Joe B Hall, người đã vô địch bóng rổ đại học ở Kentucky với tư cách là một cầu thủ và huấn luyện viên, đã qua đời ở tuổi 93

Joe B Hall, người kế nhiệm huấn luyện viên huyền thoại Adolf Robb của Kentucky và dẫn dắt Wildcats đến giải bóng rổ nam NCAA, đã qua đời ở tuổi 93.

Hall là một trong ba người đàn ông duy nhất chơi và huấn luyện đội vô địch NCAA (1949, 1978) và là người duy nhất làm như vậy cho cùng một trường.

“Chúng tôi vô cùng đau buồn khi chúng tôi chia sẻ sự ra đi của Joe P. Hall vĩ đại, Đội bóng rổ nam Kentucky tiếng kêu. “Trái tim của chúng tôi hướng về gia đình Hall. Chúng tôi yêu bạn, Joe B.”

Huấn luyện viên hiện tại của Wildcats John Calipari tiếng kêu Hội trường đó là “người bạn của tôi, người cố vấn của tôi, và là một biểu tượng trong tiểu bang và trong nghề nghiệp của chúng tôi.” Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đã gặp Hall vào thứ Năm.

“Anh ấy hiểu tất cả những gì đã nói, và khi tôi cầu nguyện cho anh ấy, anh ấy đã nắm tay tôi.” Calipari sách.

Trong suốt 13 năm làm huấn luyện viên của Bang Kentucky, từ năm 1972 đến năm 1985, Hall đã dẫn dắt đội giành được 297 chiến thắng. Đáng nhớ nhất là danh hiệu NCAA năm 1978, trong đó Hall dẫn dắt Wildcats đến chức vô địch thứ năm của họ. Hall tiếp bước Rob, người đã thắng 876 trận trong 41 mùa giải ở Kentucky.

READ  Suy nghĩ, khẩn cầu và thất vọng | Tin tức, thể thao, việc làm

Wildcats thắng 30-2 tại 1977-78 và giành danh hiệu NCAA đầu tiên sau 20 năm, đánh bại Duke 94-88 tại St. Louis sau 41 điểm so với Jack “Goose” Givens. Đó là chức vô địch thứ năm và đầu tiên của Kentucky sau 20 năm. Hơn 10.000 người hâm mộ chào đón đội trở về sân bay Cỏ Xanh.

Hall đã được đào tạo ở Central Missouri và Regis trước khi Rob đề nghị anh ta có cơ hội đến Kentucky. Ban đầu Rupp đề nghị Hall làm người tuyển dụng cho anh ấy, nhưng Hall từ chối, thay vào đó muốn trở thành một huấn luyện viên tại chỗ.

Sau đó, khi họ ở cùng một phòng khám. Anh ta mời Rob Hall vào phòng của mình và đề nghị anh ta làm trợ lý huấn luyện viên trên sàn đấu. Lần này, trước Hội trường.

“Được trở lại đây với tư cách là một trợ lý là một giấc mơ,” Hall nói.

Chỉ một lần Hole rời Kentucky. Rob sắp nghỉ hưu và Hall không nhận được sự ủng hộ mà anh ấy muốn trở thành huấn luyện viên tiếp theo. Anh ấy đã nhận một công việc huấn luyện viên trưởng ở St. Louis, nhưng Rob đã cầu xin anh ấy ở lại, Hall từng nói với Lexington Herald Leader.

Hall đã chơi dưới quyền của Rob và làm trợ lý của anh ấy trong bảy năm trước khi được thăng chức – mặc dù Rob tiếp tục gây tiếng vang lớn bằng cách duy trì một văn phòng trong khu và chương trình truyền hình của riêng anh ấy ở bang.

READ  Chris Jones of the Chiefs có 1,25 triệu đô la vào tuần 18 đấu với Broncos và đây là lý do tại sao

Gần như bỏ lỡ trong những năm sau chức vô địch năm 1978 đã làm thất vọng cơ sở người hâm mộ — việc dẫn dắt Georgetown trong trận bán kết quốc gia năm 1984 là rất lớn — cũng như tỷ lệ ngày càng tăng trên các sân khấu trong khu vực và quốc gia của Denny Crumb ở Louisville và Bob Knight ở Indiana.

Hall, 56 tuổi, từ chức huấn luyện viên Kentucky vào tháng 3 năm 1985, nói rằng, “Tôi không muốn trở thành một huấn luyện viên cũ.”

Hall được vinh danh là Huấn luyện viên Quốc gia của năm vào năm 1978 và Huấn luyện viên của năm của SEC bốn lần. Kỷ lục của Hall ở Kentucky là 297-100, và là 373-156 trong sự nghiệp của ông. Bảy trong số các cầu thủ của ông đã 11 lần giành được Giải thưởng Toàn Mỹ và ông đã huấn luyện 24 cầu thủ được tuyển chọn vào NBA, bao gồm năm lần chọn ở vòng đầu tiên.

Sau khi từ giã sự nghiệp huấn luyện, Hall vẫn là một nhân vật được yêu mến ở bang. Gần đây nhất là năm 2018, anh ấy đã tham dự khoảng ba buổi tập ở Kentucky mỗi tuần và là một trận đấu trên sân trong các trận đấu trên sân nhà tại Rupp Arena. Một bức tượng của hội trường đặt trước Wildcat Lodge, nơi các cầu thủ bóng rổ nam sinh sống.

Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *