Jussie Smollett đã được ra tù trong khi chờ kháng cáo về bản án của anh ta

“Không có chỗ cho chính trị trong hệ thống tòa án của chúng tôi”, luật sư bào chữa Nene Uchi cho biết tại một cuộc họp báo ngay sau khi nam diễn viên được thả. “Bất kể bạn nghĩ gì về trường hợp này… câu hỏi thực sự là, liệu những người da đen có nên vào tù vì tội danh cấp độ 4 không?”

“Đây là một sự ô nhục,” luật sư nói thêm. Oche và các luật sư khác trong nhóm phát biểu hôm thứ Tư đã chỉ trích thẩm phán đã kết án Smollett vào tuần trước. Thẩm phán Quận Cook James Lane đã nói chuyện với nam diễn viên trong hơn nửa giờ, chỉ trích hành động của anh ta.

“Thẩm phán đã dành một thời gian dài để kỷ luật khách hàng của tôi,” O’Shea nói. “Tôi chưa bao giờ thấy điều đó trước đây.”

O’Shea nói rằng trong sáu ngày qua trong tù, Smollett không ăn gì ngoài nước đá.

Lệnh tòa phúc thẩm, được ban hành vào thứ Tư, nói rằng Smollett “sẽ được trả tự do … sau khi công bố một cam kết cá nhân (I Bond) là 150.000 đô la.” cam kết cá nhân ở Illinois Có nghĩa là một người đã được trả tự do với điều kiện họ phải tham dự tất cả các thủ tục tòa án bắt buộc trong tương lai, thường là không phải trả bất kỳ khoản tiền nào.

Hồ sơ bảo vệ của Smollett Một chuyển động khẩn cấp vào tuần trước, tuyên bố rằng anh ta sẽ phải chịu “tổn hại không thể khắc phục được” nếu anh ta chấp hành bản án vì những cáo buộc có thể bị lật ngược, nói thêm rằng anh ta có thể sẽ chấp hành án tù trước khi hoàn thành kháng cáo.

Các luật sư nói thêm rằng việc tiếp xúc với Covid-19 có nguy cơ nghiêm trọng vì Smollett bị suy giảm miễn dịch.

Tòa án đã đồng ý với yêu cầu của luật sư, Anh ta lý giải rằng anh ta “sẽ không thể quyết định về việc kháng cáo ngay lập tức trước khi bị cáo chấp hành xong bản án tù đầy đủ.”

READ  Roman Reigns để bảo vệ chức vô địch Universal trước nhà vô địch WWE cũ trước WrestleMania 38

Trong phản hồi của họ được đệ trình hôm thứ Tư, các công tố viên hoàn toàn không đồng ý với lập luận của người bào chữa, cho rằng không có “lệnh giảm nhẹ ngoại lệ khẩn cấp” để trì hoãn bản án của Smollett trong khi chờ kháng cáo.

“Ông Smollett khẳng định rằng ông ấy có quyền cư trú vì ông ấy có khả năng sẽ chấp hành bản án tù ngắn hạn 150 ngày trước khi kháng cáo về giá trị được quyết định,” một phần của phản hồi. “Theo logic này, mọi bị cáo đã bị kết án dưới một vài năm tù sẽ tự động nhận được một thời gian chờ kháng cáo.”

Smollett đã nổ ra tòa vào tuần trước

Smollett Bị kết án vào tháng 12 Về năm tội danh có hành vi gây rối trật tự vì cung cấp các báo cáo sai lệch về những gì anh ta nói là một tội ác căm thù đối với người đồng tính và người da đen.
Jussie Smollett trở lại diễn xuất trên không, & # 39;  Diễn viên nói
Nam diễn viên, người da đen và đồng tính, nói với cảnh sát Chicago rằng hai người đàn ông không rõ danh tính đã tấn công anh vào một đêm vào tháng 1 năm 2019, hét lên những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc và chống đồng tính, đổ thuốc tẩy lên người và quấn thòng lọng quanh cổ anh. Nhưng các nhà điều tra nói rằng họ xác định rằng thủ phạm đã dàn dựng vụ tấn công và Trả hai anh em biết anh ta Từ bộ phim truyền hình Fox giới thiệu tác phẩm cho công chúng.

Smollett đã tuyên thệ vô tội trong suốt thời gian thử thách.

Nhưng trong buổi tuyên án tuần trước, Thẩm phán James Lynn nói với Smollett, “Bạn không phải là nạn nhân của tội ác căm thù phân biệt chủng tộc, bạn không phải là nạn nhân của tội ác kỳ thị đồng tính. Bạn chỉ là một lang băm giả vờ trở thành nạn nhân của tội ác căm thù”.

Thẩm phán đã nói hơn nửa giờ trong suốt phiên tòa, nói với người đại diện rằng trong khi nhiều người nhấn mạnh Smollett và nhân vật của anh ta và yêu cầu thẩm phán giảm án, việc Smollett sơ suất trong hành vi mà anh ta dàn dựng là một “yếu tố tăng nặng” trong vụ án. .

READ  Britney Spears thổ lộ về bạn trai Sam Asgari: 'Bạn đã ở bên tôi trong những năm tháng khó khăn nhất của cuộc đời tôi'

“Bạn có một hồ sơ thực sự về dịch vụ cộng đồng thực sự,” thẩm phán nói hôm thứ Năm. “Tôi nhận thức được những lời cầu xin lòng thương xót, đặc biệt là từ những người trong đấu trường.” Nhưng cuối cùng, thẩm phán cho rằng, hành động này đã cho thấy “mặt tối” của Smollett.

Sau khi bản án của anh ta được tuyên, Smollett nói với thẩm phán rằng ‘Tôi không làm điều này’ trước khi anh ta ra tòa và hét lên rằng anh ta không tự tử, và rằng ‘nếu có bất cứ điều gì xảy ra với tôi khi tôi đến đó, tôi đã không làm. bản thân tôi và tất cả các bạn nên biết điều đó ‘”.

Thẩm phán ra lệnh rằng Smollett bị giam giữ bảo vệ “theo yêu cầu của ông Smollett và đề nghị này của Tòa án”, CNN đã đưa tin trước đó.

Vào thứ Sáu, nam diễn viên đã bị giam “trong phòng giam riêng của anh ta, được giám sát bởi camera CCTV trong phòng giam và bởi một sĩ quan đeo máy ảnh cơ thể và đóng ở lối vào phòng giam để đảm bảo rằng ông Smollett được giám sát trực tiếp. “Văn phòng cảnh sát trưởng quận Cook cho biết, xác nhận rằng nam diễn viên không bị biệt giam.

Luật sư gọi các cáo buộc vi phạm hiến pháp

Smollett Ban đầu được giải quyết vào tháng 3 năm 2019 Anh ta bị buộc tội với 16 tội danh gây rối trật tự sau khi cảnh sát xác định báo cáo của anh ta là sai sự thật.
Trong một sự đảo ngược đáng kinh ngạc những ngày sau đó, các công tố viên đã thông báo Họ đã bỏ tất cả các khoản phí. Trong một ý kiến ​​được đăng trên tờ Chicago Sun-Times vào tuần trước, luật sư tiểu bang của Quận Cook, Kim Fox, đã bảo vệ quyết định của văn phòng cô ấy, nói rằng Smollett đã mất một khoản tiền 10.000 đô la, chưa bao giờ bị buộc tội bạo lực và đã trả một ” giá cả uy tín. ” cho những gì anh ấy đã làm. Tai nạn đã chấm dứt sự nghiệp diễn xuất của Smollett.
Jussie Smollett đã bị kết án vì một trò lừa bịp tội ác thù hận.  Đây là cách chúng tôi đến đây
Dan K. Webb, công tố viên đặc biệt phụ trách vụ án sau đó đã tuyên bố sẽ kiện Smollett một lần nữa. Vào tháng 2 năm 2020, một bồi thẩm đoàn lớn đã được thành lập ở Quận Cook Sáu tội danh của cáo trạng được trả lại Chống lại nam diễn viên vì đã báo cáo sai sự thật – năm tội danh mà Smollett cuối cùng đã bị kết tội và bị kết tội.
Hành vi mất trật tự buộc tội cho báo cáo tội phạm sai Đây là trọng tội cấp độ 4 và có thể bị trừng phạt Lên đến ba năm tù và phạt 25.000 đô la.

Webb cho biết tuần trước rằng ông “cực kỳ hài lòng” với phán quyết của Thẩm phán Lin và các nhận xét của thẩm phán cho thấy ông “hiểu rõ ràng … rằng đây là một hành vi đáng bị trừng phạt nghiêm khắc.”

READ  Seth Meyers phá vỡ tuần rất tồi tệ trên Facebook

Nhưng trong cuộc họp báo tối thứ Tư, Auche, một trong những luật sư của Smollett, đã gọi thủ tục tố tụng trong vụ án là vi hiến, vì Smollett đã bị buộc tội, trả 10.000 đô la và đã phục vụ cộng đồng.

“Ban đầu, khi tôi bị truy tố trong vụ án này, khi vụ án này bị khởi kiện, khi vụ án này được xét xử, tôi tự hỏi ở mỗi bước trong số những bước đó, liệu Chicago có từ bỏ Liên minh hay không. Bởi vì ở đất nước này, bạn không thể trừng phạt. một người hai lần “Trong khi mọi người tập trung vào sự phấn khích xung quanh vụ án này, mọi người không tập trung vào tính hợp hiến của việc truy tố,” luật sư nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *