Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm nhẹ trước mức tăng bán lẻ nhiều hơn trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn

Các nhà giao dịch trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York, ngày 21 tháng 10 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm nhẹ vào tối Chủ nhật trước một loạt thu nhập bán lẻ khác để bắt đầu một tuần Lễ Tạ ơn ngắn hơn.

Hợp đồng tương lai liên kết với chỉ số thị trường rộng đã giảm 0,1%. Chỉ số tương lai trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 38 điểm, tương đương 0,1%. Nasdaq 100 tương lai lơ lửng ở đường bằng phẳng.

Các đường trung bình chính đã có một ngày tăng nhưng giảm trong tuần trong phiên giao dịch trước đó. Chỉ số Dow Jones tăng gần 200 điểm, tương đương 0,6%. S&P tăng 0,5% và Nasdaq Composite đóng cửa chỉ cao hơn 0,01% so với đường thẳng.

Các nhà đầu tư đang cân nhắc về sức mạnh của đợt phục hồi gần đây trong thị trường giá xuống, bắt đầu vào đầu tháng với chỉ số CPI tháng 10 và đạt được một số động lực với chỉ số giá bán buôn của tuần trước. Tuần trước, các nhà giao dịch đã tạm dừng chờ đợi thông điệp từ các quan chức Fed, những người ít ấn tượng hơn với các con số và đánh giá lại sự lạc quan của họ về khả năng lạm phát giảm tốc.

Ed Yardeni của Yardeni Research cho biết theo quan điểm của ông, mức thấp nhất vào ngày 12 tháng 10 là đáy và S&P 500 có thể tăng lên gần 4.300 vào cuối năm nay, ông nói với CNBC trong chương trình “Tiếng chuông kết thúc: Làm thêm giờ” vào tối thứ Sáu. Điểm chuẩn hiện tại là 3965,34.

READ  Cổ phiếu Twitter lao dốc sau khi Elon Musk chốt thương vụ 44 tỷ USD

“Điều tạo nên sự khác biệt lớn trên thị trường là khả năng phục hồi của nền kinh tế, thật đáng kinh ngạc,” ông nói. “Mọi người đang tranh cãi về việc liệu chúng ta sẽ hạ cánh mềm hay hạ cánh cứng—và đồng thời, không có hạ cánh nào cả. Người tiêu dùng không nhận được dấu hiệu suy thoái và tiếp tục chi tiêu.”

Doanh số bán lẻ tăng trong tháng 10, nhưng trên toàn công ty, Target báo cáo nhu cầu chậm lại và Amazon tuyên bố sẽ sa thải 10.000 nhân viên – mặc dù Home Depot và Walmart báo cáo kết quả khả quan.

Liz Young, chiến lược gia đầu tư trưởng tại SoFi, cho biết: “Mặc dù chi tiêu cho kỳ nghỉ lễ có thể gợi ý như thế nào, cổ phiếu bán lẻ có xu hướng nằm trong top 3 trong tháng 11, nhưng lại nằm trong top 3 trong tháng 12 và ở đâu đó ở giữa nhóm trong tháng 1”. .anh ấy nói trong một ghi chú vào cuối tuần này.

“Tính thời vụ có một vị trí trong phân tích thị trường và có một số khả năng dự đoán. Nhưng sức mạnh của chu kỳ kinh tế mạnh hơn bất kể thời điểm nào trong năm”, cô nói thêm. “Với 375 điểm cơ bản về các đợt tăng lãi suất của Fed cho đến nay, đường cong lợi suất đảo ngược, lạm phát tăng mạnh và giá cả hàng hóa vẫn là một phần của câu chuyện, tất cả chúng ta đều có thể kết luận rằng chúng ta đang ở trễ trong chu kỳ kinh tế.”

READ  Dầu giảm 4%, xuống dưới 100 đô la do Trung Quốc đóng cửa, kế hoạch giải phóng dự trữ

Tuần này, vốn đã yên ắng trước Lễ Tạ ơn, các nhà đầu tư sẽ bận rộn với một loạt thu nhập bán lẻ khác để hấp thụ trước khi mùa mua sắm sau kỳ nghỉ lễ bắt đầu. Best Buy, Nordstrom, Dick’s Sporting Goods và Dollar Tree nằm trong số các công ty trên boong.

Các nhà đầu tư cũng sẽ có quyền truy cập vào một loạt báo cáo kinh tế, bao gồm hàng hóa lâu bền, doanh số bán nhà mới, tuyên bố thất nghiệp và niềm tin của người tiêu dùng, cũng như công bố biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang.

tuần tới Anh ấy lùn. Thị trường sẽ đóng cửa vào thứ Năm cho Lễ Tạ ơn. Vào thứ Sáu, các sàn giao dịch chứng khoán sẽ đóng cửa lúc 1 giờ chiều theo giờ ET và thị trường trái phiếu sẽ đóng cửa lúc 2 giờ chiều theo giờ ET.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *