Hợp đồng tương lai Dow Jones: Đợt phục hồi của thị trường vẫn chưa kết thúc; Tesla Thượng Hải ngừng sản xuất

Hợp đồng tương lai Dow sẽ mở cửa vào tối thứ Hai, cùng với hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq, sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh kéo dài.
XTesla Thượng Hải tạm dừng sản xuất vào đêm Giáng sinh trong khi cạnh tranh với Trung Quốc Mới mẻ (NIO) Các mẫu xe mui trần mới.

Đợt phục hồi của thị trường chứng khoán vừa kết thúc một tuần khó khăn nữa, nhưng nó đã hồi phục trở lại từ mức thấp của ngày thứ Năm. Các chỉ số chính diễn biến trái chiều nhưng nhiều blue-chip chịu áp lực. Xu hướng tăng có vẻ run nhưng nó vẫn chưa kết thúc.

Đây không phải là lúc để mua cổ phiếu, đặc biệt là những cổ phiếu tăng trưởng. Nhưng các nhà đầu tư nên luôn tìm kiếm các nhà lãnh đạo tăng trưởng tiềm năng cho đợt phục hồi bền vững tiếp theo trên thị trường. Shift4Thanh toán (bốn), độ C (CELH), sự tác động (số Pi), Enphase năng lượng (ENPH) Và có thể (có thể) đang giữ tương đối tốt trong thị trường yếu hiện tại. FOUR và Box đang củng cố gần mức cao gần đây, trong khi cổ phiếu Impinj, Celsius và ENPH đang giao dịch quanh đường 50 ngày hoặc 10 tuần. Không thể thực hiện hành động nào vào lúc này và mọi người có thể sụp đổ nếu thị trường tiếp tục suy yếu. Nhưng hãy quan sát chúng.

ENPH còn hàng Bảng xếp hạng IBD, với mũi tên PI trên danh sách theo dõi bảng xếp hạng. Các cổ phiếu của Enphase, Shift4Payments, Box và CELH đang ở mức lỗi 50. Chứng khoán ENPH cũng có trong hồ sơ IBD Mũ lớn 20. Shift4Payments là vào thứ Sáu Chứng khoán IBD hôm nay.

Nhưng sự tăng trưởng khổng lồ đã có một chuyến đi khó khăn, đặc biệt là một quả táo (AAPL), nvidia (NVDA) Và Tesla (TSLA).

Ngày Mới 2022

Cuối cùng, đối thủ cạnh tranh của Tesla là Trung Quốc Mới mẻ (niô) Nio Day 2022 rơi vào Thứ Bảy. Nó vừa tiết lộ chiếc SUV coupe EC7, một đối thủ cạnh tranh tiềm năng của Tesla Model Y ở vị trí hàng đầu. Các lô hàng của EC7 sẽ bắt đầu vào tháng 5 năm 2023. Nio cũng đã tiết lộ một chiếc SUV ES8 được làm mới, hiện đang chạy trên nền tảng NT 2.0 giống như các mẫu xe hoàn toàn mới của hãng. Việc giao hàng bắt đầu vào tháng Sáu.

Nio cũng công bố các trạm thay thế pin thế hệ tiếp theo và các tùy chọn sạc.

Việc sản xuất Nio đang tăng mạnh với nhu cầu mạnh mẽ đối với mẫu sedan ET5 mới nhất và SUV crossover ES7. Nhưng việc nới lỏng các quy tắc của Covid có thể dẫn đến một làn sóng lây nhiễm lớn, và Nio cũng như các nhà sản xuất ô tô điện khác ở Trung Quốc có thể lại gặp phải các vấn đề về sản xuất hoặc chuỗi cung ứng. xe điện khổng lồ BYD (BYDDF) cho biết trong tuần này rằng các ca nhiễm Covid trong số công nhân đã cắt giảm sản lượng từ 2.000 đến 3.000 xe mỗi ngày.

Cổ phiếu Nio đã giảm 5,4% vào tuần trước, quay trở lại dưới đường trung bình 50 ngày. Các cổ phiếu đang ở dưới đường 200 ngày.

Tesla Thượng Hải ngừng sản xuất

Tesla Thượng Hải đã ngừng sản xuất vào ngày 24 tháng 12 và công nhân dự kiến ​​sẽ trở lại làm việc vào ngày 1 tháng 1 năm 2023. Tình trạng ngừng sản xuất vào cuối năm đã được thông báo rộng rãi trong những tuần gần đây. Thượng Hải đã sản xuất chậm lại vào đầu tháng, với hàng tồn kho tăng nhanh bất chấp việc giảm giá vào cuối tháng 10 và các ưu đãi lớn vào cuối năm. Một số công nhân và nhà cung cấp của Tesla cũng đã tham gia Covid.

Tesla, trước đây đã phủ nhận việc đình chỉ sản xuất, cho biết việc ngừng hoạt động là để bảo trì hàng năm theo kế hoạch.

READ  Doanh số bán nhà ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 12 năm; Một tia hy vọng xuất hiện

Tuần trước, cổ phiếu Tesla giảm 18% xuống 123,15 sau khi giảm 16,1% trong tuần trước đó. Đây là mức thua lỗ hàng tuần tồi tệ nhất kể từ sự cố Covid vào tháng 3 năm 2020. Cổ phiếu TSLA đã giảm xuống mức thấp nhất trong 27 tháng, giảm 70% so với mức đỉnh vào tháng 11 năm 2021.

Đầu thứ Ba, số lượng đăng ký xe điện hàng tuần của Trung Quốc sẽ được đưa ra ánh sáng nếu các ưu đãi cuối cùng cung cấp khoản thanh toán trễ từ Tesla. Họ cũng sẽ cho biết liệu các vấn đề sản xuất của BYD có ảnh hưởng đến việc giao hàng hay không, cũng như cách Nio, Lee Otto (L.I) Và XPeng (XPEV) hết hạn vào năm 2022.

Chỉ số tương lai Dow Jones hôm nay

Với Giáng sinh vào Chủ nhật, thị trường chứng khoán và trái phiếu Mỹ đóng cửa vào thứ Hai, cùng với nhiều sàn giao dịch trên khắp thế giới.

Hợp đồng tương lai Dow mở cửa lúc 6 giờ chiều theo giờ ET, cùng với hợp đồng tương lai S&P 500 và hợp đồng tương lai Nasdaq 100.

Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng hơn nữa chính sách Covid, bao gồm cả việc loại bỏ các quy tắc kiểm dịch Covid đối với khách du lịch trong nước vào ngày 8/1.

Nhớ làm việc trong đêm Hợp đồng tương lai Dow Jones và những nơi khác không nhất thiết phải chuyển thành giao dịch thực tế trong phiên giao dịch thường xuyên tiếp theo Thị trường chứng khoán chia sẻ.


Tham gia cùng các chuyên gia IBD khi họ phân tích các cổ phiếu có thể mua được trong thị trường chứng khoán tăng giá trên IBD Live


thị trường chứng khoán tăng

Đà phục hồi của thị trường chứng khoán giảm mạnh trong tuần, nhưng kết thúc tuần ở mức tồi tệ nhất.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,9% trong tuần qua giao dịch thị trường chứng khoán. S&P 500 giảm 0,2%. Nasdaq Composite giảm 1,9%. Russell 2000 nhỏ đã hoàn thành hơn mức hòa vốn.

Cổ phiếu của Apple đã giảm 2% xuống 131,86 vào tuần trước. Nó đang kiểm tra mức thấp nhất của thị trường gấu tháng 6 là 129,04, giảm xuống 129,64 vào sáng thứ Sáu.

Cổ phiếu Nvidia đã giảm 8,2% xuống 152,06, sau khi đảo ngược tồi tệ xuống dưới đường 200 ngày vào tuần trước, trong bối cảnh bán tháo chip trên diện rộng. NVDA đã tìm thấy hỗ trợ tại đường 50 ngày vào thứ Sáu.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm tăng 27 điểm cơ bản lên 3,75%. Mối quan hệ nghịch đảo giữa lãi suất trái phiếu kho bạc và giá cổ phiếu đã giảm dần trong vài tuần qua.

Dầu thô tương lai của Mỹ đã tăng 6,9% lên 79,56 USD/thùng trong tuần, vượt qua mức 80 USD trong một thời gian ngắn vào thứ Sáu.


Tesla tỏa sáng vào năm 2023


Trao đổi quỹ giao dịch

giưa Các quỹ tương hỗ tốt nhấtNhà đổi mới IBD 50 ETF (năm mươi(giảm 0,3% vào tuần trước, trong khi ETF Cơ hội đột phá IBD của Innovator)Phù hợp) tăng 0,7%. ETF Công nghệ và Phần mềm Mở rộng iShares (IGV) giảm 1,8%. Tập đoàn bán dẫn VanEck Vectors (SMH) giảm 4,7%, với cổ phiếu NVDA nắm giữ của ông lớn SMH.

SPDR S&P Kim loại & Khai khoáng ETF (XME) đã tăng 1,6% trong tuần trước. Quỹ phát triển cơ sở hạ tầng toàn cầu X US (cái nôi) tăng 0,75%. Quỹ ETF toàn cầu Hoa Kỳ (máy bay) giảm 1,3%. SPDR S&P Homebuilders ETF (XHB) giảm 1,25%. Quỹ xác định năng lượng SPDR ETF (xle(lấy lại 3,2% và Financial Select SPDR ETF)XLF) tăng 0,8%. Quỹ lựa chọn lĩnh vực chăm sóc sức khỏe SPDR (XLV) tăng 0,4%.

Phản ánh những câu chuyện mang tính đầu cơ hơn, ARK Innovation ETF (ARK)hòm) 6,9%, chạm mức thấp nhất trong 5 năm vào thứ Năm. ARK Genomics ETF (ARKG) trượt 5,6% trong tuần trước. Cổ phiếu Tesla tiếp tục dẫn đầu trong các quỹ ETF của Ark Invest.

READ  Tàu du lịch một lần nữa phải đối mặt với sự gián đoạn do Covid-19

Năm cổ phiếu hàng đầu của Trung Quốc để theo dõi ngay bây giờ


cổ phiếu tăng trưởng để xem

Cổ phiếu của Shift4Payments đã tăng 4,1% lên 54,06 vào tuần trước. Cổ phiếu đã chứng kiến ​​bốn lần biến động mạnh, nhưng trong hai tuần qua, nó đã thắt chặt gần mức cao nhất trong bảy tháng. các đường sức mạnh tương đối Nó đang ở mức cao nhất trong 8 tháng, phản ánh hiệu suất vượt trội của Shift4 so với S&P 500. Tuy nhiên, cổ phiếu BỐN hiện không có điểm mua rõ ràng.

Tăng trưởng doanh số và lợi nhuận của Shift4 đã tăng tốc trong quý gần đây nhất, với việc công ty mở rộng đáng kể các thị trường mục tiêu của mình.

Cổ phiếu CELH đã giảm 1,85% xuống 106,79 vào tuần trước, hợp nhất ngay dưới đường 21 ngày và tiến gần đến đường 10 tuần. Tỷ lệ phần trăm vượt quá 118,29 trong một thời gian ngắn đế cốc Mua một điểm vào đầu tháng này trước khi quay trở lại. Nhưng điều này giúp đường 10 tuần bắt kịp, trong khi đường RS giữ gần mức cao nhất. Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường 10 tuần và trên đường 21 ngày cũng sẽ phá vỡ một xu hướng giảm ngắn hạn, điều này sẽ tạo cơ hội vào lệnh sớm cho cổ phiếu CELH.

Celsius đang chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng doanh số bán hàng nổi bật và sẽ có thu nhập cao vào năm 2023, nhưng nhà sản xuất nước tăng lực này lại bị xếp hạng có chứa caffein.

Cổ phiếu Impinj tăng 4 xu lên 111,87, giảm 2,9% vào thứ Sáu, lần đầu tiên giảm xuống đường 50 ngày và 10 tuần kể từ khi khoảng cách thu nhập đột phá mạnh vào ngày 27 tháng 10. Bốn tuần liên tiếp không đạt mức cao kỷ lục, nhưng chuỗi RS không giảm nhiều. Một cú bật lên từ đường 50 ngày sẽ cung cấp thời gian sớm mua điểm.

Thu nhập của Impinj tăng vào năm 2022, với mức tăng vững chắc vào năm tới.

Cổ phiếu của Enphase đã giảm 3,1% xuống 293,95 vào tuần trước, dưới đường trung bình 50 ngày. 316,97 điểm mua từ một cốc có tay cầm Điểm mua hàng không còn hiệu lực. Cổ phiếu ENPH luôn biến động có thể có một vài tuần để hợp nhất mới. Việc di chuyển lên từ đường 50 ngày – có thể lấy lại điểm mua cũ – có thể mang lại một mục nhập mạnh mẽ.

Tăng trưởng thu nhập và doanh thu của Enphase đang tăng tốc nhanh chóng, với mức tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2023 và hơn thế nữa với các ưu đãi năng lượng mặt trời được áp dụng trong nhiều năm tới.

Cổ phiếu hộp đã giao dịch chặt chẽ trong hai tuần qua, giảm 0,7% xuống 31,01. Công ty lưu trữ dữ liệu dựa trên đám mây đang ở rìa của lãnh thổ điểm mua hàng có tay cầm 29,57 cốc, theo Phân tích thị trườngSmith, sau vụ phun trào ngày 12 tháng 12. Lần ngừng cuối cùng có thể được coi là dấu hiệu của đợt tăng giá kéo dài 8 tháng. Điểm mua này là 31.10, nhưng các nhà đầu tư có thể tìm kiếm một mục nhập sớm. Lý tưởng nhất là đường 21 ngày sẽ bắt kịp và đường 50 ngày sẽ thu hẹp khoảng cách với Box stock.

Tăng trưởng thu nhập của quỹ đã tăng tốc trong hai quý vừa qua.

Phân tích phục hồi thị trường

Sự phục hồi của thị trường chứng khoán vẫn chịu áp lực nghiêm trọng. Các chỉ số chính biến động trái chiều trong tuần và vẫn chưa phục hồi sau tuần giảm giá lớn và tồi tệ trước đó.

Chỉ số Dow tăng nhẹ trong tuần sau khi thử nghiệm đường 50 ngày nhiều lần.

READ  thị trường sai như thế nào

S&P 500 giảm nhẹ, nhưng điều đó che giấu một số biến động đáng kể trong tuần. Điểm chuẩn vừa lấy lại đường trung bình động 50 ngày vào thứ Tư. Vào thứ Năm, S&P 500 và các chỉ số chính khác đã giảm xuống mức tồi tệ nhất trong nhiều tuần, nhưng đóng cửa ở mức thấp hơn.

Vào thứ Sáu, S&P 500 tăng nhẹ, nhưng dưới đường trung bình 50 ngày. Invesco S&P 500 Equal Weight Fund (RSP), với ít trọng lượng hơn đối với những gã khổng lồ công nghệ như Apple, họ đã phục hồi vào thứ Sáu để lấy lại 50 ngày.

Nasdaq là kẻ tụt hậu lớn, với cổ phiếu Tesla và Nvidia là những kẻ tụt hậu đáng chú ý. Nhưng các cổ phiếu tăng trưởng đã có sự suy yếu trên diện rộng, đặc biệt là giữa các tên tuổi chip sau kết quả yếu kém và hướng dẫn từ nhà sản xuất chip nhớ công nghệ micron (mo).

S&P 500 cần lấy lại đường 50 ngày, nhưng đó chỉ là bước đầu tiên.

Không rõ liệu thị trường sẽ bật lên, hướng tới mức thấp hơn hay đi ngang một cách thất thường trong một thời gian dài. Khả năng thứ hai có thể xảy ra nhiều hơn cho đến khi có một số thông tin rõ ràng về việc Fed sẽ ngừng tăng lãi suất khi nào và ở đâu, và liệu nền kinh tế có trượt vào một cuộc suy thoái rõ ràng hay không.

Trong khi các cổ phiếu tăng trưởng như Enphase và Celsius rất đáng xem, thì nhiều cổ phiếu y tế và các con đường tăng trưởng phòng thủ khác vẫn đang đứng vững. Kim loại, khai khoáng, công nghiệp, nhà ở và một số lĩnh vực năng lượng đang hoạt động tương đối tốt.


Đã đến lúc tiếp thị với Chiến lược thị trường ETF của IBD


Bạn đang làm gì bây giờ

Thị trường chứng khoán mô phỏng một đợt tăng điểm trong tuần với bức tranh kỹ thuật không có nhiều thay đổi đáng kể. Ngoài chỉ số Dow Jones, các chỉ số chính đều nằm dưới các đường trung bình động chính. Tốt nhất là các cổ phiếu hàng đầu rất khó để giữ được.

Các nhà đầu tư nên có mức độ tiếp xúc tối thiểu và cảnh giác với việc thêm các giao dịch mới. Đừng phấn khích khi mở cửa mạnh hoặc thậm chí là một hoặc hai phiên tăng giá.

Giữ danh sách theo dõi của bạn được cập nhật. Rất nhiều cổ phiếu được tạo ra hoặc chuẩn bị từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số tên thể hiện sức mạnh tương đối mạnh nhưng lại không có điểm mua rõ ràng. Giờ thì ổn rồi.

Trong thời gian chờ đợi, hãy dành thời gian xem lại các giao dịch của bạn trong năm qua, bao gồm cả những giao dịch tăng và giảm nhiều nhất của bạn cũng như các giao dịch bạn không thực hiện nhưng ước gì bạn đã thực hiện. Bạn có tuân theo các quy tắc của mình không, và các quy tắc của bạn có hợp lý không?

Đọc Bức tranh lớn Mỗi ngày để theo kịp xu hướng thị trường, cổ phiếu và các lĩnh vực hàng đầu.

Vui lòng theo dõi Ed Carson trên Twitter tại @tiếng riu ríu Để cập nhật thị trường chứng khoán và nhiều hơn nữa.

Bạn cũng có thể thích:

Bạn có muốn kiếm được lợi nhuận nhanh chóng và tránh những tổn thất lớn không? Hãy thử SwingTrader

Cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất để mua và theo dõi

IBD Digital: Mở khóa danh sách cổ phiếu, công cụ và phân tích blue-chip của IBD ngay hôm nay

Tesla vs. BYD: Người khổng lồ EV nào là tốt nhất để mua?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *