Ikea và H&M ở Nga

IKEA, công ty nội thất lớn nhất thế giới, có 17 cửa hàng ở Nga. Công ty đấu tranh cho biết Nó có “tác động to lớn đến con người” và “dẫn đến sự gián đoạn nghiêm trọng đối với chuỗi cung ứng và các điều kiện kinh doanh.” Do đó, họ quyết định ngừng mọi hoạt động sản xuất và bán lẻ ở Nga, cũng như mọi hoạt động buôn bán với Nga và đồng minh Belarus.
Hàng chục công ty phương Tây đã xuất cảnh hoặc nó tạm dừng các hoạt động ở Nga để đối phó với cuộc xâm lược, dẫn đến các lệnh trừng phạt và gián đoạn nguồn cung cấp.

IKEA cho biết 15.000 công nhân sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc đóng cửa trong khu vực. Nhưng công ty sẽ tiếp tục trả tiền cho họ, ít nhất là trong một thời gian.

Công ty cho biết trong một tuyên bố, “Tham vọng của các nhóm của công ty là lâu dài và chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo ổn định việc làm và thu nhập trong tương lai gần, đồng thời hỗ trợ họ và gia đình họ trong khu vực.”

IKEA cũng tuyên bố “quyên góp ngay lập tức 20 triệu euro (22 triệu USD) để hỗ trợ nhân đạo cho những người buộc phải di dời do hậu quả của cuộc xung đột ở Ukraine”, theo lời kêu gọi khẩn cấp của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn.

READ  Elon Musk sẽ bỏ ra 6 tỷ USD để loại bỏ các khoản vay Tesla từ thỏa thuận Twitter của mình

Công ty mẹ Ingka Group là một trong những nhà điều hành các trung tâm mua sắm lớn nhất ở Nga. Nó cho biết các trung tâm thương mại “lớn” của họ sẽ tiếp tục hoạt động để cung cấp thực phẩm, quần áo và hàng hóa cho người Nga.

H&M

công ty may mặc H&M. Group (HNNMY)có 168 cửa hàng ở Nga, cho biết vào cuối ngày thứ Tư rằng họ cũng đã quyết định tạm thời đóng cửa cửa hàng ở Nga.

“Tập đoàn H&M quan tâm đến tất cả các đồng nghiệp và tham gia cùng tất cả những người ủng hộ hòa bình trên toàn thế giới”, nhà bán lẻ thời trang Thụy Điển cho biết trong một tuyên bố. Quần áo và các nhu yếu phẩm khác đã được công ty quyên góp.

Ikea và H&M tham gia một Ngày càng có nhiều công ty toàn cầuBao gồm một quả táo (AAPL)Disney (dis)thành trì (F)đang rút lui khỏi các hoạt động ở Nga do cuộc xâm lược Ukraine.

Chris Liakos của CNN đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *