Ít nhất 9 nhà thờ ở Canada bị phóng hỏa trong bối cảnh người bản địa tức giận tại các trường nội trú

ít nhất chín Công giáo và Anh giáo nhà thờCanada Các đám cháy bùng phát trong bối cảnh phản ứng dữ dội của đất nước về việc sử dụng các trường dân cư do nhà thờ điều hành để bắt buộc phải nhận trẻ em Bản địa từ cuối những năm 1800 đến những năm 1970.

Phần lớn các vụ cháy nhà thờ xảy ra trên các vùng đất của các quốc gia đầu tiên bản địa. Khám phá gần đây về Hàng trăm ngôi mộ không được đánh dấu Trong các trường nội trú cũ trong tháng qua, cô ấy dường như đã biến các nhà thờ trở thành mục tiêu.

Vợ của mục sư Canada bị cầm tù nói: ‘Đây không phải là đất nước tôi lớn lên’

Trong lịch sử, hơn 150.000 trẻ em thuộc các Quốc gia đầu tiên được yêu cầu phải theo học tại các trường Cơ đốc giáo do nhà nước tài trợ như một phần của chương trình nhằm hòa nhập chúng vào xã hội Canada. Họ buộc phải cải sang đạo Cơ đốc và không được phép nói tiếng mẹ đẻ của mình. Nhiều người đã bị đánh đập và lăng mạ, và khoảng 6000 người được cho là đã chết.

Mặc dù không rõ những đứa trẻ được chôn cất trong những ngôi mộ vô danh đã chết như thế nào, nhưng việc phát hiện ra hài cốt của chúng đã khiến các cộng đồng First Nations trên khắp đất nước phẫn nộ.

READ  Netanyahu đấu tranh để có khả năng nắm quyền vào cuối tuần trước với tư cách là thủ tướng Israel

Phần lớn các vụ cháy nhà thờ nhằm vào các nhà thờ Công giáo.

Nhà thờ Công giáo Sacred Heart, nằm trong Ban nhạc người da đỏ Penticton ở British Columbia, đã bị thiêu rụi trong một trận hỏa hoạn vào ngày 21/6. trong cùng một buổi sángNhà thờ Công giáo Gregory, nằm trên lãnh thổ của Sư đoàn da đỏ Osoyoos, cũng ở British Columbia, đã bị phóng hỏa.

Vào ngày 26 tháng 6, có thêm hai nhà thờ Công giáo trên các vùng đất bản địa Nó đã hoàn toàn bị đốt cháyĐức Mẹ Lộ Đức Chewbacca và Nhà thờ St Anne.

Cùng ngày, Nhà thờ St Paul, một nhà thờ Anh giáo ở British Columbia, đã bị phóng hỏa. Nhà thờ sống sót sau vụ cháy này với chỉ thiệt hại nhỏ, nhưng trận hỏa hoạn thứ hai vào ngày 1 tháng 7 đã phá hủy tòa nhà.

Các nhà chức trách đã được kêu gọi để bắt đầu một đám cháy ở Siksika First Nation nhà thờ Công giáo Vào ngày 28 tháng 6, nó đã dập tắt được ngọn lửa trước khi nó gây ra thiệt hại lớn về cấu trúc.

Nhà thờ Saint Jean Baptiste, Paris Nó đã hoàn toàn bị đốt cháy Vào ngày 30 tháng 6. Video đã được đăng Trực tuyến Hiện nhà thờ Alberta chìm trong biển lửa.

Ngọn lửa nhấn chìm một nhà thờ Công giáo khi lực lượng cứu hỏa làm việc để dập tắt ngọn lửa Giáo xứ Saint Jean Baptiste ở Moraineville, Alberta, Canada
(Diane Borrell / qua Reuters)

Các nhà chức trách đã phản ứng với một vụ hỏa hoạn ở Nhà thờ chính tòa Thánh Patrick Vào ngày 1 tháng 7 ở Yellowknife thuộc Lãnh thổ Tây Bắc. Nhà thờ bị hư hại nhẹ về cấu trúc. Giáo phận cho biết vụ cháy là do một thiết bị gây cháy ném vào nhà thờ.

READ  Vatican kết tội 10 người vì thỏa thuận tài sản ở London: NPR

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Lính cứu hỏa đã được gọi Saint Columba, một nhà thờ Anh giáo ở British Columbia, vào đầu giờ sáng ngày 2 tháng 7, và họ đã dập tắt được ngọn lửa trước khi nhà thờ có thể bị thiệt hại đáng kể.

Thủ tướng Justin Trudeau và các nhà lãnh đạo chính trị khác, cũng như các nhà lãnh đạo của First Nations bị kết án lũ lửa.

Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *