Hợp đồng tương lai của Dow hiện ra trước đợt phục hồi của thị trường; 10 chiến thắng lớn này hiện đã có

Hợp đồng tương lai Dow sẽ mở cửa vào tối Chủ nhật, cùng với hợp đồng tương lai S&P 500 và hợp đồng tương lai Nasdaq. Các nhà đầu tư sẽ mong đợi một tuần thu nhập khổng lồ, dẫn đầu là… Tesla (TSLA), Microsoft (MSFT) Và Máy bay Boeing (cử nhân).
XĐà phục hồi của thị trường chứng khoán giảm bớt vào giữa tuần, với các chỉ số chính giảm xuống dưới các đường trung bình động chính. Nhưng chúng đã tăng trở lại vào thứ Sáu, đặc biệt là Nasdaq và cổ phiếu công nghệ. Nasdaq, tụt lại phía sau vào năm 2022, đã dẫn đầu các chỉ số vốn hóa lớn vào năm 2023 khi các tên tuổi tăng trưởng công nghệ được ưu ái trở lại.

Sự sụt giảm gần đây đã tạo cơ hội cho nhiều cổ phiếu nghỉ ngơi, giả mạo tay cầm hoặc các cơ hội mua mới khác.

Các nhà đầu tư cần hết sức chú ý nhưng cũng nên cảnh giác với các giao dịch mới. Sự phục hồi của thị trường xoay quanh các mức quan trọng. Mùa báo cáo thu nhập có thể làm đảo lộn các chỉ số, các lĩnh vực cụ thể và các cổ phiếu riêng lẻ.

Hàng trăm công ty sẽ báo cáo điều này vào tuần tới. Dưới đây là 10 báo cáo thu nhập cần theo dõi chặt chẽ: Tesla, Microsoft, Boeing và… dịch vụ ngay bây giờ (ngay lập tức), chevron (CVX), hộ chiếu (Thứ năm) Và Thẻ tín dụng Master Card (thạc sĩ), cũng như những người khổng lồ về chip và thiết bị ASML (ASML), Nghiên cứu L (LRCX) Và Tập đoàn KLA (KLAC).

Các báo cáo này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về các ngành công nghiệp tương ứng của họ và có thể có tác động đáng kể đến toàn bộ thị trường. Cổ phiếu của Tesla và Microsoft vẫn còn nhiều việc phải sửa chữa, trong khi cổ phiếu của Boeing đang bị kéo dài. Cổ phiếu bây giờ có thể gần điểm vào sớm mạnh mẽ. Các cổ phiếu CVX, Visa và Mastercard đều được mua gần. LRCX và KLA cũng vậy, trong khi ASML khó nắm bắt hơn một chút.

Cổ phiếu KLAC tọa lạc tại IBD Mũ lớn 20. Chứng khoán Microsoft và ASML đang hoạt động Các nhà lãnh đạo dài hạn của IBD.

Các cổ phiếu của Microsoft, Boeing, Chevron và Visa đều là các thành phần của Dow Jones.

Video được nhúng trong bài viết này đánh giá một tuần quan trọng trên thị trường và phân tích etsy (ETSY) và LRCX Stock và ServiceNow.

Chỉ số tương lai Dow Jones hôm nay

Hợp đồng tương lai Dow mở cửa lúc 6 giờ chiều theo giờ ET, cùng với hợp đồng tương lai S&P 500 và hợp đồng tương lai Nasdaq 100.

Nhớ làm việc trong đêm Hợp đồng tương lai Dow Jones và những nơi khác không nhất thiết phải chuyển thành giao dịch thực tế trong phiên giao dịch thường xuyên tiếp theo Thị trường chứng khoán phiên họp.


Tham gia cùng các chuyên gia IBD khi họ phân tích các cổ phiếu có thể mua được trong thị trường chứng khoán tăng giá trên IBD Live


thị trường chứng khoán tăng

Đợt phục hồi của thị trường chứng khoán bị đảo chiều đi xuống vào thứ Tư và giảm sâu hơn vào thứ Năm, nhưng kết thúc tương đối tốt.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 2,7% trong tuần qua giao dịch thị trường chứng khoán. S&P 500 giảm 0,7%. Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 0,55%. Vốn hóa nhỏ Russell 2000 giảm 1,1%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm giảm 3 điểm cơ bản xuống 3,48% vào thứ Sáu. Lợi nhuận là 3,37% trong tuần, mức thấp nhất trong bốn tháng.

Dầu thô kỳ hạn tháng 2 đã hết hạn tăng 1,8% lên 81,31 USD/thùng vào tuần trước. Hợp đồng tháng 3, hợp đồng dầu thô kỳ hạn gần tháng mới, kết thúc ở mức 81,64 đô la.

Trao đổi quỹ giao dịch

Trong số các ETF, Innovator IBD 50 ETF (năm mươi) đã giảm 1% trong tuần trước. ETF Công nghệ và Phần mềm Mở rộng iShares (IGV) tăng 1,45%, với cổ phiếu MSFT và ServiceNow đều là những cổ phiếu lớn. Tập đoàn bán dẫn VanEck Vectors (SMH) tăng 0,7%. Cổ phiếu ASML là một cổ phiếu lớn, cùng với LRCX, KLAC và TER.

READ  Úc PMI, Nhật Bản Jibun Flash PMI, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Phản ánh những câu chuyện mang tính đầu cơ hơn, ARK Innovation ETF (ARK)hòm(tăng 1,4% trong tuần trước và ARK Genomics ETF)ARKG) mất 1%. Cổ phiếu TSLA vẫn là cổ phiếu lớn được nắm giữ trên các quỹ ETF của Ark Invest. Trên thực tế, Cathie Wood’s Ark đã nạp lại lượng cổ phiếu Tesla nắm giữ trong những tháng gần đây.

SPDR S&P Kim loại & Khai khoáng ETF (XME) đã giảm 0,5% sau khi tăng đáng kể hàng tuần. Quỹ phát triển cơ sở hạ tầng toàn cầu X US (cái nôi) giảm gần 3%. Quỹ ETF toàn cầu Hoa Kỳ (máy bay(Chỉ tăng 0,35% nhưng tăng mạnh vào năm 2023. SPDR S&P Homebuilders ETF)XHB) giảm 2,4%.

Quỹ xác định năng lượng SPDR ETF (xle) tăng 0,7%, mức tăng hàng tuần thứ sáu liên tiếp. Cổ phiếu Chevron là một mặt hàng chủ lực. Quỹ lựa chọn tài chính SPDR (XLF) giảm 2,1%. Quỹ lựa chọn lĩnh vực chăm sóc sức khỏe SPDR (XLV) giảm 1,1%, mức giảm thứ sáu trong bảy tuần.


Năm cổ phiếu hàng đầu của Trung Quốc để theo dõi ngay bây giờ


Thu nhập chính

Thu nhập của Tesla sẽ đến hạn vào tối thứ Tư. Các nhà đầu tư kỳ vọng thu nhập sẽ tăng 34% và doanh thu tăng 39%. Đây sẽ là quý đầu tiên tăng trưởng doanh thu vượt xa thu nhập, một dấu hiệu ban đầu của áp lực ký quỹ.

Trọng tâm có thể sẽ là triển vọng, đặc biệt là sau đợt giảm giá lớn trên toàn thế giới sẽ bắt đầu vào năm 2023. Liệu Tesla có bám sát mục tiêu tăng trưởng giao hàng 50% không? Liệu Elon Musk có cung cấp thêm thông tin chi tiết về Cybertruck và xác nhận việc đổi mới Mô hình 3 được báo cáo không? Làm thế nào về một nhà máy EV mới? Cổ phiếu Tesla đã tăng 9% trong tuần trước lên 133,42, trên mức trung bình động 21 ngày sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 101,81 trong ngày 6/1. Nhưng nó vẫn nằm dưới đường 50 ngày, đặc biệt là đường 200 ngày.

Thu nhập của Microsoft sẽ đến hạn vào tối thứ Ba. Các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập của Microsoft sẽ giảm nhẹ, với mức tăng tối thiểu. Kết quả của Microsoft sẽ là chìa khóa cho các nhà sản xuất phần mềm, phân khúc PC và các đối thủ cạnh tranh điện toán đám mây như amazon.com (AMZN). Tuần trước, gã khổng lồ công nghệ Dow Jones cho biết họ sẽ cắt giảm 10.000 việc làm, tương đương 4,5% nhân viên. Cổ phiếu MSFT đã tăng 0,4% trong tuần trước, chạm mức kháng cự tại đường 50 ngày. Có thể nói Microsoft đang có đáy dưới đường 200 ngày. Nhưng đột phá sẽ liên quan đến việc xóa đường 200 ngày và đường xu hướng dài dốc xuống.

Boeing đã báo cáo thu nhập vào sáng thứ Tư, với dự kiến ​​​​sẽ có ít lợi nhuận sau một chuỗi thua lỗ. Các nhà đầu tư đang đặt cược vào sự phục hồi của thu nhập và dòng tiền trong những năm tới. Cổ phiếu của Boeing đã giảm 3,4% xuống 206,76 vào tuần trước. Sau một bước chuyển lớn, cổ phiếu BA cần thiết lập lại.

Thu nhập của ServiceNow được ấn định vào tối thứ Tư. Các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng 38%, quý thứ hai liên tiếp tăng trưởng theo cấp số nhân. Các giám đốc điều hành tỏ ra lạc quan về chi tiêu CNTT cho năm 2023. Báo cáo sẽ là chìa khóa cho tên của phần mềm kinh doanh có giá trị cao. Cổ phiếu NOW tăng 6,5% lên 441,83 sau khi tăng 13% trong tuần trước. Các cổ phiếu đã phá vỡ đường 200 ngày vào thứ Sáu, đạt mức cao nhất trong 4 tháng và bắt kịp một xu hướng giảm dài hạn. Điều này cung cấp một mục nhập rất sớm, nhưng lợi nhuận thu được khiến nó trở nên rất rủi ro.

Báo cáo thu nhập của Chevron được lên kế hoạch vào sáng thứ Sáu. Các nhà phân tích kỳ vọng tăng trưởng EPS trong một quý bùng nổ khác so với một năm trước đó, nhưng giảm so với quý 2 và quý 3. Cổ phiếu CVX đã tăng 1,8% lên 180,81 vào tuần trước, khôi phục đường trung bình 50 ngày. Chevron đang ở trong một cơ sở bằng phẳng, nhưng việc di chuyển lên trên mức cao nhất của ngày thứ Tư là 182,38 sẽ mang lại cơ hội vào lệnh sớm. Thu nhập của Chevron sẽ rất quan trọng đối với ngành dầu khí, đặc biệt là các công ty dầu khí lớn như ExxonMobil (xóm).

READ  Tesla đang cố gắng đi đầu với Model S Kẻ sọc

Thu nhập của Mastercard sẽ đến hạn vào đầu ngày thứ Năm, với thu nhập của Visa sẽ đến hạn sau khi đóng cửa. EPS của Mastercard tăng gần 10% trong khi Visa tăng 11%. Những phát hiện và phản hồi của gã khổng lồ thẻ tín dụng sẽ rất quan trọng đối với các công ty thanh toán khác và cung cấp cái nhìn sâu sắc về xu hướng chi tiêu của người tiêu dùng. Cổ phiếu Visa và Mastercard đang trong thời gian hợp nhất trong thời gian dài, giao dịch quanh các mức kháng cự quan trọng kể từ đầu năm 2022.

Thu nhập của ASML sẽ đến hạn vào đầu ngày thứ Tư, với Lam Research và Teradyne sau khi đóng cửa. KLA báo cáo vào cuối ngày thứ Năm. Thu nhập của ASML dự kiến ​​sẽ giảm 11%, nhưng thu nhập của Lam Research sẽ tăng 15% và thu nhập của KLA sẽ tăng 27%. Hướng dẫn sẽ là chìa khóa trong năm 2023 có thể sẽ là một năm đầy thách thức. Cùng với các báo cáo thu nhập này, cùng với các nhà sản xuất chip như thông minh (INTC), sẽ cung cấp thông tin chi tiết về không gian bán dẫn và thị trường cuối.

Cổ phiếu ASML kéo dài từ đường 200 ngày. Cổ phiếu LRCX đang giao dịch trên các đường 50 ngày và 200 ngày trong mô hình tạo đáy. Cổ phiếu KLAC có một tay cầm nhỏ trên biểu đồ hợp nhất hàng tuần.

Phân tích phục hồi thị trường

Sự phục hồi của thị trường chứng khoán là do suy thoái, và nó có một sự suy thoái. Các chỉ số chính giảm mạnh vào thứ Tư và tiếp tục thấp hơn vào thứ Năm. Nhưng nó đã đóng cửa ở mức thấp nhất của ngày thứ Năm và phục hồi mạnh mẽ vào thứ Sáu.

Nasdaq đã công bố mức tăng hàng tuần, dứt khoát rút lại đường trung bình động 50 ngày vào thứ Sáu. Hành động hôm thứ Sáu là một ngày tiếp theo khác đối với Nasdaq.

S&P 500 đã lấy lại đường 50 ngày và tăng trở lại trên đường 200 ngày. Russell 2000 đã tìm thấy hỗ trợ tại ngưỡng 200 ngày và có thể sớm thử nghiệm các đỉnh cuối năm 2022 của nó.

Chỉ số Dow là chỉ số giảm điểm nhiều nhất trong tuần, giảm xuống dưới 50 điểm mỗi ngày và kết thúc tuần dưới mức đó.

Bên ngoài chỉ số Dow, sự suy giảm gần đây có vẻ bình thường và lành mạnh cho đến nay.

Việc tạm dừng tạo cơ hội cho các blue-chip hình thành tay cầm trong khi một số khác sụp đổ. Nếu bất cứ điều gì, giữ lại lâu hơn một chút có thể hữu ích trong vấn đề này.

Nhưng các chỉ số chính có một số mức kháng cự chính. S&P 500 cần dứt khoát đòi lại đường 200 ngày, vì mức cao của tuần trước và mức cao nhất của tháng 12 là những cột mốc quan trọng.

Mùa báo cáo thu nhập có thể là chất xúc tác cho các khoản lãi hoặc lỗ lớn trên thị trường – hoặc cả hai.

Tuần tới cũng sẽ cung cấp số liệu đầu tiên về GDP quý 4, cùng với thước đo lạm phát PCE cho tháng 12. Điều đó sẽ tạo tiền đề cho cuộc họp chính sách của Fed vào ngày 1 tháng Hai.


Tesla vs. BYD: Những người khổng lồ EV tranh giành vương miện, nhưng nên mua cái nào tốt hơn?


Công nghệ tiếp tục hồi sinh

Sự phục hồi của thị trường chứng khoán dường như đang hướng tới tăng trưởng công nghệ sau một thời gian dài nghỉ ngơi. Chỉ số tổng hợp Nasdaq đạt mức đóng cửa thị trường gấu gần đây ở mức thấp vào ngày 28 tháng 12. Nhưng vào năm 2023, Nasdaq tăng 6,4%. Chip ETF SMH tăng 12%, ETF chương trình IGV tăng 5,5% và ARKK đầu cơ tăng 16,8%.

READ  Starbucks, Dunkin ', Red Lobster, Khác

Điều gì đang thúc đẩy sự phục hồi trong tăng trưởng công nghệ?

Lợi suất trái phiếu kho bạc đang giảm, đây là một dấu hiệu tích cực đối với các cổ phiếu tăng trưởng có giá trị cao. Trong khi đó, có những hy vọng về một cuộc suy thoái kinh tế nhẹ, khi Trung Quốc và châu Âu cải thiện, và việc tăng lãi suất dường như sắp đạt đến đỉnh điểm. Điều này đặt cược rằng rất nhiều tin xấu được định giá nếu cổ phiếu tăng trưởng

Russell 2000, một trò chơi mạo hiểm khác, gần như ngang bằng với Nasdaq, tăng 6,1% vào năm 2023.

S&P 500 tăng 2,5% để bắt đầu năm mới. Chỉ số Dow Jones tăng 0,7% và đó chỉ là kết quả tích cực nhờ phiên tăng mạnh vào thứ Sáu.

Không có nhiều tên tuổi tăng trưởng công nghệ ở vị trí này. Cổ phiếu LRCX là một trong những công ty khởi nghiệp chip vốn hóa cao hàng đầu. Phần mềm rất hiếm, mặc dù chứng khoán NOW tạo ra một trường hợp. Mặc dù vậy, thương mại điện tử đang trở lại MercadoLibre (thiên niên kỷ) thoát ra và etsy (ETSY) Sự chuẩn bị. Các công ty thương mại điện tử và Internet của Trung Quốc cũng đang hoạt động tốt.

Các báo cáo thu nhập lớn trong hai tuần tới nặng về mặt kỹ thuật, vì vậy các nhà đầu tư sẽ xem liệu sự phục hồi tăng trưởng có vững chắc hay không.

Trong khi đó, nhiều tổ chức tài chính gặp khó khăn vào tuần trước, trong khi các nhà thầu quốc phòng, dự trữ lương thực và hàng tiêu dùng quan tâm đến phòng thủ lao dốc.

Nhưng kim loại và cổ phiếu khai khoáng có vẻ mạnh. Các hãng hàng không đã cất cánh, trong khi các nhà đầu tư cũng chuyển sang khách sạn. Bán lẻ là một túi hỗn hợp. Y học cũng vậy: công nghệ sinh học nghe có vẻ thú vị nhưng các công ty bảo hiểm y tế còn yếu.


Đã đến lúc tiếp thị với Chiến lược thị trường ETF của IBD


Bạn đang làm gì bây giờ

Sự phục hồi của thị trường cho thấy một số khả năng phục hồi vào cuối tuần trước, cùng với một số cổ phiếu chất lượng cao. Nó vẫn có thể tiếp tục khôi phục hiện tại, gây sát thương vĩnh viễn. Mùa thu nhập có thể dẫn đến những thay đổi lớn đối với một số cổ phiếu nhất định, cũng như những thay đổi của đối thủ cạnh tranh, nhà cung cấp và khách hàng của họ.

Vì vậy, trong khi thị trường, và đặc biệt là chỉ số NASDAQ, có thể báo hiệu “rủi ro”, thì các nhà đầu tư nên cẩn thận về việc thêm rủi ro. Một lựa chọn khả thi là thông qua ETF thị trường hoặc ngành, để tránh rủi ro cổ phiếu riêng lẻ. Nếu bạn thêm phơi sáng, hãy sẵn sàng ra ngoài nhanh chóng. Nếu bạn chưa sẵn sàng và chuẩn bị để thoát ra nhanh chóng, bạn cần thận trọng hơn khi vào các vị thế.

Nhưng vài tuần tới có thể mang lại nhiều cơ hội mua. Vì vậy, hãy chuẩn bị danh sách theo dõi của bạn và tiếp tục tham gia.

Đọc Bức tranh lớn Mỗi ngày để theo kịp xu hướng thị trường, cổ phiếu và các lĩnh vực hàng đầu.

Vui lòng theo dõi Ed Carson trên Twitter tại @tiếng riu ríu Để cập nhật thị trường chứng khoán và nhiều hơn nữa.

Bạn cũng có thể thích:

Tại sao đơn giản hóa công cụ IBD này cháylớp học cho cổ phiếu hàng đầu

Nắm bắt các cổ phiếu chiến thắng tiếp theo với MarketSmith

Bạn có muốn kiếm được lợi nhuận nhanh chóng và tránh những tổn thất lớn không? Hãy thử SwingTrader

Cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất để mua và theo dõi

5 cổ phiếu gần điểm mua có tiềm năng tăng trưởng lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *