IG: Số phận hàng tỷ đô la của Biden ở Afghanistan do Taliban kiểm soát vẫn chưa được tính toán

Chính phủ Hoa Kỳ đã cấp 1,1 tỷ đô la tiền thuế cho Afghanistan do Taliban kiểm soát Trong viện trợ nhân đạo kể từ khi Mỹ rút quân vào tháng 8 năm 2021Một cơ quan giám sát lớn của liên bang cho biết nhiều cơ quan Hoa Kỳ từ chối giải thích cách chi tiêu số tiền này.

Tổng thanh tra về Tái thiết Afghanistan (SIGAR) lần đầu tiên trong lịch sử cho biết chính phủ Mỹ vẫn là nhà tài trợ lớn nhất của Afghanistan hơn một năm sau khi Taliban nắm quyền kiểm soát đất nước – họ không có câu trả lời.

Các phần tử Taliban dẫn đầu một đoàn xe để đánh dấu kỷ niệm đầu tiên quân đội Mỹ rút khỏi Afghanistan, dọc theo một con phố ở Kabul, Afghanistan, ngày 31/8/2022. (Reuters / Ali Khara / File Photo)

trong SIGAR Báo cáo hàng quý cho Quốc hội Tổng thanh tra nói rằng họ không thể theo dõi hơn 1 tỷ đô la tiền thuế của người dân đã được chi tiêu như thế nào vì nhiều cơ quan chính phủ từ chối hợp tác.

Tổng thanh tra John F. Sopko cho biết thêm rằng cả Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), cơ quan quản lý phần lớn chi tiêu của chính phủ Hoa Kỳ cho Afghanistan và Bộ Tài chính đã “từ chối hợp tác với Văn phòng Tổng Thanh tra Liên hợp quốc (SIGAR) trong bất kỳ tư cách nào.”

READ  GDP quý 3 của Trung Quốc: Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại còn 4,9% trong quý 3

Tổng thanh tra nói rằng Bộ Ngoại giao đã “chọn lọc” về thông tin mà nó cung cấp và không cung cấp chi tiết về các chương trình do cơ quan hỗ trợ được tài trợ bởi hàng tỷ đô la tiền thuế của người dân.

Đại diện Matt Gates

Đại diện Hoa Kỳ Matt Gaetz của Florida phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Hành động vì Sinh viên (SAS) được tổ chức tại Hoa Kỳ (Tampa) ở Tampa, Florida, Hoa Kỳ, ngày 23 tháng 7 năm 2022. (Reuters / Joe Skipper / Ảnh Reuters)

Người Afghanistan tái định cư ở Hoa Kỳ chật vật tìm nhà ở giá cả phải chăng

FOX Business đã độc quyền nhận được thư từ Đại diện Matt Gaetz (R-Florida) cho Ngoại trưởng Anthony Blinken, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và Quản trị viên của USAID Samantha PowerHọ yêu cầu trách nhiệm giải trình hơn 1,1 tỷ USD tiền thuế của người dân được chuyển đến Afghanistan do Taliban kiểm soát kể từ khi quân đội Mỹ xuất cảnh..

Gates đã viết trong những bức thư của mình: “Tôi còn thấy sốc và điên rồ hơn nữa là rất nhiều vụ chuyển tiền bất hợp pháp này đã không được tính đến bởi vì chính quyền của bạn đã giữ lại thông tin vi phạm luật liên bang.”

Bấm vào đây cho Ứng dụng Doanh nghiệp FOX

Người phát ngôn của USAID cho biết họ đã hợp tác với tổng thanh tra và đã nộp hàng trăm trang tài liệu cùng hàng chục bản đánh giá để đáp ứng các yêu cầu cung cấp thông tin.

READ  Mỹ sẽ không loại trừ hành động quân sự nếu Trung Quốc thiết lập căn cứ ở quần đảo Solomon | Quần đảo Solomon

Một phát ngôn viên của Kho bạc nói với FOX Business, “Kho bạc đã tuân thủ tất cả các yêu cầu pháp lý và đã chia sẻ thông tin với SIGAR.”

Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao đã không trả lời FOX Business trước khi công bố. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao nói với Bloomberg rằng họ đã trả lời hàng chục câu hỏi và nộp hàng nghìn trang tài liệu cho OIG – và lưu ý rằng nhiệm vụ của tổng thanh tra không chi trả cho viện trợ nhân đạo – chỉ là số tiền chi cho tái thiết Afghanistan mà Mỹ đã kết thúc với Taliban. Chiếm giữ.

Các cô gái Afghanistan mang cờ của Các Tiểu vương quốc Hồi giáo khi họ tham gia lễ kỷ niệm đầu tiên quân đội Mỹ rút khỏi Afghanistan

Các cô gái Afghanistan mang cờ của Các Tiểu vương quốc Hồi giáo khi họ tham gia lễ kỷ niệm đầu tiên quân đội Mỹ rút khỏi Afghanistan, trên một con phố ở Kabul, Afghanistan, ngày 31 tháng 8 năm 2022. (Ảnh Reuters / Ali Khara / Reuters)

Gates nói với FOX Business rằng báo cáo SIGAR là một bản cáo trạng “nghiêm khắc” về sự thiếu minh bạch của chính quyền Biden so với các chính quyền trước đây.

“57 lần khi OIG đưa ra báo cáo hàng quý, họ đã từ chối giải quyết loại cáo trạng này chống lại anh ta [the] Chính quyền Trump, hoặc chính quyền Obama, hoặc chính quyền Bush … không sẵn sàng tham gia vào sự minh bạch là cao nhất với chính phủ Biden sau khi chính phủ Biden để lại cho Taliban một đội quân và bây giờ khăng khăng chuyển khoản viện trợ vượt quá 1 tỷ đô la chưa được xem xét . “

READ  Tòa án Thổ Nhĩ Kỳ chấp thuận chuyển giao nghi phạm sát hại Khashoggi cho Saudi Arabia

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐỌC THÊM VỀ DOANH NGHIỆP FOX

Đảng Cộng hòa nói rằng đây sẽ là một vấn đề lớn nếu họ nắm quyền kiểm soát Hạ viện sau cuộc bầu cử giữa kỳ hôm thứ Ba và có quyền trát hầu tòa các quan chức hành chính và nhận được câu trả lời.

Gates nói: “Điều này sẽ ở gần đầu danh sách của tôi trong Ủy ban Dịch vụ Vũ trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *