Israel có kế hoạch cung cấp liều thứ tư của vắc xin Covid cho những người trên 60 tuổi

Nhân viên y tế của Sở Y tế Israel Magen David Adom tiêm mũi thứ ba của vắc-xin Pfizer-BioNTech Covid-19 vào ngày 24 tháng 8 năm 2021 tại Holon.

Ahmed Al-Gharabali | AFP | những hình ảnh đẹp

Hôm thứ Ba, Israel đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp liều thứ tư của vắc-xin Covid-19 cho những người trên 60 tuổi, trong bối cảnh lo ngại về loại omicron của coronavirus đang lan rộng.

Một hội đồng gồm các chuyên gia tại Bộ Y tế đã khuyến nghị liều thứ tư, một quyết định mà Thủ tướng Naftali Bennett nhanh chóng hoan nghênh vì “một tin tuyệt vời sẽ giúp chúng ta đánh bại làn sóng Omicron đang lan rộng trên toàn thế giới.”

Mặc dù quyết định đang chờ sự chấp thuận chính thức từ các quan chức y tế hàng đầu, Bennett kêu gọi người Israel tiêm liều càng sớm càng tốt, ông nói: “Thông điệp của tôi là – đừng lãng phí thời gian, hãy đi tiêm phòng cho họ”.

Quyết định này xảy ra sau cái chết đầu tiên được biết đến ở Israel của một bệnh nhân với biến thể Omicron. Một bệnh viện của Israel hôm thứ Ba đã xác nhận cái chết nhưng cho biết họ đã mắc phải một số tình trạng nghiêm trọng từ trước.

Trung tâm Y tế Soroka ở Beersheba cho biết người đàn ông khoảng 60 tuổi đã chết hôm thứ Hai, hai tuần sau khi vào một khu điều trị vi rút coronavirus.

READ  Triều Tiên phóng thử tên lửa lần thứ 9 trong năm nay

Thông cáo của bệnh viện cho biết bệnh nhân mắc nhiều loại bệnh hiểm nghèo. Và cô ấy nói thêm, “Căn bệnh của anh ấy chủ yếu là do các bệnh đã có từ trước chứ không phải do nhiễm trùng đường hô hấp do vi-rút Corona gây ra.”

Hôm thứ Ba, Bộ Y tế cho biết có ít nhất 340 trường hợp được biết đến với oomicron ở Israel.

Ngay trong tuần này, Israel đã mở rộng lệnh cấm du lịch bao gồm các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Đức, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Canada nhằm hạn chế sự lây lan của vi rút.

Văn phòng của Bennett cho biết họ cũng đã đồng ý giảm 50% tỷ lệ đi làm của nhân viên khu vực công để khuyến khích làm việc từ xa hơn.

Văn phòng Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz cho biết Bộ Tư lệnh Phương diện quân đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra 5.000 trường hợp mới mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *