Hợp đồng tương lai giảm sau khi Standard & Poor’s 500 ghi nhận chuỗi giảm 4 ngày

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 7 tháng 1 năm 2022 tại Thành phố New York.

Spencer Platt | những hình ảnh đẹp

Hợp đồng tương lai giảm trong giao dịch qua đêm vào Chủ nhật sau một khởi đầu khó khăn cho thị trường chứng khoán vào năm 2022 khi lãi suất tăng.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tương lai giảm khoảng 85 điểm, tương đương 0,2%. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,2% và Nasdaq 100 mất 0,1%.

Cả ba cổ phiếu trung bình đều giảm trong tuần đầu tiên của năm. Chỉ số S&P 500 đã giảm 0,4% vào thứ Sáu trong chuỗi bốn ngày giảm đầu tiên kể từ tháng Chín. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,9%, ghi nhận 4 ngày thua lỗ liên tiếp. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 4,81 điểm.

Cổ phiếu, đặc biệt là những tên tuổi tăng trưởng cao, đã phải vật lộn với lãi suất tăng. các Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm Nó đứng đầu 1,8% vào thứ Sáu, tuần tự sau năm 2021 đóng cửa ở mức 1,51%.

“Khi chúng tôi bắt đầu vào năm 2022 trong tuần này, sự quan tâm đến giao dịch đã giảm do doanh thu cuối cùng về giá trị và cổ phiếu theo chu kỳ và không tăng trưởng khi các nhà đầu tư nhận ra môi trường giá cao hơn mạnh,” Chris Hussey của Goldman Sachs cho biết trong một ghi chú vào thứ Sáu.

READ  Dịch vụ LIRR và Metro-North bị đình chỉ trước Bão Henri - CBS New York

Lãi suất cao hơn xảy ra khi Cục Dự trữ Liên bang chỉ ra rằng nó có thể quay trở lại chính sách tiền tệ dễ dàng của mình một cách mạnh mẽ hơn so với dự đoán của một số người. Biên bản cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang được công bố hôm thứ Tư cho thấy ngân hàng trung ương có kế hoạch thu hẹp bảng cân đối kế toán bên cạnh việc tăng lãi suất.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi các báo cáo lạm phát lớn vào tuần tới. Chỉ số CPI dự kiến ​​được công bố vào thứ Tư và Chỉ số giá sản xuất vào thứ Năm.

Chủ tịch Liên bang Jerome Powell dự kiến ​​sẽ làm chứng vào thứ Ba tại phiên điều trần đề cử của ông trước ủy ban Thượng viện, trong khi phiên điều trần về đề cử Phó chủ tịch của Fed Lyle Brainard được lên kế hoạch vào thứ Năm.

Delta Air Lines đã báo cáo thu nhập vào thứ Năm, và JPMorgan Chase, Citigroup và Wells Fargo đã báo cáo kết quả hàng quý vào thứ Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *