IIP của Việt Nam tăng 10% trong tháng 5

Nội dung hình ảnh - Phnom Penh Post

Chỉ số Sản xuất Công nghiệp (IIP) của Việt Nam tăng 9,9% so với cùng kỳ năm trước trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 5. CUNG CẤP / TIN TỨC VIỆT NAM

Chỉ số Sản xuất Công nghiệp (IIP) của Việt Nam tăng 9,9% trong năm tháng đầu năm nay.

Theo khu vực, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 12,6%; Ngành sản xuất và phân phối điện tăng 8,3%; Cấp nước, thoát nước và xử lý chất thải 7,5%; Ngành khai khoáng giảm 7%.

Trong các ngành công nghiệp cấp hai, một số ngành công nghiệp trọng yếu có chỉ số sản xuất 5 tháng cao hơn so với cùng kỳ năm trước.

Sản xuất kim loại tăng 38%; Sản xuất xe có động cơ 35%; Sản xuất giường, tủ, bàn ghế 18,3%; Và điện tử, máy tính và các sản phẩm quang học chiếm 15,5%.

Ở chiều ngược lại, nhiều ngành giảm điểm. Khai thác dầu thô và khí đốt tự nhiên giảm 11,5%; In, 5,1% tất cả các loại hồ sơ; Khai thác than cứng và than non 3,8%; Thoát nước và xử lý chất thải 1,6%; Sản xuất than cốc và các sản phẩm dầu mỏ tinh chế là 0,4%.

Số lao động làm việc trong các công ty công nghiệp tăng 1,2% so với cùng kỳ tháng trước và 2,2% so với cùng kỳ năm trước.

Bất chấp những cải thiện phức tạp của dịch Govt-19 kể từ cuối tháng 4, sản xuất công nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng 1,6% vào tháng trước so với tháng trước và 11,6% so với tháng 5 năm ngoái, ảnh hưởng trực tiếp đến một số khu công nghiệp ở hai tỉnh. của Baqiang và Baqin.

READ  Hơn 100 người đang tham dự Hội nghị chuyên đề võ thuật tổng hợp Việt Nam khai mạc

Trong số đó, ngành khai khoáng giảm 6,4% hàng tháng và 9,8% một năm; Chế biến và sản xuất tăng lần lượt 2,6% và 14,6%.

Sản xuất và phân phối điện tăng 12% so với cùng kỳ năm trước, và cung cấp nước, thoát nước và xử lý chất thải tăng 6,8%.

MẠNG TIN TỨC VIỆT NAM / ASIA NEWS NETWORK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *