John Landau, nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar của 'Titanic' và 'Avatar', qua đời ở tuổi 63

John Landau, nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar của “Titanic”, “Avatar” và “Water Road”, đã qua đời ở tuổi 63.

Chủ tịch Disney Entertainment Alan Bergman xác nhận cái chết của Lando, gọi ông là “người có tầm nhìn xa”.

Bergman nói về Lando: “John là một người có tầm nhìn xa với tài năng và niềm đam mê phi thường đã mang đến những câu chuyện khó quên trên màn ảnh rộng. Những đóng góp đáng ghi nhận của ông cho ngành công nghiệp điện ảnh đã để lại dấu ấn không thể phai mờ, và ông sẽ rất được nhớ đến. “Anh ấy là một nhà sản xuất sáng tạo và thành công, nhưng anh ấy thậm chí còn là một con người tốt hơn và một sức mạnh tự nhiên thực sự, người đã truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh.”

Danh hài Tony Knight qua đời ở tuổi 54 sau “tai nạn kinh hoàng”

John Landau với James Cameron tại lễ trao giải Oscar năm 1998. (Hình ảnh Bob Reha Jr./Getty)

Lando bắt đầu sự nghiệp của mình ở Hollywood vào những năm 1980, đầu tiên làm giám đốc sản xuất và sau đó là cộng tác viên sản xuất cho những bộ phim kinh điển như “Honey I Shrunk the Kids” năm 1989 và “Dick Tracy” năm 1990.

Cuối cùng, anh trở thành cộng tác viên thân thiết với đạo diễn “Titanic” và “Avatar” James Cameron, đồng thời gia nhập công ty sản xuất của mình, Lightstorm Entertainment, với tư cách là Giám đốc điều hành.

READ  Roy Wood Jr. sẽ rời vai trò phóng viên của The Daily Show

Rusty Golden, con trai của ngôi sao Oak Ridge Boys, William Golden, qua đời ở tuổi 65

John Lando mỉm cười

Nhà sản xuất John Lando đã qua đời ở tuổi 63. (Ảnh AP / Chris Pizzello, Tập tin)

“Tôi không thể diễn xuất, không thể sáng tác, không thể làm hiệu ứng hình ảnh, vì vậy tôi đoán đó là lý do tại sao tôi sản xuất,” Lando nói đùa cùng Cameron trong bài phát biểu nhận giải khi phim Titanic đoạt giải Phim hay nhất năm 1998.

Trong quá trình hậu sản xuất “Water Road” vào năm 2022, Landau nói với Associated Press rằng mặc dù cách mọi người xem phim đã thay đổi nhưng lý do chúng ta xem chúng vẫn giống nhau.

Một cảnh trong phim Titanic

Landau đoạt giải Oscar năm 1998 cho phim Titanic. (CBS qua Getty Images)

“Một điều không thay đổi là: Tại sao ngày nay mọi người chuyển sang giải trí? Giống như họ đã làm khi bộ phim ‘Avatar’ đầu tiên ra mắt, họ làm điều đó để trốn thoát, thoát khỏi thế giới chúng ta đang sống,” anh nói.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Landau cũng từng giám sát những bộ phim đình đám trong thập niên 1990 như Home Alone, Home Alone 2: Lost in New York, Mrs. Doubtfire và True Lies cho Cameron, sau khi được bổ nhiệm làm phó chủ tịch điều hành phim truyện ở vị trí thứ 20. Century Fox khi mới 29 tuổi.

Lando sinh tháng 7 năm 1960 và tốt nghiệp trường điện ảnh của Đại học Nam California. Ông để lại người vợ Julie, người mà ông đã chung sống gần 40 năm, hai con trai Jimmy và Judy, hai chị gái và một anh trai.

READ  Bill Maher nói với Lin-Manuel Miranda để đứng lên chống lại những kẻ bắt nạt về 'In the Heights'

Associated Press đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *