IIP của Việt Nam tăng 10% trong tháng 5

Nội dung hình ảnh - Phnom Penh Post

Chỉ số Sản xuất Công nghiệp (IIP) của Việt Nam tăng 9,9% so với cùng kỳ năm trước trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 5. CUNG CẤP / TIN TỨC VIỆT NAM

Chỉ số Sản xuất Công nghiệp (IIP) của Việt Nam tăng 9,9% trong năm tháng đầu năm nay.

Theo khu vực, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 12,6%; Ngành sản xuất và phân phối điện tăng 8,3%; Cấp nước, thoát nước và xử lý chất thải 7,5%; Ngành khai khoáng giảm 7%.

Trong các ngành công nghiệp cấp hai, một số ngành công nghiệp trọng yếu có chỉ số sản xuất 5 tháng cao hơn so với cùng kỳ năm trước.

Sản xuất kim loại tăng 38%; Sản xuất xe có động cơ 35%; Sản xuất giường, tủ, bàn ghế 18,3%; Và điện tử, máy tính và các sản phẩm quang học chiếm 15,5%.

Ở chiều ngược lại, nhiều ngành giảm điểm. Khai thác dầu thô và khí đốt tự nhiên giảm 11,5%; In, 5,1% tất cả các loại hồ sơ; Khai thác than cứng và than non 3,8%; Thoát nước và xử lý chất thải 1,6%; Sản xuất than cốc và các sản phẩm dầu mỏ tinh chế là 0,4%.

Số lao động làm việc trong các công ty công nghiệp tăng 1,2% so với cùng kỳ tháng trước và 2,2% so với cùng kỳ năm trước.

Bất chấp những cải thiện phức tạp của dịch Govt-19 kể từ cuối tháng 4, sản xuất công nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng 1,6% vào tháng trước so với tháng trước và 11,6% so với tháng 5 năm ngoái, ảnh hưởng trực tiếp đến một số khu công nghiệp ở hai tỉnh. của Baqiang và Baqin.

READ  Cựu chiến binh Việt Nam được công nhận vì đã phục vụ sau 50 năm

Trong số đó, ngành khai khoáng giảm 6,4% hàng tháng và 9,8% một năm; Chế biến và sản xuất tăng lần lượt 2,6% và 14,6%.

Sản xuất và phân phối điện tăng 12% so với cùng kỳ năm trước, và cung cấp nước, thoát nước và xử lý chất thải tăng 6,8%.

MẠNG TIN TỨC VIỆT NAM / ASIA NEWS NETWORK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *