Internet Việt Nam đứt ba lần một năm

Nhà cung cấp dịch vụ internet xác nhận vào thứ Sáu tuần trước rằng một lỗi đã được phát hiện tại chi nhánh S1i của AAG kết nối Việt Nam và Hồng Kông, đây là lần thứ ba trong năm nay tuyến cáp này bị đứt.

Trong khi đó, sự cố với cáp Á-Phi Âu (AAE-1) vẫn chưa được khắc phục kể từ khi nó được phát hiện vào tháng trước.

Người dùng Internet tại Việt Nam gặp rất nhiều tình trạng nghẽn mạng do hai dây cáp bị đứt cùng một lúc.

Hôm thứ Hai, một phụ nữ tên Fuang Min ở Hòn Kim, Hà Nội cho biết, “Con tôi phải dừng một lớp học trực tuyến vì sự chậm trễ tối nay.

Một người dân Hà Nội khác là Vũ Phong cho biết, cô từng gặp phải rào cản khi xem phim trực tuyến qua dịch vụ phát trực tuyến quốc tế.

Nguồn tin Cho đến nay, các đối tác kinh doanh quốc tế vẫn chưa công bố kế hoạch điều chỉnh thuế AAG.

Từ tháng 7 đến đầu tháng 10, AAG đã 3 lần gặp sự cố tại một số chi nhánh, ảnh hưởng đến việc truy cập Internet của Việt Nam. Sự cố mới nhất đã được khắc phục vào ngày 10 tháng 10.

Kể từ năm 2017, AAG đã bị hỏng từ ba đến năm lần mỗi năm.

Việt Nam có sáu hệ thống cáp quang biển và một kênh 120 gigabit chạy trên đất liền qua Trung Quốc.

READ  Dự án thí điểm hợp đồng mua bán điện trực tiếp tại Việt Nam - Năng lượng và Tài nguyên thiên nhiên

Được thành lập vào tháng 11 năm 2009, AAG trị giá 560 triệu đô la xử lý hơn 60% lưu lượng Internet quốc tế của quốc gia. Tuyến cáp dài 20.000 km (12.420 dặm) nối Đông Nam Á với Hoa Kỳ qua Brunei, Hong Kong, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Tính đến tháng 1 năm 2021, với dân số hơn 96 triệu người, số lượng người dùng Internet đã đạt khoảng 69 triệu người, theo cổng dữ liệu toàn cầu Statista, một cuộc khảo sát người tiêu dùng toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *