Intel đã báo cáo đang làm việc trên “Raptor Lake Refresh”, AMD Ryzen 7000X3D có thể bị giới hạn ở 8 lõi (hiện tại)

Xin lưu ý rằng bài đăng này đã được gắn cờ là một tệp Phổ thông.

Intel Raptor Lake Refresh và AMD Ryzen 7000X3D Octa-Core

dựa theo ECSMCả Intel và AMD sẽ phát hành kiến ​​trúc CPU cập nhật vào năm tới.

Bắt đầu từ nửa đầu năm 2023, chúng ta nên mong đợi sự ra mắt của Intel Core i9-13900KS, một SKU đặc biệt mà Intel đã lấy làm bộ xử lý 6GHz đầu tiên của mình. Hiện tại, đây sẽ là CPU máy tính để bàn nhanh nhất dành cho người tiêu dùng, ít nhất là cho đến khi AMD phát hành dòng Ryzen 7000 được cập nhật với 3D V-Cache.

Cổng truyền thông Trung Quốc không biết biến thể lõi 12 hoặc 16 nào có bộ nhớ đệm bổ sung. Điều này có nghĩa là hiện tại, Ryzen 7000X3D có thể bị giới hạn ở cấu hình sáu lõi và tám lõi. Tuy nhiên, điều này không loại trừ việc tăng số lượng nhân về sau. Hơn nữa, ECSM làm ảnh hưởng đến các tin đồn về APU AM5, cũng có thể bị giới hạn ở 8 lõi. Theo thông tin, chúng chỉ hỗ trợ bộ nhớ DDR5-4800.

Tin đồn về CPU Intel và AMD 2023, Nguồn: ECSM_Official

2023-2024: Lake Raptor, Lake Meteor và Lake Aru. Nâng cấp

Cuối năm nay, từ giữa đến cuối năm 2023, Intel được cho là sẽ phát hành một CPU Raptor Lake cập nhật với xung nhịp cao hơn từ 100 đến 200MHz. Một số tin đồn cho rằng chúng ta có thể thực sự nhìn thấy Meteor Lake-S vào cuối năm 2023, nhưng ECSM lại tuyên bố ngược lại.

READ  Microsoft Edge hiện sẽ cảnh báo người dùng về sự nguy hiểm khi tải xuống Google Chrome

Intel sẽ ra mắt Arrow Lake và Meteor Lake vào năm 2024. Cái sau được cho là chỉ giới hạn ở cấu hình 6P + 16E, có nghĩa là không có mẫu máy tính để bàn cao cấp nào dựa trên kiến ​​trúc này. Thay vào đó, Intel sẽ sử dụng Arrow Lake cho các bộ lưu trữ Core i7 và Core i9 dành cho máy tính để bàn của mình. Cơ quan truyền thông giải thích các nút quy trình được sử dụng bởi các bản dựng trong tương lai, điều này có vẻ khó hiểu khi nói rằng ít nhất.

Tin đồn về CPU Intel 2024, Nguồn: ECSM_Official

Intel sẽ tiến hành thay đổi socket vào năm 2024, rất có thể được gọi là LGA1851. Ổ cắm này được cho là sẽ được sử dụng bởi các CPU Meteor và Arrow Lake và thậm chí có thể là người kế nhiệm của chúng được gọi là Panther Lake. Các kiến ​​trúc này sẽ cạnh tranh với kiến ​​trúc AMD Zen5, kiến ​​trúc này phải được cấp nguồn bằng ổ cắm AM5 hiện tại.

nguồn: ECSM_Official # 1# 2Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *