Intel được cho là đang đàm phán để mua lại công ty đúc trị giá 30 tỷ đô la của AMD đã được tách ra từ một thập kỷ trước قبل

Năm 2008, các nhà sản xuất chip Intel và AMD đã đi theo hai con đường khác nhau: Intel tiếp tục sản xuất chip của riêng mình để duy trì sự kiểm soát hoàn toàn, trong khi AMD quyết định tách mảng kinh doanh bán dẫn của mình thành GlobalFoundries, dựa vào đó và các nhà sản xuất khác để cung cấp silicon thực tế. ngay bây giờ, Tạp chí Phố Wall Báo cáo Đó là Intel cũng đang tìm cách khai thác các sản phẩm AMD trước đây, trong một thỏa thuận có thể trị giá 30 tỷ USD.

rõ ràng là từ Tạp chí Phố Wall Câu chuyện là thỏa thuận không được xác nhận, và GlobalFoundries đã công khai phủ nhận rằng họ đang đàm phán với Intel. Nhưng thay vào đó, Intel có thể sẽ đàm phán với công ty đầu tư sở hữu GlobalFoundries, chẳng hạn như Tạp chí Phố Wall chỉ đến. Nó cũng thú vị rằng tệp. tạp chí Nó không có “không có bình luận” nào từ chính Intel – đây đôi khi là một con chim hoàng yến để chỉ một công ty tôi đã làm Bình luận, chưa được lưu hoặc trong nền sâu.

(Chúng tôi sẽ từ chối bình luận về những tin đồn và suy đoán, “người phát ngôn của Intel cho biết mép, althoug.)

Có một lý do rõ ràng là Intel muốn GlobalFoundries – nó thực sự đang tăng cường kinh doanh hệ thống ống nước của mình ngay bây giờ. Pat Gelsinger, Giám đốc điều hành mới của Intel, đang cố gắng xoay quanh công ty đang chùn bước Vào tháng 3, nó đã thông báo rằng công ty sẽ không hành động một mình, thuê ngoài sản xuất nhiều tấm wafer hơn cho các nhà máy luyện của bên thứ ba, đồng ý sản xuất nhiều tấm wafer hơn cho các công ty khác bằng cách sử dụng các lò luyện của chính họ và tự đầu tư vào các ngành sản xuất mới. Khoản đầu tư này bao gồm khoản đầu tư 20 tỷ đô la vào các cơ sở mới ở Arizona, nhưng có thể mất nhiều năm để các tòa nhà mới được xây dựng và tăng cường.

READ  Vé chiến thắng MEGA MILLIONS đã được bán hết ở Pennsylvania

Trong khi đó, nó dường như là xưởng đúc số 4 trên thế giới (Theo TrendForce) có thể đã sẵn sàng cho việc tiếp quản, chiếm 7% tổng doanh thu kinh doanh hệ thống ống nước. Điều đó sẽ không đặt Intel ngang hàng với những gã khổng lồ TSMC hay Samsung (cùng chiếm khoảng 74%), nhưng đó sẽ là một bước khởi đầu.

Bưu điện Washington Đang lấy Tham quan cơ sở GlobalFoundries ở Malta, New York Chỉ tuần trước, nếu bạn muốn biết nó như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *