Hợp đồng tương lai của Dow Jones tăng, Bitcoin trở lại trên 20.000 đô la; Cẩn thận với thị trường gấu

Chỉ số tương lai Dow Jones tăng vào đêm Chủ nhật, cùng với S&P 500 và Nasdaq tương lai. Giá Bitcoin đã tăng trở lại trên 20.000 đô la vào Chủ nhật sau khi giảm xuống dưới mức quan trọng đó vào thứ Bảy.
XThị trường gấu tăng mạnh vào tuần trước, trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải đẩy nền kinh tế vào suy thoái để kiềm chế lạm phát.

Với các chỉ báo chính trượt về phía đỉnh trước Covid, các nhà đầu tư nên đứng ngoài cuộc. Đừng hào hứng với những lần trả lại trong một ngày, như những tiến bộ công nghệ của ngày thứ Sáu. Thay vào đó, hãy chuẩn bị để tận dụng lợi thế của xu hướng tăng tiếp theo.

Cổ phiếu chắc chắn

Không có nhiều cổ phiếu đang giữ giá, nhưng có năm cổ phiếu thực hiện một công việc hợp lý: Tesla (TSLA) Cuộc đua, cuộc thi BYD (BYDDF), Dược phẩm Vertex (VRTX), phân bón và đồ chơi liti Mét vuông (Mét vuông), Eli Lilly (CHỈ) Và Năng lượng Enphase (ENPH).

Mọi người đều có Đường của lực tương đối Ở hoặc gần độ cao. Đường RS, đường màu xanh lam trong biểu đồ được cung cấp, theo dõi hiệu suất của cổ phiếu so với Chỉ số S&P 500.

Cổ phiếu BYD gần với cổ phiếu truyền thống điểm mua. Cổ phiếu SQM tìm thấy hỗ trợ tại đường 50 ngày sau khi tăng lớn. Cổ phiếu ENPH đã lấy lại mức quan trọng này vào thứ Sáu. Cổ phiếu của Vertex và Eli Lilly không thấp hơn nhiều so với chuỗi 50 ngày của họ.

Cổ phiếu LLY đang chạy Bảng xếp hạng IBD. Eli Lilly và SQM được đặt tại khiếm khuyết 50. Đó là BYD vào thứ Sáu Cổ phiếu IBD hôm nay.

Video bao gồm trong bài viết này thảo luận về chuyển động thị trường hàng tuần và phân tích cổ phiếu BYD, SQM và Enphase.

Dow jones hợp đồng tương lai hôm nay

Hợp đồng tương lai của Dow Jones tăng 0,5% so với giá trị hợp lý. S&P 500 kỳ hạn tăng 0,7% và Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 1%.

Giá dầu thô của Mỹ tăng nhẹ.

Thị trường Hoa Kỳ sẽ đóng cửa vào thứ Hai Kỷ niệm ngày 19 tháng 6, nhưng các sàn giao dịch khác trên thế giới sẽ mở cửa. Hợp đồng tương lai Dow sẽ giao dịch bình thường vào thứ Hai.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller cho biết hôm thứ Bảy rằng ông ủng hộ việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp của Fed vào cuối tháng Bảy. Các thị trường nhìn thấy tiềm năng cao cho điều đó vào lúc này, nhưng nó không được định giá đầy đủ.

Hãy nhớ làm việc qua đêm trong Hợp đồng tương lai Dow Jones và những nơi khác không nhất thiết phải chuyển thành lưu hành thực tế trong phiên thông thường tiếp theo Thị trường chứng khoán phiên họp.

Bitcoin lao dốc, tăng trở lại

Bitcoin đã phá vỡ dưới mức tâm lý quan trọng là 20.000 đô la vào thứ Bảy. Nó là 1.701,58 đô la vào chiều thứ Bảy, mức thấp nhất trong 18 tháng mới và thấp hơn mức đỉnh tháng 12 năm 2017 là 18942 đô la.

Nhưng giá Bitcoin vào chiều Chủ nhật đã quay trở lại mức trên 20.000 đô la. Con số này vẫn thấp hơn nhiều so với mức đỉnh của tháng 11 năm 2021 là 68.990,90 đô la và giảm gần một phần ba so với ngày 11 tháng 6.

Các loại tiền điện tử khác, đã sụp đổ ít nhiều so với Bitcoin trong “mùa đông tiền điện tử”, đã trở lại mạnh mẽ vào Chủ nhật.

READ  10 mã ZIP đắt nhất ở Mỹ

Điều này bao gồm Dogecoin, đã tăng lên 74 xu vào đầu năm 2021 và dưới 5 xu vào thứ Bảy. Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã tweet vào Chủ nhật rằng ông vẫn đang mua nó.

Các nhà đầu tư nói chung đã chạy trốn khỏi các tài sản rủi ro trong bối cảnh lo ngại lạm phát và suy thoái, nhưng tiền điện tử có vẻ khác biệt đáng kể so với các cổ phiếu tăng trưởng đầu cơ. Sau khi Bitcoin và Nasdaq đạt đỉnh vào tháng 11, tiền điện tử đã theo dõi quỹ ARK Innovation ETF (thấy bạn) chặt chẽ trong vài tháng. Nhưng ARKK đã không giảm mức thấp của nó vào cuối tháng 5, trong khi Bitcoin tăng lỗ. Trong những tuần gần đây, một số tổ chức cho vay tiền điện tử đã đình chỉ việc rút tiền trong khi stablecoin trở nên không bị hạn chế.


Tham gia cùng các chuyên gia IBD khi họ phân tích các cổ phiếu có thể hành động trên thị trường chứng khoán trên IBD Live


Thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán lại trải qua những đợt thua lỗ đáng kể hàng tuần, với các chỉ số chính lao xuống mức tồi tệ nhất trong hơn một năm.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 4,8% trong tuần trước giao dịch thị trường chứng khoán. S&P 500 giảm 5,8%. Chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 4,8%. Vốn hóa nhỏ Russell 2000 giảm 7,5%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng 8 điểm cơ bản lên 3,24%. Vào thứ Ba, lợi suất 10 năm đã tăng lên 3,48%, mức cao nhất trong 11 năm.

Dầu thô Mỹ giao sau giảm hơn 9% xuống 109,56 USD / thùng trong tuần trước, chấm dứt chuỗi 7 tuần giảm giá. Xăng kỳ hạn cũng giảm mạnh. Giá khí đốt tự nhiên giảm.


Dự báo thị trường chứng khoán 6 tháng tới


ETF

giưa ETF tốt nhấtQuỹ ETF IBD 50 của Nhà sáng tạo (năm mươi) chỉ giảm hơn 12% vào tuần trước, trong khi ETF Cơ hội đột phá IBD của Nhà sáng tạo (Phù hợp) thanh trượt 9,1%. Quỹ phần mềm và công nghệ mở rộng iShares (ETF)IGV) giảm 5,1%. VanEck Vectors Semiconductor Corporation (SMH) mất 8,1%.

SPDR S&P Metals & Mining ETF (XME) được bán giảm giá 10,4% vào tuần trước. Quỹ phát triển cơ sở hạ tầng toàn cầu X US (giá đỡ) giảm 8,6%. Quỹ Cổng toàn cầu Hoa Kỳ (ETF)Máy bay) giảm 8,9%. SPDR S&P Homebuilders ETF (XHB) giảm 11,4%. Quỹ Năng lượng Cụ thể SPDR (SPDR ETF)XLE) bằng 17,2% và ETF SPDR tài chính)XLF4,8% đầu hàng. Quỹ lựa chọn lĩnh vực chăm sóc sức khỏe SPDR (XLV) mất 4,5%, với cả Lilly và VRTX.

Cổ phiếu phản ánh nhiều câu chuyện đầu cơ hơn, ARK Innovation ETF (thấy bạn) giảm 3,3%, thoát khỏi mức thấp tốt và không phá vỡ mức thấp nhất vào cuối tháng Năm. ARK Genomics ETF (ARKG) chỉ giảm dưới 1% sau khi chạm mức thấp nhất trong hai năm. Tesla vẫn là chủ sở hữu chính thông qua Ark Invest ETFs. Ark có một vị thế cổ phiếu BYD nhỏ.


5 cổ phiếu hàng đầu của Trung Quốc đáng xem ngay bây giờ


Cổ phiếu BYD

Cổ phiếu BYD tăng 4% vào thứ Sáu nhưng giảm 4,1% xuống 37,45 trong tuần, cắt đứt chuỗi 5 tuần liên tiếp. Cổ phiếu đã hình thành một chốt trên biểu đồ hàng tuần, mang lại cho nó 39,81 điểm mua. Với mức cơ bản sâu như vậy – 48% – nguy cơ phá vỡ thất bại là cao hơn. Một tay cầm dài, đặc biệt là một tay cầm đủ dài để có phần đế hẹp, sẽ rất phù hợp.

READ  Volkswagen trêu chọc nội thất của xe tải điện ID Buzz khi ra mắt vào ngày 9 tháng 3

Nhưng với việc cổ phiếu EV của Trung Quốc phục hồi – và cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ nói chung – cổ phiếu BYD có thể không giữ được lâu. Mới (NIO), Exping (XPEV) Và Lee Otto (LI) đang bật, với Li Auto đang đạt mức cao. Li Auto sẽ trình làng chiếc SUV hybrid thứ hai, chiếc L9, vào thứ Ba.

Hoạt động sản xuất pin và chip nội bộ của BYD, cùng với việc chi tiêu vốn lớn trong 18 tháng qua, đã dẫn đến mức tăng trưởng doanh số khổng lồ và cho phép công ty tránh được các vấn đề về chuỗi cung ứng và việc China Covid đóng cửa. Doanh số bán xe điện và xe plug-in hybrid sẽ dẫn đầu doanh số bán xe chỉ chạy bằng điện của Tesla trong quý II và có thể sẽ duy trì vị trí dẫn đầu đó.

Cổ phiếu Tesla đã giảm 6,7% trong tuần trước xuống 650,28, gần với mức thấp nhất vào cuối tháng Năm.


Tesla vs. BYD: Mua EV khổng lồ nào là tốt nhất?


Enphase Arrow

Cổ phiếu Enphase giảm 5,8% xuống 184,90 vào tuần trước. Mức tăng 8,9% của ngày thứ Sáu đã đẩy cổ phiếu ENPH trở lại trên đường 50 ngày và 200 ngày. phá vỡ đáy đôi Đầu tháng 6, nó nhanh chóng vấp phải 193 điểm mua hàng không còn giá trị. Nhưng hiện tại đã hình thành một tay cầm, với 217,33 điểm mua trên mức cao ngày 8 tháng 6. Hãy nhớ rằng cổ phiếu Enphase có những biến động hàng ngày đáng kể. Và trong khi các cổ phiếu năng lượng mặt trời đối mặt với đợt bán tháo mạnh mẽ của các tên tuổi dầu khí vào thứ Sáu, điều đó có thể không kéo dài.

Công nghệ ENPH và SolarEdge (SEDG) trong số những người hoạt động tốt nhất trong S&P 500 vào thứ Sáu. Cổ phiếu SEDG đã phục hồi chuỗi 50 ngày của họ, hoạt động trên đế cốc có tay cầm.

Mũi tên Vertex

Cổ phiếu Vertex đã tăng 3,2% lên 253,09 vào tuần trước, gần như lấy lại chuỗi 50 ngày với mức tăng 4,8% vào thứ Sáu. A 276.10 cốc có tay cầm Điểm mua không còn giá trị nên nhập chính thức là 292,85. Nhưng các nhà đầu tư có thể sử dụng 279,23 như một mục nhập sớm.

Eli Lily Stock

Cổ phiếu của Eli Lilly đã giảm 2,15 xuống còn 390,90 vào tuần trước, chạm ngưỡng kháng cự tại đường 50 ngày vào thứ Sáu. Một động thái mạnh trên đường 50 ngày có thể cung cấp một mục nhập sớm cho cổ phiếu LLY. Điểm mua cơ bản không đổi trước đó tại 314.10 không còn giá trị, nhưng cổ phiếu Lilly đang trong quá trình hình thành một đợt củng cố khác bên cạnh nó.

Cổ phiếu SQM

Cổ phiếu SQM đã giảm 6% trong tuần trước xuống 90,29, nhưng đã tăng vào thứ Sáu sau khi tìm thấy hỗ trợ tại đường 50 ngày. Cổ phiếu này đã xóa mức tăng 27% từ 90,97 điểm mua trong vài tuần qua. Nhưng sự phục hồi mạnh mẽ từ đường 50 ngày có thể cung cấp một mục nhập cho cổ phiếu SQM.

Cả cổ phiếu SQM và BYD đều là thành phần chính của Global X Lithium & Battery Tech ETF (thắp sáng), cùng với Tesla.

phân tích thị trường

Sự điều chỉnh mạnh của thị trường – thị trường giảm đối với S&P 500 và Nasdaq – tiếp tục tồi tệ hơn vào tuần trước.

READ  Lạm phát toàn cầu dẫn đến tiết kiệm Bitcoin cao hơn

Hành động hỗn hợp của ngày thứ Sáu hầu như không gây được cảm hứng. Đúng, Nasdaq và S&P 500 đều tăng vào thứ Sáu, vì vậy về mặt kỹ thuật, đây là ngày đầu tiên để thử một đợt phục hồi của thị trường chứng khoán cho hai chỉ số này. Nhưng họ chỉ cắt giảm các khoản lỗ hàng tuần.

Các chỉ số S&P 500, Dow Jones và S&P 500 đều đạt mức tồi tệ nhất kể từ cuối năm 2020.

Ngay cả trong trường hợp thị trường đi lên và giai đoạn A Ngày tiếp theo Trong tương lai gần, vẫn còn nhiều lý do để nghi ngờ, và ít cổ phiếu để mua.

Ngành dầu khí, lĩnh vực duy nhất có sức mạnh thị trường, đã giảm vào tuần trước, với một số người thắng lớn đưa ra tín hiệu bán. Khu vực này có thể chưa hoàn thành, nhưng nó là một sự thay đổi đặc tính, với các bản thiết kế bị hỏng.

Trong khi một số cổ phiếu như BYD và SQM gần đạt điểm mua, và những cổ phiếu khác như Vertex, Lilly hoặc Enphase có thể thú vị với một vài phiên giao dịch mạnh, nhiều nhà lãnh đạo tiềm năng có thể mất vài tuần để khắc phục. Đây là một kịch bản mà thị trường đang đạt mức cao mới với rất nhiều lực.

Hiện tại, thị trường chứng khoán có khả năng tiếp tục giảm. Một nền kinh tế sắp suy thoái trong khi Fed đang sớm trong chu kỳ thắt chặt chặt chẽ không phải là môi trường tuyệt vời cho chứng khoán.

Tất cả các chỉ báo chính đều gần với các đỉnh trước Covid. Điều này có thể cung cấp một mức hỗ trợ tiềm năng, nhưng nó không nên tiếp tục. Russell 2000 đã phá hoại mức quan trọng này.


Đã đến lúc tiếp cận thị trường với Chiến lược thị trường ETF của IBD


Bạn đang làm gì bây giờ

Các nhà đầu tư không có lý do gì để đầu tư, ngay cả các cổ phiếu năng lượng đang nhấp nháy tín hiệu bán. Ngoại lệ duy nhất có thể xảy ra là sự xuất hiện khiêm tốn của những người chiến thắng dài hạn.

Như đã nói, điều quan trọng là phải tiếp tục tham gia, theo dõi các động thái thị trường và chuẩn bị cho xu hướng tăng giá tiếp theo.

Đã đến lúc lấy bút chì, chứ không phải bút mực, để cập nhật danh sách theo dõi của bạn. Tìm kiếm các cổ phiếu có sức mạnh tương đối mạnh, đặc biệt nếu chúng giữ các mức hỗ trợ chính. Nhưng rất nhiều cổ phiếu có đường RS mạnh bây giờ sẽ có biểu đồ xấu xí.

Đọc Bức tranh lớn Mỗi ngày để luôn đồng bộ với xu hướng của thị trường, cổ phiếu và các lĩnh vực hàng đầu.

Vui lòng theo dõi Ed Carson trên Twitter tại Nhúng Tweet Để cập nhật thị trường chứng khoán và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể thích:

Nhận cổ phiếu chiến thắng tiếp theo với MarketSmith

Bạn muốn thu được lợi nhuận nhanh chóng và tránh thua lỗ lớn? Hãy thử SwingTrader

Cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất để mua và xem

IBD Digital: Mở khóa Danh sách, Công cụ & Phân tích Chứng khoán IBD Premium ngay hôm nay

Đối thủ lớn của Tesla dẫn đầu năm cổ phiếu đáng xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *