Internet Explorer đã bị Microsoft ‘ngừng sử dụng’, báo trước sự kết thúc của một kỷ nguyên

Trình giữ chỗ trong khi tải các hành động của bài viết

Bạn có thể yêu anh ấy, bạn có thể ghét anh ấy, nhưng có thể bạn đã lớn lên cùng anh ấy. Bây giờ, anh ấy đã ra đi.

Gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã “vô hiệu hóa” trình duyệt web Internet Explorer vào thứ Tư. Chữ “e” màu xanh và trắng phổ biến, đôi khi được nhìn thấy trên một sọc vàng, sẽ biến mất khỏi các máy tính trên toàn thế giới và Internet – ít nhất là một số – đang rơi vào tình trạng tang tóc.

“Tôi thuộc thế hệ bắt đầu hành trình #internet của mình vào đầu những năm 2000 thông qua IE. Cảm ơn IE đã mở rộng kiến ​​thức của tôi trong suốt thời thơ ấu, chỉ với một nút bấm,” Đã viết Một áp phích trên Twitter, nơi #RIPInternetExplorer đang thịnh hành.

“Buồn khi thấy cô ấy ra đi,” tiếng kêu Một cá nhân “người bảo vệ cũ cuối cùng” Anh ấy nói khác.

Nhiều người trực tuyến hoài niệm về trình duyệt web được ra mắt vào năm 1995 và thịnh hành trong nhiều năm trong thời kỳ internet quay số. Aharon Anh hối hận vì sự thiếu tốc độ của cô và nói rằng cam chịu.

“Tôi sẽ bỏ lỡ việc sử dụng Internet Explorer chỉ để tải xuống một trình duyệt khác” khơi dậy Một cá nhân như nhiều người đã chỉ ra sự phổ biến của các trình duyệt cạnh tranh như Google Chrome, Safari của Apple và Firefox của Mozilla.

READ  AMD cho biết FSR 2.0 sẽ hoạt động trên Xbox và các card đồ họa Nvidia này

Quyết định có hiệu lực vào thứ Tư nhưng đã được Microsoft công bố vào Ghi chú năm ngoái. “Ứng dụng máy tính để bàn Internet Explorer 11 sẽ ngừng hoạt động và không còn được hỗ trợ vào ngày 15 tháng 6 năm 2022 đối với một số phiên bản Windows 10 nhất định,” công ty Anh ấy nóithêm vào riêng biệt Nó sẽ tiếp tục hỗ trợ một số dạng Explorer.

Nó sẽ được thay thế bằng “Microsoft Edge”, một trình duyệt ra mắt vào năm 2015, được hãng cho là “trải nghiệm duyệt nhanh hơn, an toàn hơn và hiện đại hơn so với Internet Explorer.” Công ty cho biết “Microsoft Edge có chế độ Internet Explorer (” chế độ IE “) được tích hợp sẵn, vì vậy bạn có thể truy cập các trang web và ứng dụng cũ dựa trên Internet Explorer trực tiếp từ Microsoft Edge”.

Microsoft ký kết thỏa thuận tôn trọng công đoàn Activision Blizzard

Mặc dù đây là sự kết thúc của kỷ nguyên Internet đối với nhiều người, sự thay đổi này sẽ gây ra những hậu quả thực tế ở một số quốc gia, chủ yếu là ở châu Á, những quốc gia vẫn phụ thuộc nhiều vào Internet Explorer cho các công việc hành chính.

READ  MacBook Pro 8 lõi 14 inch chậm hơn khoảng 20% ​​so với các mẫu 10 lõi trong điểm chuẩn đa lõi

Tại Nhật Bản, các công ty cảnh báo rằng sự thay đổi này có thể gây đau đầu trong “nhiều tháng” tới, Nikkei Asia đề cập, trích dẫn một nhà phát triển phần mềm có trụ sở tại Tokyo, người cho biết anh ta đang ngập trong yêu cầu trợ giúp từ các cơ quan chính phủ và các tổ chức tài chính. Japan Times cũng vậy Trích dẫn Một cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy 49% trong số 350 công ty Nhật Bản được khảo sát vào tháng 3 cho biết họ vẫn sử dụng Internet Explorer.

Cũng tại Hàn Quốc, mối quan ngại đã được báo cáo trong một số cơ quan chính phủ sử dụng trình duyệt này, bao gồm Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông, Tập đoàn Tài nguyên nước Hàn Quốc và các phương tiện truyền thông địa phương. đề cập.

Ammar Nazir, Joo Kim và Michelle Yi Hee Lee đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *