Internet Explorer tắt trong một làn sóng hoài cổ

Ông nói rằng việc đưa Internet Explorer vào hệ điều hành Windows phổ biến và yêu cầu sử dụng nó trên một số trang web của chính phủ đã khiến trình duyệt này trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người.

khi nó tăng tốc Sự sụp đổ của Netscape NavigatorTrình duyệt web thương mại đầu tiên trên thế giới.

Giáo sư Nelson cho biết: “Internet Explorer chắc chắn không phải là trình duyệt đầu tiên, nhưng việc đưa nó vào Windows vào giữa những năm 90 đã thực sự giúp đưa web đến với một lượng người dùng rất lớn,” Giáo sư Nelson nói và làm cho Internet trở nên phổ biến rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, ông nói, “nó chưa bao giờ là một trình duyệt tuyệt vời.”

Giáo sư Nelson cho biết: “Nếu bạn muốn làm những thứ hiệu suất cao hoặc đi đầu trong mọi thứ, thì bất cứ điều gì từ Microsoft cũng giống như việc lái chiếc Toyota Camry của mẹ bạn vậy. “Nó đã hoàn thành công việc nhưng không ai cảm thấy hứng thú với một trình duyệt có hiệu suất thực sự thấp và không phổ biến.”

Trong Bài viết trên blog Về việc nghỉ hưu trình duyệt, Shaun Lindersey, tổng giám đốc của Microsoft Edge Enterprise, cho biết hôm thứ Tư rằng bất chấp vai trò đáng chú ý của nó trong sự phát triển của web, “Danh tiếng của Internet Explorer ngày nay, rất xứng đáng, là một sản phẩm của thời đại cũ hơn – hành vi kỳ quặc và thiếu trong bảo mật mà một trình duyệt cung cấp. cuộc nói chuyện “.

READ  Plex's Discovery beta liên kết phát trực tuyến trên Netflix, Disney Plus và HBO Max

Ông viết rằng trong vài tháng tới, người dùng mở Internet Explorer sẽ được chuyển hướng sang Microsoft Edge bằng “Chế độ IE”.

Ông viết: “Cuối cùng, Internet Explorer sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn như một phần của bản cập nhật Windows trong tương lai, lúc này các biểu tượng Internet Explorer trên máy của người dùng sẽ bị xóa”. Ông mô tả Edge là “một trình duyệt nhanh hơn, an toàn hơn và hiện đại hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *