Jarubejneft thâu tóm tài sản hàng hải của Rosneft tại Việt Nam

Nhà sản xuất dầu khí nhà nước Nga Jarobeshneft đã đồng ý mua cổ phần của đồng chí Rosneft trong hai dự án nghiên cứu và phát triển hàng hải tại Việt Nam, cũng như đường ống dẫn nước biển và ngưng tụ liên quan.

Một phát ngôn viên của Rosneft nói với hãng thông tấn Nga Interfax rằng Sarubashneft đang làm việc thẩm định và các vấn đề pháp lý liên quan để hoàn tất thỏa thuận, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối tháng 6.

Đăng ký nhận bản tin Thay đổi Năng lượng mới của chúng tôi

Có được những hiểu biết có giá trị về sự chuyển đổi năng lượng của ngành dầu khí toàn cầu Máy gia tốc, Bản tin hàng tuần mới Thượng nguồnNạp tiền. Đăng ký ở đây

Rosneft và CharuPageNeft đã không tiết lộ các điều khoản của thỏa thuận.

Rosneft, nhà khai thác dầu mỏ lớn nhất của Nga, nắm giữ 35% cổ phần trong Lô 06.1 của Việt Nam thông qua Rosneft sở hữu toàn bộ qua Việt Nam.

ONGC của Ấn Độ nắm giữ 45% cổ phần trong khu vực bầu cử Videsh, phần còn lại do Petro Vietnam do nhà nước điều hành.

Mô-đun này cung cấp ba mỏ khí và bình ngưng – Lan Do, Pong Lon Dae (Wild Orchid) và Lan Dae.

Cả ba cánh đồng cách nhau khoảng 370 km và sâu 190 mét trong lòng Khu Cồn của chúng tôi. Trữ lượng khí ban đầu ước tính vào khoảng 69 tỷ mét khối trong cả ba lĩnh vực.

READ  Lonely Planet liệt kê Việt Nam là một trong 10 điểm đến du lịch một mình hàng đầu

Theo Rosneft, cả ba cơ sở sản xuất khoảng 3,2 pcm khí và một số tụ điện vào năm 2020.

Các tài sản khác của Rosneft tại Việt Nam bao gồm thỏa thuận chia sẻ sản phẩm để khám phá và phát triển Tập 06.3 / 11, gần với Tập 06.1.

Mặc dù PSA đã được ký kết vào năm 2013, Rosneft đã khoan một số giếng nghiên cứu nhưng không báo cáo bất kỳ phát hiện nào trên mỗi mẫu Anh.

Các nguồn tài nguyên trong khối ước tính khoảng 28 pcm khí và 130 triệu thùng tụ điện.

Rosneft cũng nắm giữ cổ phần thiểu số khoảng 33% trong đường ống Khu Naam Con, dẫn khí và bình ngưng từ Lô 06.1.

Các đối tác của các công ty Nga trong dự án là Petrovietnam với 51% cổ phần và Perenko có trụ sở tại Pháp với 16% cổ phần.

Theo Rosneft, đường ống này đã vận chuyển khoảng 5,6 pcm khí đốt vào năm ngoái và bảng tên của nó có công suất hàng năm là 7,7 pcm.

Quyết định bán cổ phần tại Việt Nam của Rosneft trùng với những thay đổi trong chiến lược dài hạn của công ty. Chúng bao gồm việc tập trung vào các cánh đồng xanh lớn và thâm dụng vốn ở Nga và bán các tài sản nhỏ và giảm với cơ sở cao và lợi nhuận không rõ ràng.

Sau thương vụ mua lại công ty dầu khí TNK-PP của Nga-Anh vào năm 2013, Jarobeshneft đã vào Việt Nam vài năm trước.

READ  Tiền vệ hàng đầu Việt Nam không thể rời đội khi Singapore từ chối nhập cảnh

JarubageNeft có cổ đông trong một số dự án phát triển ở nước ngoài trong nước, bao gồm liên doanh với Peru Việt Nam và Vietsovpetro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *