Hợp đồng tương lai giảm sau tuần tồi tệ nhất trên Phố Wall kể từ tháng Giêng

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, ngày 3 tháng 6 năm 2022.

Brendan McDermid | Reuters

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm vào đêm Chủ nhật khi Phố Wall nỗ lực phục hồi sau một trong những tuần tồi tệ nhất vào năm 2022.

Các hợp đồng tương lai liên kết với Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 176 điểm, tương đương 0,6%, trong khi S&P 500 tương lai giảm 0,95%. Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 1,5%.

Tuần trước, các mức trung bình chính đã công bố mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ cuối tháng Giêng. Chỉ số Dow và S&P 500 lần lượt giảm 4,6% và 5,1% trong khi Nasdaq Composite mất 5,6%.

Phần lớn những khoản lỗ đó đến vào thứ Sáu, khi dữ liệu lạm phát của Mỹ cao hơn dự kiến ​​khiến các nhà đầu tư lo sợ. Chỉ số Dow Jones giảm 880 điểm, tương đương 2,7%. S&P 500 và Nasdaq lần lượt mất 2,9% và 3,5%.

Cục Thống kê Lao động báo cáo hôm thứ Sáu rằng chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 8,6% trong tháng trước so với một năm trước, mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 12 năm 1981. Mức tăng vượt quá kỳ vọng của các nhà kinh tế. Chỉ số CPI cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng, cũng đứng đầu các ước tính ở mức 6%.

READ  Elon Musk gọi ESG là một trò lừa đảo - ông chủ Tesla có ưu ái nhà đầu tư không?

Hơn nữa, kết quả đọc sơ bộ cho tháng 6 của Tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan đã đăng ký ở mức thấp kỷ lục 50,2.

Dữ liệu được đưa ra trước cuộc họp rất được mong đợi của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần này, nơi ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ thông báo tăng lãi suất ít nhất nửa điểm vào thứ Tư. Fed đã tăng lãi suất hai lần trong năm nay, bao gồm mức tăng 50 điểm cơ bản (0,5 điểm phần trăm) vào tháng 5 trong nỗ lực ngăn chặn đà tăng đột biến gần đây của lạm phát.

Ed Yardeni, người đứng đầu Yardeni Research, viết: “Báo cáo CPI tháng 5 cho thấy rất ít dấu hiệu về lạm phát đạt đỉnh, mặc dù chúng tôi vẫn kỳ vọng nó sẽ sớm đạt đỉnh. Báo cáo cũng cho thấy Fed diều hâu và rủi ro suy thoái gia tăng”, Ed Yardeni, người đứng đầu Yardeni Research, viết.

“Tâm lý nhà đầu tư và người tiêu dùng đang trở nên tồi tệ. Nhưng lần này, xu hướng giảm lan rộng có thể không hữu ích như một tín hiệu tăng giá hỗn hợp như trong quá khứ,” ông nói và nói thêm rằng công ty hiện nhận thấy 45% khả năng xảy ra “suy thoái vừa phải” ; Con số này cao hơn mức dự báo trước đó là 40%.

Chứng khoán đã có một năm khó khăn do lo ngại suy thoái gia tăng do giá tiêu dùng tăng. S&P 500 giảm 18,2% từ đầu năm đến nay vào cuối ngày thứ Sáu. Nó cũng thấp hơn 19,1% so với kỷ lục hàng ngày được thiết lập vào tháng Giêng. Chỉ số Dow giảm 13,6% vào năm 2022 và Nasdaq Composite nằm sâu trong lãnh thổ thị trường giá xuống, giảm 27,5% trong năm nay và giao dịch dưới mức cao nhất trong tháng 11 của nó 30%.

READ  Động cơ số 1 mở rộng lợi nhuận với ghế thứ ba trên hội đồng quản trị Exxon

Đăng ký đến CNBC PRO Để có thông tin chi tiết độc quyền, số liệu phân tích và chương trình ngày hành động trực tiếp từ khắp nơi trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *