Jai Kisan, một công ty khởi nghiệp fintech nhắm vào vùng nông thôn Ấn Độ, đã huy động được 30 triệu đô la – TechCrunch

Jai Kisan, một công ty khởi nghiệp Ấn Độ đang cố gắng cung cấp các dịch vụ tài chính cho vùng nông thôn Ấn Độ, nơi các ngân hàng thương mại được hưởng mức thâm nhập một con số, hôm thứ Hai cho biết họ đã huy động được 30 triệu đô la trong một vòng tài trợ mới khi tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Hàng trăm triệu người ở Ấn Độ ngày nay sống ở các vùng nông thôn. Hầu hết trong số họ không có điểm tín dụng. Những nghề mà họ làm việc – phần lớn là nông nghiệp – không được hầu hết những người cho vay ở Ấn Độ coi là một ngành kinh doanh. Những nông dân này và các chuyên gia khác cũng không có hồ sơ tín dụng được ghi chép lại, điều này khiến họ bị xếp vào nhóm rủi ro khi ngân hàng cho họ vay.

Phần lớn tín dụng mà những người này nhận được cuối cùng được đầu tư vào việc sử dụng không hiệu quả, dẫn đến lãi suất cao và các khoản vỡ nợ.

Ba tuổi và sống ở Mumbai Jay Keysan Nó cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách coi nông dân và các chuyên gia tương tự khác là công ty hơn là người tiêu dùng.

Công ty khởi nghiệp đã phát triển hệ thống của riêng mình – được gọi là Bharat Khata – giúp các cá nhân và doanh nghiệp có được nguồn tài chính rẻ hơn và đảm bảo rằng số tiền họ huy động được được sử dụng cho đầu vào, thiết bị nông nghiệp và các mục đích tạo thu nhập khác và trao quyền cho các khu vực nông thôn. các giao dịch thương mại.

READ  Robert Shiller nhìn thấy "miền tây hoang dã" trong thị trường nhà ở, chứng khoán và tiền điện tử

Arjun Ahluwalia, đồng sáng lập và CEO của Jay Kisan, nói rằng các dịch vụ tài chính rất quan trọng đối với những cá nhân này vì toàn bộ nền kinh tế của họ phụ thuộc vào nó. “Khả năng mua ngay bây giờ và thanh toán sau là cách hầu hết mọi người mua sắm ở Ấn Độ. Tín dụng là kỳ vọng của khách hàng Ấn Độ – nó không phải là một dịch vụ giá trị gia tăng”, ông nói với TechCrunch trong một cuộc phỏng vấn.

“Nếu có sẵn nguồn tài chính chính thức cho khách hàng, thì không chỉ khách hàng hoạt động tốt.” Ông nói, đề cập đến sự nổi lên của Bajaj Finance, công ty đã giúp nhiều công ty phát triển mạnh ở Ấn Độ bằng cách cấp tín dụng cho khách hàng vào thời điểm mua và Xiaomi, Ấn Độ Người bán điện thoại thông minh lớn nhất, Trong đó bán một số lượng lớn máy của mình cho khách hàng trên cơ sở các chương trình trả góp hàng tháng.

Ahluwalia tại một hội nghị năm 2019 (Diễn đàn Fintech Ấn Độ)

Công ty khởi nghiệp cho biết dịch vụ Bharat Khata của họ, ra mắt vào tháng 4 năm ngoái, đã huy động được hơn 380 triệu đô la phát lại GTV hàng năm trên hơn 25.000 mặt tiền cửa hàng tính đến năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm nay.

“Jay Kisan đã tài trợ hơn 15% các giao dịch thể hiện tiềm năng thu nhập và chất lượng giao dịch đã đạt được. Khả năng nhìn thấy các giao dịch chất lượng cao và sự năng động của chúng đã giúp Jay Kisan mở rộng kinh doanh hơn 50% trong 3 Con đường tăng trưởng chưa từng có chứng kiến ​​Khả năng của Jay Keysan trong việc sử dụng vốn hiệu quả bằng cách tập trung vào các nhu cầu tín dụng cốt lõi của khách hàng. “

READ  Ford cổ phiếu đầu tư vào xe điện, giảm chi phí pin | Nhà đầu tư kinh doanh hàng ngày

Công ty khởi nghiệp, hoạt động tại 8 bang của Ấn Độ ở miền nam Ấn Độ, hiện đang tìm cách mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn quốc cũng như tăng số lượng nhân viên. Vào thứ Hai, họ cho biết họ đã huy động được 30 triệu đô la trong một vòng của chuỗi đầu tiên do Mirae Asset, Syngenta Ventures và các nhà đầu tư hiện tại Blume, Arkam Ventures, NABVENTURES, Prophetic Ventures và Better Capital dẫn đầu.

Một khoản tài chính không xác định đã được huy động dưới dạng nợ từ Blacksoil, Stride Ventures và Trifecta Capital.

“Jai Kisan đang trên đà phá vỡ ngành tài chính nông thôn và chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần trong câu chuyện tăng trưởng của họ.” Sự phát triển vượt bậc, chất lượng tài sản xuất sắc và dấu ấn ngày càng rộng rãi của Jai ​​Kisan khiến cô ấy trở thành một người chơi rất khác biệt trong lĩnh vực này, Ashish Dev nói , Giám đốc điều hành của India Venture Investments of Mirae Asset. Sector “.

Ông nói thêm: “Mirae Asset luôn tin tưởng vào việc hỗ trợ các công ty hướng tới mục tiêu trở thành nhà lãnh đạo đẳng cấp, điều này thể hiện rõ ràng từ các khoản đầu tư khác của chúng tôi và chúng tôi tin rằng Jai Kisan đang trên hành trình làm điều đó cho nền tài chính nông thôn.

Giống như hầu hết các công ty khởi nghiệp fintech, Jay Keysan cho đến nay đã dựa vào ngân hàng và các tổ chức tài chính khác để cấp vốn tín dụng cho doanh nghiệp. Công ty khởi nghiệp cho biết hiện họ sẽ tài trợ 20% cho tất cả các khoản vay. Đó là lý do tại sao cô ấy đã huy động được một số tiền từ nợ trong vòng mới.

READ  Jack Dorsey và Michael Saylor chủ trì Hội nghị Miami về Bitcoin 2021 đã bán hết. Dưới đây là 12 câu nói hay nhất từ ​​sự kiện này. | Tin tức tiền tệ | Tin tức tài chính và kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *