Jim Kramer yêu thích vàng và tiền điện tử và nói rằng chúng phục vụ các vai trò đầu tư khác nhau

CNBC Jim Cramer Anh ấy nói hôm thứ Ba rằng anh ấy tin rằng tiền điện tử giống như Bitcoinête Chúng phục vụ các chức năng khác với vàng trong danh mục đầu tư, cho thấy rằng các nhà đầu tư có thể tiếp xúc với cả hai.

Những người ủng hộ vàng hoặc bitcoin thường quảng bá tài sản của họ như một kho lưu trữ giá trị dài hạn để bảo vệ chống lại lạm phát và chi tiêu thiếu trách nhiệm của chính phủ. Tuy nhiên, người dẫn chương trình “Mad Money” nói với anh ta, “Nó không phải là / hoặc.”

“Vào cuối ngày, tôi là một người tin tưởng vào cả vàng và tiền điện tử,” Cramer nói và nói thêm rằng ông hoàn toàn không thấy lý do gì để coi hai thứ này tương đương nhau.

Kramer nói rằng vàng có giá trị quý hiếm và đã được chứng minh giá trị của nó qua thời gian. “Tôi xem vàng như một chính sách bảo hiểm lạm phát dài hạn; điều đó thật nhàm chán, nhưng thực sự cần thiết.”

Mặt khác, bitcoin và ether đã tạo ra “vận may vô lý” trong những năm gần đây, nhưng chúng vẫn còn non trẻ và do đó, có thể biến động mạnh, Kramer nói. Bitcoin được tạo ra vào năm 2009 và chuỗi khối Ethereum được tạo ra, trong đó ether là tiền tệ kỹ thuật số ban đầu. vào 2013.

Cramer cho biết ông coi chúng nhiều hơn là một “giao dịch đầu cơ”.

READ  Kaseya tấn công ransomware: Có tới 1.500 công ty bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công REvil, công ty cho biết

Cramer nói: “Có thể tiền điện tử sẽ là một kho lưu trữ giá trị khi nó tăng giá, nhưng đó là một sai lầm lớn khi nó giảm giá. “Đây không phải là điều tôi tìm kiếm trong một hợp đồng bảo hiểm. Bạn không đầu cơ vào bảo hiểm. Tiền điện tử chắc chắn có những lợi thế nếu bạn sẵn sàng chấp nhận thêm rủi ro để kiếm được những phần thưởng lớn, nhưng điều đó rất khác với việc bảo vệ chính mình.”

Cramer trước đây đã đầu tư vào cả bitcoin và ether, hai loại tiền điện tử lớn nhất trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường.

Cramer nói: “Giá trị của vàng là sự bất tử của nó; giá trị của tiền điện tử là tính hợp thời của nó. Bạn có muốn bảo hiểm không? Hãy mua vàng. Bạn muốn đầu cơ, mua Bitcoin hoặc Ethereum, nhưng đừng trộn lẫn cả hai”, Cramer nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *