Israel cho biết họ đã thực hiện các cuộc không kích vào các mục tiêu của Hamas sau vụ tấn công bằng khinh khí cầu

Lực lượng Phòng vệ Israel Vào thứ Hai, nó đã thông báo trên Twitter rằng họ đã thực hiện các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của Hamas trong Gaza Để phản ứng với một cuộc tấn công bằng khinh khí cầu trước đó.

“Suốt cả mùa hè, Hamas đã phóng những quả bóng bay từ Gaza vào Israel”, dòng tweet viết. “Để đối phó với các cuộc tấn công mới của Hamas ngày hôm nay, chúng tôi đã ném bom một khu sản xuất vũ khí, một khu phóng tên lửa và các lối vào đường hầm ở Gaza”, ông nói thêm.

Bấm vào đây để biết tin tức mới nhất từ ​​Afghanistan

Các cuộc đình công diễn ra vào cuối đêm thứ Hai và đến sáng thứ Ba, ông nói Bưu điện Jerusalem. Tờ báo nói rằng các máy bay chiến đấu đã nhắm mục tiêu một địa điểm vũ khí ở Khan Yunis và một đường hầm ở Jabalia.

Không có thông tin ngay lập tức về thương vong hoặc thiệt hại sau các cuộc không kích. Tờ báo nói rằng vụ tấn công bằng khinh khí cầu đã gây ra 10 vụ cháy.

Tờ báo nói rằng vụ đánh bom cho thấy “sự bối rối và thất bại của Israel liên quan đến sự kiên định và ổn định của người dân Palestine và nhân dân của chúng tôi và sự phản kháng của chúng tôi đến mức bất chấp. Đánh cuộc của việc chiếm đóng sẽ thất bại và chúng tôi sẽ tiếp tục.” Vụ đánh bom sẽ chỉ làm tăng thêm quyết tâm và sự kiên trì của chúng tôi để giành lấy quyền lợi của chúng tôi ”.

READ  Một phụ nữ Afghanistan tìm thấy mình bị lãng quên trong sự hỗn loạn của sân bay Kabul

Israel và Hamas là những kẻ thù hung hãn đã từng tham gia 4 cuộc chiến và vô số cuộc giao tranh kể từ khi nhóm phiến quân Hồi giáo giành quyền kiểm soát Gaza trong cuộc đảo chính năm 2007, một năm sau khi nước này giành chiến thắng trong cuộc bầu cử của người Palestine.

Theo Bộ Y tế Gaza, đợt giao tranh mới nhất vào tháng 5, cuộc chiến kéo dài 11 ngày cho đến khi ngừng bắn bất phân thắng bại, đã giết chết ít nhất 254 người ở Gaza, trong đó có 67 trẻ em và 39 phụ nữ, theo Bộ Y tế Gaza. Hamas đã thừa nhận giết 80 nhà hoạt động. Tại Israel, 12 dân thường, bao gồm hai trẻ em và một binh sĩ, đã thiệt mạng.

Tải ứng dụng FOX News

Thủ tướng Naftali Bennett Nhà lãnh đạo cánh hữu từng là chánh văn phòng của cựu Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã nói rằng ông sẽ tiếp cận các cuộc tấn công khinh khí cầu Cũng nghiêm túc như thể chúng là tên lửa.

Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *