Huấn luyện viên bóng rổ ở California bị sa thải sau khi ném bánh ngô vào đội trong chế độ chế nhạo phân biệt chủng tộc rõ ràng

Coronado, CA – Một trường học ở khu vực San Diego đã bỏ phiếu vào tối thứ Ba để sa thải huấn luyện viên bóng rổ trưởng của mình sau khi Tortillas ném vào một đội trung học chủ yếu là người gốc Tây Ban Nha.

Hội đồng trường thống nhất Coronado đã bỏ phiếu 5-0 trong phiên họp kín để sa thải JD Laaperi khỏi trường trung học Coronado và cũng thảo luận nhưng không có hành động nào về kỷ luật học sinh, San Diego Union-Tribune đề cập.

Đã có một cuộc ẩu đả giữa ban huấn luyện của cả hai trường sau khi Coronado gần như đánh bại Orange Glen High School ở Escondido với tỷ số 60-57 trong hiệp phụ vào thứ Bảy trong một trận đấu tranh chức vô địch.

Các nhân chứng bị cáo buộc rằng Laberry đã hét vào mặt huấn luyện viên Orange Glen rằng, “Hãy đưa các con của bạn ra ngoài và đưa (trừng phạt) ra khỏi đây”, tờ Union-Tribune cho biết.

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy ít nhất hai học sinh Coronado ném một cơn lốc xoáy lên không trung vào đội kia.

Giám đốc Học khu Thống nhất Coronado, Karl Muller, đã ban hành một lá thư xin lỗi công khai hôm Chủ nhật gọi hành động này là “đáng trách.”

Trong một tweet hôm thứ Bảy, Laberry cho biết một thành viên cộng đồng đã mang chip tortilla vào trò chơi và nói rằng vụ việc là “không thể chấp nhận được và có tính chất phân biệt chủng tộc.”

READ  Kích hoạt Miles Mikulas - Tin đồn Thương mại MLB

Tôi không dung túng cho hành vi này. Trường trung học Coronado không tha thứ cho hành vi này và đã có hành động thích hợp. “

Các khu học chánh, cùng với Cảnh sát Coronado và Hiệp hội Trường học Liên cấp California, đang tiến hành điều tra vụ việc.

Wayne McKinney, đội trưởng đội bóng rổ Coronado, cho biết các cầu thủ và huấn luyện viên đã nhận được tin nhắn căm thù và lời đe dọa tử vong vì vụ việc, theo Union Tribune.

Hôm thứ Ba, anh ta gọi việc tung bánh tortilla là phi thể thao nhưng không phải là một hành động cố chấp.

McKinney nói: “Nó không dựa trên chủng tộc hay đẳng cấp; đó chỉ là một trận đấu tuyệt vời giữa hai đội,” McKinney nói.

“Ngay cả khi họ không có ý phân biệt chủng tộc, chúng tôi không thể bỏ qua rằng những vị khách của chúng tôi, những đứa trẻ đã chơi hết mình vì chức vô địch, cảm thấy bị tấn công vì họ là người gốc Tây Ban Nha”, Quản lý trường Coronado, Whitney Antrim cho biết trong sự kiện gặp gỡ.

Trong một thông điệp cộng đồng vào thứ Ba, Hiệu trưởng Anne Staffieri của Học khu Escondido Union nói rằng sau khi thành lập, học khu muốn tập hợp các học sinh từ cả hai đội lại với nhau “để đối đầu với nhau, đối đầu, thảo luận và phát triển mạnh mẽ hơn thông qua các cuộc thảo luận trung thực và lời xin lỗi chân thành. “

READ  Roman Abramovich: Anh áp đặt lệnh trừng phạt đối với nhà tài phiệt người Nga và chủ sở hữu của Chelsea

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *