John A O’Brien | cáo phó

John A. đã qua đời. O’Brien, 78 tuổi, bình yên vào thứ Tư, ngày 1 tháng 12 năm 2021, ở Sharon, Vato, khi đang làm việc trong rừng.

John sinh ngày 16 tháng 7 năm 1943, Kane là con trai cả của Leon và Faith (Abilene) O’Brien. Anh và ba anh chị em của mình lớn lên trong trang trại bò sữa nhỏ của gia đình họ. Niềm đam mê ngoài trời và rừng của anh bắt đầu từ khi còn nhỏ, cưỡi xe mô tô kéo đến cối xay gió do cha anh phụ trách.

Ông theo học chương trình nông nghiệp tại Trường Trung học Keene, và sau khi tốt nghiệp năm 1961, ông theo học tại Trường Thompson thuộc Đại học New Hampshire. Ông có bằng Cử nhân Khoa học và bằng Thạc sĩ về Quản lý Lâm nghiệp và Động vật hoang dã của Liên hợp quốc.

Giữa các cấp bậc, John phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ với tư cách là chỉ huy trung đội và đại đội trưởng cùng với các kỹ sư chiến đấu trong Chiến tranh Việt Nam, nhờ đó ông đã được trao một số danh hiệu, bao gồm một Ngôi sao Đồng và Hai Trái tim Tím cho những vết thương trong chiến đấu. Khi trở về, John gia nhập Lực lượng Vệ binh Quốc gia Không quân New Hampshire với tư cách là một hạ sĩ quan, thăng lên cấp trung tá và được tặng thưởng Huân chương Công vụ và Huân chương khen thưởng Không quân với tư cách chỉ huy Phi đội Công binh 157 cho Lực lượng Dự bị cho đến khi ông ấy nhậm chức. Nghỉ hưu năm 1991.

Ông bắt đầu sự nghiệp lâm nghiệp của mình tại Wagner Woodlands ở Lyme trước khi bắt đầu Dịch vụ Lâm nghiệp O’Brien vào năm 1982, tư vấn với các chủ đất và quản lý hơn 30.000 mẫu đất trên khắp New Hampshire và Vermont, nghỉ hưu chỉ sau hai năm. Là một người làm nghề rừng, anh tự ví mình như một nghệ sĩ và hạnh phúc nhất khi quản lý đường mòn và ao hồ xây dựng xe ủi đất. Ngay cả sau khi được chẩn đoán sớm bệnh Alzheimer và mặc dù được chẩn đoán sớm, ông đã dành hai năm qua để phát triển một mê cung phức tạp về những con đường đi bộ trên khu đất rừng rậm mà ông chia sẻ với vợ và gia đình. Tôi cảm thấy thật tuyệt khi ở khu đất có phong cảnh đẹp đẽ của anh ấy – anh ấy chia sẻ niềm vui thích với rừng và ao hồ với gia đình và chăm sóc cây thông Noel của anh ấy. John đã dành rất nhiều thời gian để xây dựng và quản lý cây thông Noel cho gia đình O’Brien, và nó kéo dài cho đến ngày anh mất để trồng và chăm sóc những cây mà anh yêu thích để chia sẻ với mọi người vào mỗi mùa lễ.

John là một vận động viên xuất sắc và là đội trưởng đội bóng đá của anh ấy cho KHS và NH. Một nhà lãnh đạo kiên định và kiên định, các đồng đội KHS của anh ấy đã vinh danh anh ấy với Sharpie Memorial Cup vào cuối mùa giải đầu tiên của anh ấy. Anh ấy được cho là chưa bao giờ nghe từ ‘nghỉ việc’, và trong một trận đấu, anh ấy đã chơi với một cái chân bị gãy, ghi một bàn thua sau chấn thương. Với tư cách là một người cha, anh đã dành hàng giờ chơi bóng với ba đứa con của mình và yêu thích việc huấn luyện các con trai của mình môn bóng chày. Với tư cách là ông của mình, anh trung thành tham gia càng nhiều trò chơi và trò chơi ngoại khóa của cháu mình càng tốt. Ông thích câu cá và chơi câu cá với các cháu của mình, cổ vũ cháu gái lớn của mình trong môn thể dục dụng cụ và quấn quít bên người cháu mới nhất của gia đình, một cháu gái 10 tháng tuổi.

READ  Meskwaki Nation tổ chức đảng cho cựu chiến binh Việt Nam | Tin tức, thể thao, việc làm

Gia đình anh luôn nhớ về tình yêu thể thao, sở thích đi du lịch và khám phá những địa điểm mới, khiếu hài hước và sở thích ăn kem của anh. Là một đại sứ lâu dài về những khu rừng chất lượng, bền vững nên là gì, John đã là động lực trong chương trình trang trại cây, bao gồm cả việc chủ trì Hiệp hội trang trại cây NH. Ông đã hoạt động với tư cách là thanh tra viên trồng cây của tiểu bang và khu vực cho đến những tuần cuối đời và đã được vinh danh với nhiều giải thưởng lâm nghiệp trong những năm qua. Anh ấy rất vui mừng khi nhận được Giải thưởng Wes Meier cho Người kiểm tra trang trại cây quốc gia của năm vào năm 1998. Không kém cạnh bạn bè và cộng đồng của mình, John đặc biệt hào phóng dành thời gian làm tình nguyện viên tích cực cho Ủy ban Công viên và Sân chơi, Orford Hiệp hội Lịch sử và Câu lạc bộ Sư tử Orford-Fairlee. Ông tự hào tổ chức Lễ tưởng niệm Cựu chiến binh Orford hàng năm và tôn vinh các cựu chiến binh địa phương.

Là một người hâm mộ nhiệt thành của môn thể thao Boston, John đã được Boston Red Sox vinh danh vào năm 2018 trong khuôn khổ chương trình vinh danh Hats Off to Heroes nhằm tôn vinh quân nhân và phụ nữ. Đó là một minh chứng thích hợp cho việc anh ấy phục vụ trong quân đội và lời kêu gọi tận tâm của anh ấy để công nhận và hỗ trợ các cựu chiến binh khác. Bất chấp tất cả những lời khen ngợi mà anh ấy đã nhận được trong suốt cuộc đời của mình, anh ấy sẽ được ghi nhớ rất nhiều vì tinh thần nhân hậu, trái tim nhân hậu và sự tận tụy phục vụ người khác.

READ  Đội trưởng Việt Nam dẫn đầu ngày đầu tiên của vòng bán kết Cờ vua

Anh ta được sống sót bởi người vợ yêu quý Deborah Tolar O’Brien của Orford. con gái và chồng Megan và Patrick Harding ở Newbury, Massachusetts; Hai con trai và vợ của ông: Michael và Kyra O’Brien ở Portsmouth, Danielle O’Brien và Kelly MacDonald ở Brooklyn, New York; năm đứa cháu của ông: Sam Harding, Rory O’Brien, Caitlin Harding, Aidan O’Brien, và Xenon O’Brien; em gái, Betty Lou Miller, ở North Swansea; Bị chết bởi anh trai William O’Brien (vợ Caroline O’Brien) của Swansea; và anh trai của ông, James O’Brien, của Swansea; nhiều anh rể, em họ, cháu trai và cháu gái yêu quý của ông; Và vô số bạn bè, đồng nghiệp.

Một lễ kỷ niệm cuộc đời của John sẽ được tổ chức vào mùa xuân. Mọi người sẽ được chào đón. Nhà tang lễ và lò hỏa táng của hiệp sĩ đã được giao nhiệm vụ thu xếp. Lời chia buồn có thể được bày tỏ trong lưu bút trực tuyến tại www.knightfu Tanghomes.com. Thay cho hoa, các đóng góp tưởng niệm có thể được thực hiện cho: Chương trình Trang trại Cây New Hampshire, 54 Portsmouth St., Concord NH 03301; Hoặc Vietnam Veterans of America, 8719 Colesville Road, Suite 100, Silver Spring MD 20910.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *