Jeff Bezos cam kết bảo tồn 1 tỷ đô la thông qua Quỹ Trái đất Bezos

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã công bố đồng sáng lập Climate Pledge tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia vào ngày 19 tháng 9 năm 2019, ở Washington.

Paul Morigi | Hình ảnh Getty | Amazon

Jeff Bezos Hôm thứ Hai, ông cam kết tài trợ 1 tỷ đô la trong năm nay với trọng tâm là các nỗ lực bảo tồn.

Cam kết được đưa ra thông qua Quỹ Trái đất Bezos, mà người sáng lập và chủ tịch của Amazon bắt đầu vào năm 2020 10 tỷ đô la chống biến đổi khí hậu. Quỹ Trái đất Bezos đã cam kết tài trợ khoảng 1 tỷ đô la hàng năm cho các nhà hoạt động, nhà khoa học và các nhóm khác đang làm việc để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu trên thế giới, với mục tiêu chi 10 tỷ đô la vào năm 2030.

Sau khi tập trung vào bảo tồn trong năm nay, quỹ cho biết họ dự định trong những năm tới sẽ hỗ trợ các nỗ lực liên quan đến việc khôi phục cảnh quan và di dời hệ thống lương thực.

Vòng tài trợ mới nhất sẽ được sử dụng để “tạo, mở rộng, quản lý và giám sát các khu bảo tồn và được bảo vệ”, Quỹ Trái đất Bezos cho biết trong một tuyên bố. Để bắt đầu, quỹ có kế hoạch tập trung vào lưu vực Congo ở Trung Phi, dãy Andes nhiệt đới và xích đạo Thái Bình Dương, tất cả đều là những khu vực quan trọng đối với đa dạng sinh học và trữ lượng carbon, hoặc lượng carbon được lưu trữ trong những thứ như thảm thực vật, đất và đại dương.

READ  Ngày càng có nhiều chủ nhà trở thành chủ sở hữu của các tòa nhà phụ

“Thế giới tự nhiên ngày nay không tốt hơn 500 năm trước, khi chúng ta tận hưởng những khu rừng nguyên sơ, những dòng sông sạch và không khí trong lành của thời kỳ tiền công nghiệp,” Bezos nói trong một tuyên bố. “Chúng ta có thể và phải đảo ngược sự bất thường này.”

Hiện vẫn chưa biết tổ chức nào sẽ nhận được khoản tài trợ. Bezos Earth Trust cho biết quà tặng sẽ được ưu tiên ở những khu vực mà cộng đồng bản địa và địa phương là trọng tâm chính của các chương trình bảo tồn, trong số các cân nhắc khác.

Đầu tháng này, quỹ Cô ấy nói Nó sẽ quyên góp 203,7 triệu đô la vào cuối năm cho các tổ chức hoạt động để thúc đẩy công bằng khí hậu, trong số các nguyên nhân khác. đây là sau Được trao 791 triệu đô la tiền tài trợ Trong năm qua, anh đã tham gia với 16 tổ chức, bao gồm Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới, Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên và Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *