Jim Bianco cảnh báo rằng giá ô tô đã qua sử dụng đang tăng nhanh hơn Bitcoin

Chiếc xe của bạn có thể có giá trị hơn những gì trong ví của bạn.

Theo nhà nghiên cứu thị trường Jim Bianco, giá ô tô đã qua sử dụng đang tăng nhanh hơn so với bitcoin và các tài sản khác.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Bianco nói với CNBC: “Nếu bạn muốn biết khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể có vào năm 2021 là chiếc ô tô đang ở trên đường lái xe của bạn hoặc trong nhà để xe đó”.Quốc gia thương mại“Thứ năm.” Nó đang tăng nhanh hơn thị trường chứng khoán và gần đây hơn là một số loại tiền điện tử.

Ông căn cứ phân tích của mình vào Chỉ số giá ô tô đã qua sử dụng ở Mannheim, được thiết kế để theo dõi xu hướng giá trên thị trường.

Ông nói: “Trong bốn tháng qua, giá của nó đã tăng hơn 20%. “Kể từ ngày 15 tháng 12, bộ dữ liệu mới nhất của chúng tôi, chúng chỉ đang tăng tốc ngày càng cao hơn vào lúc này. Ít nhất là chưa có đỉnh.”

Bitcoin Tăng khoảng 5% trong bốn tháng qua dựa trên thị trường chứng khoán đóng cửa hôm thứ Năm. các Standard & Poor’s 500 Tăng 26% cho đến nay trong năm nay.

Bianco trích dẫn các tài xế mới nổi trên thị trường xe đã qua sử dụng. Đầu tiên là những người bị định giá xe mới do thiếu chất bán dẫn.

READ  Biden nói với gói chi tiêu lũy tiến của Hạ viện nên từ 1,9 nghìn tỷ USD đến 2,2 nghìn tỷ USD

Kelley Blue Book báo cáo rằng giá xe hơi đang ở mức kỷ lục. Trong tháng 11, giá trung bình cho một chiếc xe mới là 46.320 USD và giá trung bình cho một chiếc xe cũ là 27.569 USD, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thứ hai: những kẻ đầu cơ muốn lật xe.

Ông chỉ ra rằng “những gì chúng ta thấy ở những chiếc ô tô đã qua sử dụng là sự đổ xô mua của mọi người và sự đổ xô để mọi người đầu cơ chúng”. “Hãy mua nó ngay bây giờ vì nó sẽ đắt hơn.”

“ Dấu hiệu bật lên bong bóng ‘

Nó rõ ràng không phải là thị trường xe hơi cho cha mẹ bạn.

Ông nói: “Nó có tất cả các dấu hiệu của bong bóng. “Giá xe đã qua sử dụng được cho là tài sản mất giá. Không được tăng giá. Tuy nhiên, năm nay giá của chúng đã tăng 49%, gọi là 50%”.

Bianco gợi ý rằng cú sốc nhãn dán phản ánh một vấn đề lớn hơn.

“Đó chính xác là những gì họ đang [Federal Reserve] Họ không muốn điều đó xảy ra vì đó là ý tưởng tự cường của lạm phát. “

Tháng 12 năm ngoái trong “Trading NationBianco cảnh báo rằng năm 2021 có thể là lần lạm phát quay trở lại đầu tiên trong một thế hệ.

Ông cho rằng lạm phát sẽ giảm vào năm 2022, nhưng tốc độ giảm của nó sẽ chậm hơn nhiều so với suy nghĩ của hầu hết mọi người. Đối với giá xe cao điểm, Bianco gợi ý cho bất kỳ ai đoán.

Bianco nói: “Việc này có thể diễn ra trong một năm nữa. Nó có thể tiếp tục trong hai tuần nữa. “Hoạt động mà bạn nhìn thấy có lẽ là bong bóng.”

từ chối trách nhiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *