Indonesia thực hiện các biện pháp khẩn cấp sau khi các ca coronavirus gia tăng

Nhân viên của cơ quan giảm nhẹ thiên tai địa phương trong trang bị bảo hộ cá nhân (PPE) khiêng quan tài của một người chết vì bệnh coronavirus (COVID-19) trong một đám tang ở Tegal, tỉnh Trung Java, Indonesia, ngày 30 tháng 6 năm 2021, tại ảnh chụp bởi Antara Photo. Antara Foto / Oky Lukmansyah qua REUTERS ATTENTION Editor – Hình ảnh này do bên thứ ba cung cấp. tín dụng bắt buộc. Indonesia bị loại.

  • Tổng thống cho biết các biện pháp nghiêm ngặt hơn kéo dài từ ngày 3 đến ngày 20 tháng Bảy
  • Để thắt chặt các hạn chế về di chuyển, hãy đóng tài liệu văn phòng không cần thiết
  • Indonesia đã ghi nhận một loạt kỷ lục hàng ngày về chấn thương
  • Các chuyên gia y tế cảnh báo nguy cơ xảy ra làn sóng thương tâm tương tự như ở Ấn Độ
  • Thị trường chứng khoán Indonesia mất đà tăng sau thông báo

JAKARTA (Reuters) – Tổng thống Joko Widodo hôm thứ Năm cho biết Indonesia sẽ thực hiện các biện pháp khẩn cấp kéo dài đến ngày 20 tháng 7 nhằm ngăn chặn sự gia tăng lớn các ca nhiễm coronavirus đã gây căng thẳng cho hệ thống y tế của nước này.

Các trường hợp nhiễm vi rút đã gia tăng gần như thẳng đứng ở quốc gia đông dân thứ 4 thế giới trong những tuần gần đây, các chuyên gia y tế hàng đầu cảnh báo rằng đợt bùng phát có thể tồi tệ như một đợt bùng phát thứ hai ở Ấn Độ nếu các biện pháp nghiêm ngặt hơn không được thực hiện.

READ  Cái nhìn chằm chằm của Biden tại hội nghị thượng đỉnh G7 gây ra tiếng cười từ các nhà lãnh đạo thế giới

“Với sự hợp tác của tất cả chúng ta và ân sủng của Chúa, tôi chắc chắn rằng chúng ta có thể ngăn chặn sự lây truyền COVID-19 và nhanh chóng khôi phục cuộc sống của mọi người”, tổng thống, người thường được biết đến với cái tên Jokowi, cho biết khi ông công bố các biện pháp cứng rắn hơn. .

Các biện pháp, sẽ bắt đầu vào thứ Bảy, nhằm mục đích đưa số trường hợp nhiễm vi rút hiện tại hàng ngày xuống dưới 10.000, và bao gồm các hạn chế chặt chẽ hơn đối với việc di chuyển và đi lại bằng máy bay, lệnh cấm ăn uống trong nhà hàng và đóng cửa các văn phòng không thiết yếu theo chính phủ. tài liệu.

Nó sẽ được áp dụng cho đảo Java đông dân nhất và đảo du lịch Bali. Các quan chức cho biết chi tiết hơn về các biện pháp sẽ được Bộ trưởng Bộ Hàng hải và Đầu tư Indonesia, Luhut Binsar Panjitan, công bố vào cuối ngày thứ Năm.

Đối mặt với đợt bùng phát tồi tệ nhất ở Đông Nam Á, Indonesia đã báo cáo một chuỗi trường hợp COVID-19 hàng ngày kỷ lục kể từ giữa tháng 6, với 21.807 trường hợp mới vào thứ Tư, mức tăng hàng ngày lớn nhất.

Indonesia đã ghi nhận tổng thể 2.178.272 trường hợp, một trong những trường hợp cao nhất ở châu Á, và 58.491 trường hợp tử vong.

Cho đến nay, Jokowi vẫn miễn cưỡng thực hiện các biện pháp có thể gây hại cho nền kinh tế và tin tức về các hạn chế đã xóa sổ mức tăng trong chỉ số chứng khoán chính của Indonesia. (.JKSE) trước đó đã tăng 0,9%.

READ  Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có thể bị lật đổ sau khi các đối thủ Naftali Bennett và Yair Lapid đồng ý hợp tác thành lập chính phủ đoàn kết

Biến thể delta rất dễ lây lan đã gây ra sự gia tăng số ca bệnh ở Ấn Độ vào tháng 4 và tháng 5 đã dẫn đến tình trạng quá tải các cơ sở chăm sóc sức khỏe và các lò hỏa táng bị ngập lụt ở Indonesia.

Các bệnh viện trên khắp hòn đảo chính sầm uất của Java đã bị đẩy đến bờ vực. Tại Jakarta, một số khoa cấp cứu đã được chuyển đến các lều dựng ở bãi đỗ xe bệnh viện để dọn phòng cách ly, trong khi người dân xếp hàng mua bình dưỡng khí cho người thân đang điều trị tại nhà.

Tỷ lệ lấp đầy giường tại các bệnh viện của thành phố đạt 93% trong tuần này, với các bệnh viện trên khắp Java cũng đã đạt gần hết công suất.

‘Chỉ trong trường hợp khẩn cấp’

Nhưng các chuyên gia y tế công cộng đã đặt câu hỏi liệu các biện pháp được đề xuất có đủ hay không.

Tiến sĩ Dickie Bodeman, nhà dịch tễ học tại Đại học Griffith của Queensland, cho biết: “Các đề xuất hiện tại chỉ mang tính chất ‘khẩn cấp’, nhưng chúng không đáp ứng với trường hợp khẩn cấp.

Ngoài Java, các chuyên gia khác đã đặt câu hỏi về hiệu quả của các biện pháp khẩn cấp có chọn lọc.

Devreman Jefri, nhà dịch tễ học tại Đại học Andalusia ở Padang, đảo Sumatra, cho biết: “Nếu chính phủ thờ ơ, nó sẽ giữ nguyên.

READ  Cựu thành viên Knesset Yehuda Glick bị bắt vì tình nghi âm mưu buôn lậu người Palestine

Điều cần thiết, ông nói, là: “Tổng khóa trong hai tuần, không có hoạt động bên ngoài và không liên lạc, mọi người nên ở nhà.

Thay vì thực hiện lệnh cấm vận toàn quốc, Indonesia thay vào đó đã lựa chọn các hạn chế cục bộ trong các “vùng đỏ” được chỉ định, một động thái mà tổng thống trước đây nói là nhằm tránh “giết chết” nền kinh tế.

Với những hạn chế nghiêm ngặt hơn dự kiến ​​sẽ được công bố, Mercy Corps Indonesia đã bày tỏ lo ngại về một “tình huống khủng khiếp”.

Ade Soekadis, giám đốc Mercy Corps ở Indonesia, cho biết: “Các bệnh viện đang tràn ngập, khoảng 1/5 kết quả xét nghiệm ở Indonesia cho kết quả dương tính và chúng tôi đang chứng kiến ​​nhiều ca tử vong hơn bất kỳ thời điểm nào xảy ra đại dịch cho đến nay,” Ade Soekadis, giám đốc Mercy Corps ở Indonesia.

“Thật đáng lo ngại, như chúng tôi đã thấy ở Ấn Độ và Nepal, chúng tôi biết mọi thứ sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.”

Báo cáo bổ sung của Tabita Diella, Agustinos Pio da Costa, Stanley Widianto; Viết bởi Kate Lamb. Biên tập bởi Ed Davies và Raju Gopalakrishnan

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *