Hợp đồng tương lai Dow đang chờ báo cáo lạm phát ưa thích của Fed; Tesla tăng muộn so với cam kết của Elon Musk

Hợp đồng tương lai chỉ số Dow giảm nhẹ qua đêm, cùng với hợp đồng tương lai S&P 500 và hợp đồng tương lai Nasdaq. Thước đo lạm phát ưa thích của Fed đã mở vào sáng thứ Sáu, trong khi cổ phiếu Tesla tăng muộn sau bình luận của Elon Musk.
XThị trường chứng khoán chịu tổn thất nặng nề vào thứ Năm, đảo ngược mức tăng của ngày thứ Tư và hơn thế nữa trong bối cảnh dữ liệu kinh tế và tin tức tiêu cực của công ty cũng như những bình luận tiêu cực từ nhà đầu tư tỷ phú David Tepper. Các chỉ số chính phá vỡ các ngưỡng quan trọng với một số cổ phiếu blue-chip giảm giá. Cổ phiếu đã giảm lỗ, nhưng mức giảm khi đóng cửa vẫn còn đáng kể.

nvidia (NVDA), Nghiên cứu L (LRCX) Và các cổ phiếu chip khác là những người thua lỗ lớn, chẳng hạn như nhà sản xuất chip bộ nhớ công nghệ micron (moMất quan điểm, giảm mục tiêu và thông báo cắt giảm thêm chi tiêu vốn.

các Tesla (TSLA) sự sụp đổ tiếp tục. Ngoài các yếu tố cụ thể của công ty, cổ phiếu Tesla đã giảm vào thứ Năm cùng với các nhà sản xuất ô tô khác khối lượng tối đa (KMX) đã trích dẫn các vấn đề về khả năng chi trả của chiếc xe do những lần bỏ lỡ đáng kể hàng quý của nó. Cổ phiếu TSLA tăng nhẹ sau khi Elon Musk cho biết sẽ không có đợt bán cổ phiếu mới nào cho đến năm 2023.

Các dấu hiệu lớn khác cho thấy sự yếu kém, với việc Apple lại trượt xuống mức thấp nhất của thị trường gấu amazon.com (AMZN) đã ở đó. Microsoft (MSFT) đã phá vỡ hỗ trợ chính.

Các nhà đầu tư nên sử dụng phần lớn tiền mặt, giảm mức độ tiếp xúc vốn đã khiêm tốn và phần lớn tránh mua hàng mới.

Tăng trưởng GDP quý III được điều chỉnh cao hơn dự kiến, cùng với thước đo lạm phát trong báo cáo. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu tăng nhưng ít hơn dự kiến. Chỉ số các chỉ số kinh tế hàng đầu của tháng 11 giảm mạnh, củng cố lập luận cho một cuộc suy thoái trong năm tới.

Dữ liệu lạm phát PCE

Vào thứ Sáu, Bộ Thương mại sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng cá nhân cho tháng 11. Dữ liệu lạm phát là một phần của báo cáo thu nhập và chi tiêu hàng tháng.

Chỉ số giá PCE sẽ tăng 0,2% so với tháng 10, với giá cốt lõi cũng tăng 0,2%. Lạm phát PCE sẽ giảm xuống 5,5% từ 6% trong tháng 10. Lạm phát PCE cốt lõi dự kiến ​​sẽ giảm từ 5% xuống 4,6%.

Tỷ lệ lạm phát PCE đã là thước đo lãi suất ưa thích của Fed trong một thời gian. Chủ tịch Fed Jerome Powell gần đây cho biết ông đang theo dõi chặt chẽ giá dịch vụ PCE không bao gồm nhà ở.

READ  Cuộc biểu tình của hợp đồng tương lai Dow: Hãy cẩn thận với cuộc biểu tình Megacap. Cổ phiếu AMAT đứng đầu 5 khoản thu nhập lớn

Thu nhập cá nhân sẽ tăng 0,3% trong tháng 11, với chi tiêu của người tiêu dùng tăng 0,2%. Người Mỹ đã tiết kiệm và tăng phí tín dụng trong những tháng gần đây.

Chỉ số tương lai Dow Jones hôm nay

Hợp đồng tương lai Dow Jones mất 0,% so với giá trị hợp lý. Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 0,2% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 0,2%, ngay cả khi cổ phiếu TSLA tăng khiêm tốn.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm tăng 3 điểm cơ bản lên 3,7%.

Dầu thô tương lai tăng khoảng 1%.

Số liệu lạm phát PCE sẽ được công bố lúc 8:30 AM ET. Dữ liệu hàng hóa lâu bền cho tháng 11 cũng sẽ được công bố vào thời điểm đó, với Doanh số bán nhà mới cho tháng 11 vào lúc 10 giờ sáng theo giờ ET.

Nhớ làm việc trong đêm Hợp đồng tương lai Dow Jones và những nơi khác không nhất thiết phải chuyển thành giao dịch thực tế trong phiên giao dịch thường xuyên tiếp theo Thị trường chứng khoán chia sẻ.


Tham gia cùng các chuyên gia IBD khi họ phân tích các cổ phiếu có thể mua được trên IBD Live


thị trường chứng khoán tăng

Đà phục hồi của thị trường chứng khoán bắt đầu yếu ớt và tiếp tục chững lại trong suốt buổi chiều. Các chỉ số chính đã giảm lỗ sau đó nhưng vẫn báo lỗ nặng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones chỉ giảm hơn 1% vào thứ Năm giao dịch thị trường chứng khoán. S&P 500 giảm 1,45%, trong đó Tesla và LRCX là những cổ phiếu hoạt động kém nhất. Nasdaq Composite giảm 2,2%. Vốn hóa nhỏ Russell 2000 giảm 1,3%.

Cổ phiếu của Apple đã giảm 2,4% xuống còn 132,23, không xa mức thấp nhất của thị trường giá xuống trong tháng 6 là 129,04. Chỉ số Dow Jones titan Microsoft đã giảm 2,55%, dưới đường trung bình 50 ngày sau khi giữ mức quan trọng đó kể từ đầu tháng 11. Cổ phiếu Amazon giảm 3,4%, vượt qua mức giảm của Covid vào tháng 3 năm 2020.

Nvidia đã giảm 7%, nhưng đã tìm thấy hỗ trợ tại đường 50 ngày.

Giá dầu thô của Mỹ giảm 1% xuống 77,49 USD.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm giảm 1 điểm cơ bản xuống 3,67%. Lợi tức trái phiếu kho bạc hai năm, liên quan chặt chẽ đến chính sách của Fed, tăng khiêm tốn. Các thị trường vẫn kỳ vọng lãi suất sẽ tăng 1/4 điểm vào tháng 2 và tháng 3.

Trao đổi quỹ giao dịch

Trong số các ETF tăng trưởng có iShares Expanding Technology and Software Sector Fund (IGV) giảm 1,9%, với cổ phiếu MSFT là thành phần chính. Tập đoàn bán dẫn VanEck Vectors (SMH) tăng 4,15%. Cổ phiếu Nvidia, LRCX và Micron là những cổ phiếu đáng chú ý của SMH, nhưng điểm yếu của chip đã lan rộng.

READ  Điều gì xảy ra tiếp theo ở giữa đất nước trống rỗng nhất nước Mỹ

Phản ánh những câu chuyện mang tính đầu cơ hơn, ARK Innovation ETF (ARK)hòm) giảm 3,4%, xuống mức thấp nhất trong 5 năm. ARK Genomics ETF (ARKG) giảm 1,1%. Cổ phiếu TSLA là cổ phiếu chính được Ark Invest nắm giữ, nhưng đặc biệt là ARKK.

SPDR S&P Kim loại & Khai khoáng ETF (XME) mất 1,75%. Quỹ ETF toàn cầu Hoa Kỳ (máy bay) giảm 2,1%. SPDR S&P Homebuilders ETF (XHB) giảm 0,9%. Năng lượng Chọn SPDR ETF (xle(Làm mát 2,3% và Financial Select SPDR ETF)XLF) để thủng lưới 0,9%. Quỹ lựa chọn lĩnh vực chăm sóc sức khỏe SPDR (XLV) giảm 0,1%.


Năm cổ phiếu hàng đầu của Trung Quốc để theo dõi ngay bây giờ


cổ phiếu Tesla

Cổ phiếu Tesla đã giảm 8,8% xuống 125,35 vào thứ Năm, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2020 khi đợt bán tháo số lượng lớn tiếp tục diễn ra. Tesla đã tăng gấp đôi mức chiết khấu giao hàng cuối năm tại Mỹ lên 7.500 đô la vào cuối ngày thứ Tư. Nó đến khi mối quan tâm về khả năng chi trả của CarMax cản trở các nhà sản xuất ô tô và đại lý ở khắp mọi nơi. Cổ phiếu TSLA đã mất gần 36% chỉ trong tháng 12.

Tuy nhiên, Elon Musk của Tesla, trong một cuộc gọi trên Twitter Spaces vào tối thứ Năm, cho biết: “Tôi sẽ không bán cổ phiếu vào năm tới trong bất kỳ trường hợp nào… Tôi sẽ không bán cổ phiếu cho đến năm 2024-2025.”

Musk đã bán gần 39 tỷ USD cổ phiếu Tesla kể từ khi cổ phiếu đạt đỉnh vào tháng 11 năm 2021, bao gồm cả một khoản thanh toán khác vào giữa tháng 12. Musk đã nhiều lần tuyên bố rằng ông đã bán xong trước khi rút thêm cổ phiếu.

Tuy nhiên, Musk đã nói rõ rằng ông sẽ không giảm bớt các tweet mang tính chính trị của mình. “Tôi sẽ không đàn áp quan điểm của mình chỉ để tăng giá cổ phiếu.”

Cổ phiếu TSLA đã tăng 1% trong giao dịch qua đêm.

Phân tích phục hồi thị trường

Sự phục hồi của thị trường chứng khoán diễn ra trong tâm trạng giảm giá vào thứ Năm, với các chỉ số chính giảm do dữ liệu kinh tế và tin tức của công ty.

S&P 500, chỉ số vừa phục hồi đường 50 ngày vào thứ Tư, đã bị bán tháo từ mức thấp nhất của ngày thứ Ba trong ngày. Nasdaq cũng vậy, nhưng cả hai đều phục hồi để kết thúc phiên giao dịch trên mức thấp nhất của ngày thứ Ba.

Chỉ số Dow Jones vừa cắt mức thấp nhất của ngày thứ Hai trong ngày, nhưng đã tăng trở lại để đóng cửa trên đường trung bình 50 ngày.

Mặc dù các cổ phiếu của Apple, Amazon, Microsoft và đặc biệt là Tesla có vẻ đáng ngại, nhưng đây không chỉ là một đợt bán tháo khổng lồ. Invesco S&P 500 Equal Weight Fund (RSP) đã giảm 1,1% vào thứ Năm, trở lại dưới đường trung bình 50 ngày.

READ  Hợp đồng tương lai chứng khoán đang tăng khi tuần giao dịch cuối cùng của năm 2022 đến gần

ETF chip của SMH đã giảm xuống dưới đường trung bình 50 ngày, chỉ vài ngày sau khi đạt hiệu suất tốt nhất trong nhiều tháng vào ngày 13 tháng 12, trên mức trung bình 200 ngày. Trái ngược với S&P 500, SMH đóng cửa dưới mức thấp nhất của ngày thứ Ba.

Các cổ phiếu hàng đầu lại bị ảnh hưởng vào thứ Năm, ngoại trừ một số tên tăng trưởng phòng thủ hoặc phòng thủ. Một số cổ phiếu kim loại và khai khoáng vẫn có vẻ tốt trên biểu đồ hàng tuần.

Thị trường chứng khoán đang tăng dưới áp lực mạnh mẽ, chỉ treo trên.


Đã đến lúc tiếp thị với Chiến lược thị trường ETF của IBD


Bạn đang làm gì bây giờ

Hành động của thị trường tiếp tục xấu đi, với các xu hướng chuyển sang tiêu cực rõ rệt ngay sau khi mở cửa vào ngày 13 tháng 12.

Việc tiếp xúc với thị trường nên ở mức tối thiểu và chỉ giới hạn ở những công việc đang diễn ra. Thậm chí sau đó, các nhà đầu tư có thể muốn chốt một phần lợi nhuận hoặc đơn giản là thoát khỏi một số giao dịch với mức lãi.

Tại một thời điểm nào đó, thị trường sẽ phục hồi trở lại như ngày thứ Tư. Đừng để bị lôi cuốn bởi một phần mở đầu mạnh mẽ, hoặc thậm chí là một phần sôi nổi.

Các nhà đầu tư nên làm việc trên danh sách theo dõi của họ. Tập trung vào các cổ phiếu có sức mạnh tương đối mạnh hoặc giữ ở các mức quan trọng như đường 50 ngày, điều này sẽ trở nên khó khăn nếu các biểu đồ không có vẻ tốt vào lúc này.

Đọc Bức tranh lớn Mỗi ngày để theo kịp xu hướng thị trường, cổ phiếu và các lĩnh vực hàng đầu.

Vui lòng theo dõi Ed Carson trên Twitter tại @tiếng riu ríu Để cập nhật thị trường chứng khoán và nhiều hơn nữa.

Bạn cũng có thể thích:

Tại sao đơn giản hóa công cụ IBD này cháymùa cho cổ phiếu hàng đầu

Nắm bắt các cổ phiếu chiến thắng tiếp theo với MarketSmith

Bạn có muốn kiếm được lợi nhuận nhanh chóng và tránh những tổn thất lớn không? Hãy thử SwingTrader

IBD Digital: Mở khóa danh sách cổ phiếu, công cụ và phân tích blue-chip của IBD ngay hôm nay

Tesla vs. BYD: Người khổng lồ EV nào là tốt nhất để mua?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *