Hubble chụp được bộ đôi ngôi sao tuyệt đẹp trong Tinh vân Orion, cách chúng ta 1.450 năm ánh sáng

Kính thiên văn vũ trụ Hubble Chụp nhanh một hình ảnh mới tuyệt đẹp về ngôi sao biến quang V 372 Orionis và ngôi sao đồng hành của nó.

Các kính viễn vọng của NASA và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đã chụp được các ngôi sao trong Tinh vân Orion, một khu vực hình thành sao nằm cách Trái đất khoảng 1.450 năm ánh sáng.

Ngôi sao đồng hành xuất hiện ở góc trên bên trái.

V 372 Orionis là một loại sao biến quang đặc biệt được gọi là Sao biến quang Orion.

NASA đang thử nghiệm thành công một động cơ mới để khám phá không gian sâu

Ngôi sao biến quang V 372 Orionis chiếm vị trí trung tâm trong hình ảnh này từ Kính viễn vọng Không gian Hubble của NASA/ESA.
(ESA/Hubble & NASA, J. Bally, M. Robberto)

Khí và bụi loang lổ của Tinh vân Orion có thể nhìn thấy trong ảnh. Các biến Orion thường được liên kết với các tinh vân khuếch tán.

Hình ảnh từ nhóm phủ dữ liệu từ hai trong số các thiết bị của kính viễn vọng – Camera nâng cao dành cho khảo sát và Camera trường rộng 3.

Dữ liệu đã được phân lớp ở các bước sóng nhìn thấy được và hồng ngoại để tiết lộ chi tiết của khu vực.

NASA và DARPA phát triển động cơ tên lửa nhiệt hạch có thể đưa con người lên sao Hỏa: Báo cáo

Đáng chú ý, độ cao nhiễu xạ xung quanh ngôi sao sáng nhất Hình ảnh được hình thành khi một nguồn sáng điểm cường độ cao tương tác với bốn rôto bên trong Hubble hỗ trợ gương phụ của kính viễn vọng.

Trong hình ảnh ngày 13 tháng 4 năm 2017 này do NASA cung cấp, các kỹ thuật viên nâng gương của Kính viễn vọng Không gian James Webb bằng cần cẩu tại Trung tâm Chuyến bay Vũ trụ Goddard ở Greenbelt, Maryland.

Trong hình ảnh ngày 13 tháng 4 năm 2017 này do NASA cung cấp, các kỹ thuật viên nâng gương của Kính viễn vọng Không gian James Webb bằng cần cẩu tại Trung tâm Chuyến bay Không gian Goddard ở Greenbelt, Maryland.
(Laura Betz/NASA qua AP, Tập tin)

Bấm vào đây để ứng dụng FOX NEWS

Nói một cách tương đối, những Kính thiên văn vũ trụ James Webb Đầu lục giác do các đoạn gương lục giác và kết cấu đỡ ba chân của gương phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *