các nhà đầu tư hướng tới một tuần đầy ắp các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Quốc hội, cũng như báo cáo mới nhất về lạm phát giá tiêu dùng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 31 điểm, tương đương 0,1%. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt giảm 0,15% và 0,25%.

Cổ phiếu của Apple có thể giảm sau khi công ty công nghệ này cho biết Sản xuất iPhone tạm thời bị giảm Do các hạn chế của Covid-19 ở Trung Quốc.

Các động thái này diễn ra sau cuộc biểu tình hôm thứ Sáu, khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng gần 402 điểm, tương đương 1,3%. S&P 500 tăng 1,36% và Nasdaq Composite tăng 1,28%. Tuy nhiên, các mức trung bình chính đóng cửa tuần với mức lỗ. Chỉ số Dow đã kết thúc chuỗi 4 tuần chiến thắng do lo ngại về việc tăng lãi suất.

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ hôm thứ Ba sẽ xác định đảng nào sẽ thống trị Quốc hội, và ảnh hưởng đến hướng chi tiêu trong tương lai. Đảng Dân chủ hiện kiểm soát Hạ viện và chiếm đa số trong Thượng viện. Đảng Cộng hòa có thể bị quét Cho thấy sự hỗ trợ nhiều hơn cho các công ty dầu khí.

READ  DeJoy: Dịch vụ bưu chính để thêm 45 tệp đính kèm trước kỳ nghỉ lễ

Về mặt kinh tế, các nhà đầu tư đang kỳ vọng báo cáo CPI hôm thứ Năm sẽ làm sáng tỏ hơn về những nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang nhằm giảm lạm phát. Một báo cáo lạm phát nóng có thể báo hiệu cho các nhà đầu tư rằng việc chuyển từ lãi suất cao hơn trong một thời gian dài hơn có thể xa hơn dự kiến.

“[In] Để thị trường cổ phiếu và trái phiếu phù hợp với diễn biến lạm phát sau mức đỉnh được chỉ ra trong bảng, lạm phát phải tiếp tục giảm – và với tốc độ nhanh hơn chúng ta đã thấy cho đến nay. Cho đến khi Fed báo hiệu “trục xoay” đang đến gần, mọi thứ có thể vẫn còn khó khăn ”, Ross Mayfield của Byrd viết trong một ghi chú gần đây.

Ở những nơi khác, một số công ty dự kiến ​​sẽ công bố vào thứ Hai, bao gồm Kỹ thuật Palantir.Activision BlizzardNângTương tác Take-Two. tương tác. Mùa thu nhập doanh nghiệp kết thúc với phần lớn các công ty trong S&P 500 báo cáo kết quả của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *