Iran mất quyền biểu quyết tại Liên hợp quốc sau khi không trả lệ phí

Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres Trong tuần này, ông cho biết Iran sẽ mất quyền biểu quyết trong Đại hội đồng sau khi không thanh toán các khoản phí trong ngân sách hoạt động của tổ chức đa phương.

Trong một bức thư gửi tới Chủ tịch Đại hội đồng Volkan Bozkir, Guterres nói rằng chế độ tôn giáo, cùng với các nước như Cộng hòa Trung Phi và Somalia, đang bị tụt hậu. Iran sẽ không thể bỏ phiếu, nhưng một quyết định trước đó đã cho phép một số quốc gia, bao gồm Somalia, tiếp tục bỏ phiếu trong phiên họp hiện tại, kết thúc vào tháng 9.

Chiến tranh Iran, nhà máy lọc dầu đều bị hỏa hoạn cùng ngày

Iran sẽ cần phải trả 16.251.298 đô la để giành lại quyền bỏ phiếu của mình, so với 1.443.640 đô la mà Somalia nợ và 29.395 đô la mà Cộng hòa Trung Phi nợ.

Hiến chương Liên hợp quốc tuyên bố rằng các thành viên bị nợ bằng hoặc vượt quá số tiền đóng góp trong hai năm trước đó sẽ mất quyền lợi của họ – nhưng nó cũng cho phép Đại hội đồng quyết định rằng việc không thanh toán nằm ngoài tầm kiểm soát của họ và cho phép họ tiếp tục một cuộc bỏ phiếu.

UN Monitor: Quyền truy cập vào dữ liệu quan trọng của Iran bị thiếu kể từ ngày 23 tháng 2

Iran và các hoạt động của nước này tại Liên hợp quốc được theo dõi cẩn thận khi nước này muốn tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, đã được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc soạn thảo. Các cuộc đàm phán đang được tiến hành để đưa Hoa Kỳ – quốc gia đã rời bỏ thời chính quyền Trump – và Iran trở lại thỏa thuận.

READ  Mỹ kêu gọi Trung Quốc sử dụng ảnh hưởng của mình với Moscow đối với Ukraine

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Trong khi đó, Mỹ đã quay trở lại với các tổ chức của Liên Hợp Quốc mà từ đó chính quyền Trump đã rút lui – bao gồm Tổ chức Y tế Thế giới và Hội đồng Nhân quyền gây tranh cãi.

Ben Ivansky của Fox News và Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *