IFC đã hợp tác với HDBank Việt Nam để tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IFC) đã hợp tác với Ngân hàng Thương mại Đối tác Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tiếp cận các nguồn vốn đổi mới sáng tạo. Sự hợp tác này dự kiến ​​sẽ giúp HDBank xây dựng danh mục đầu tư SCF trị giá 1 tỷ USD vào năm 2025.

Động thái này diễn ra sau khi IFC và HDBank, ngân hàng bán lẻ tư nhân hàng đầu của Việt Nam, ký kết Biên bản ghi nhớ với mục tiêu tăng cường tài trợ chuỗi cung ứng (SCF) cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của đất nước. . )

Thiếu vốn lưu động là một trở ngại lớn đối với các doanh nghiệp địa phương ở Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chiếm 98% tổng số doanh nghiệp. Các quỹ sáng tạo như SCF tạo ra dòng tiền sớm cho các nhà cung cấp và nhà phân phối bằng cách chuyển hóa đơn bán hàng và hàng tồn kho thành tiền mặt ngay lập tức và cho phép họ nhận được tài trợ với chi phí thấp hơn, điều này tương đối mới ở Việt Nam và vẫn tiếp cận được với hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nguồn chính của quỹ DNVVN là các khoản vay được hỗ trợ bằng thế chấp. Do đó, tỷ lệ các khoản phải thu và hàng tồn kho đăng ký sử dụng mạng di động ở Việt Nam chỉ là 30%, thấp hơn đáng kể so với các thị trường phát triển cao, IFC cho biết trong một thông cáo báo chí.

READ  Miền Trung chứng kiến ​​sự bùng nổ du lịch nghỉ lễ

IFC đã hợp tác với Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) để tiếp cận các nguồn vốn đổi mới cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tham gia vào chuỗi phân phối toàn cầu, mở rộng thị trường mới và thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam. Sự hợp tác này dự kiến ​​sẽ giúp HDBank xây dựng danh mục đầu tư SCF trị giá 1 tỷ USD vào năm 2025.

“Tài trợ cho chuỗi cung ứng, kết nối người mua, nhà cung cấp và các tổ chức tài chính, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các chu kỳ kinh doanh. “anh ấy nói. Pam là CEO của HDBank. “Với việc tập trung chủ yếu vào HDBank, các ngân hàng vừa và nhỏ, ngân hàng bán lẻ sẽ giúp HDBank hiện thực hóa tầm nhìn trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu trong nước, đồng thời phát triển tài trợ chuỗi giá trị và cơ sở khách hàng cố định. Chúng tôi đặc biệt chú trọng vào công nghệ cao và nông nghiệp xanh. “

Vào tháng 4, IFC đã cung cấp 40 triệu đô la tài trợ thương mại cho HDBank theo chương trình Quỹ Thương mại Toàn cầu, nhằm nâng cao khả năng của bên cho vay trong việc bù đắp rủi ro tài trợ giao dịch cho các công ty địa phương, chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. HDBank là ngân hàng Việt Nam mới nhất tham gia chương trình kể từ khi ra mắt tại Việt Nam vào năm 2007, chương trình này đã giúp các ngân hàng Việt Nam tham gia cung cấp hơn 1.700 bảo lãnh cho các nhà xuất khẩu và nhập khẩu trong nước, đặc biệt trong giai đoạn COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm soát dòng tiền và đảm bảo hàng nghìn công việc.

READ  Việt Nam cấm tất cả các sự kiện tôn giáo sau khi dịch vụ nhà thờ Tin lành kích hoạt cụm COVID

Ông nói: “Các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất cần thiết cho tham vọng trở thành trụ cột của nền kinh tế Việt Nam và là trung tâm sản xuất trong khu vực”. Stephanie von Friedeburg, Phó chủ tịch cấp cao, IFC, Hoạt động. “Sự hỗ trợ của chúng tôi dành cho các tổ chức tài chính địa phương như HDBank sẽ cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam kết nối với chuỗi phân phối toàn cầu và tiếp cận các cơ hội phát triển và tạo việc làm.”

Hỗ trợ kỹ thuật của IFC cho HDBank là một phần của chương trình kéo dài nhiều năm được thực hiện cùng với Ban Thư ký các vấn đề kinh tế Thụy Sĩ (SECO) nhằm cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên sâu cho các cơ quan quản lý, ngân hàng địa phương và các tổ chức phi ngân hàng nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của SCF. Việt Nam góp phần vào quá trình hội nhập thị trường sâu rộng hơn và hỗ trợ sự phát triển của khu vực DNVVN trong nước.

Bàn tin tức thời trang Fiber2F Fashion (KD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *