K., người mất tích trong chiến tranh Việt Nam, được vinh danh ở quê nhà

JESSAMINE COUNTY, Ky. (WKYT) – Vào ngày này, 55 năm trước, phi công Không quân, Đại tá Kelly Cook, được báo cáo là mất tích trong chiến tranh Việt Nam. Người gốc Jessamine County hiện đang được vinh danh ở Kentucky vì sự phục vụ của anh ấy cho đất nước của anh ấy.

Đại tá Kelly Cook từng phục vụ trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, Chiến tranh Triều Tiên và Chiến tranh Việt Nam, nơi chiếc máy bay phản lực của ông bị bắn rơi cách đây 55 năm. Anh ta được liệt kê là mất tích trong hành động.

Cook sinh ra và lớn lên ở Keene, ngoại ô Nicholasville. Đây là lần đầu tiên anh được công nhận ở Kentucky, vì hồ sơ quân sự ghi anh đến từ Iowa trước khi sang Việt Nam. Anh ta làm việc cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia Không quân Iowa.

Con trai ông Daniel Cook năm nay 57 tuổi. Anh được hai tuổi thì cha anh qua đời. Daniel Cook hiện đang cư trú tại Colorado.

Daniel, theo một cách nào đó, gặp cha mình lần đầu tiên.

“Thật đặc biệt khi trở lại gặp gỡ những người thân của mọi người và gặp lại những người đã biết về anh ấy ở một khía cạnh nào đó, những người đã cảm động về cuộc đời anh ấy.” Daniel Cook nói.

Các con của Cook đã nhận được một số thông báo trong trí nhớ của ông. Lời cảm ơn từ các quản trị viên quận, tiểu bang và quốc hội. Giờ đây, bức chân dung của viên đại tá sẽ sớm được đưa tới Hội trường Cựu chiến binh của Tòa án Quận Jessamine. Anh ấy là một trong những người bản địa quận Jessamine dũng cảm đã phục vụ đất nước này một cách danh dự. Cuối cùng, được công nhận một lần nữa trong bluegrass.

READ  Thỏa thuận chấm dứt hiệp định thương mại gỗ Việt - Mỹ

Mặc dù Đại tá Cook đã từng tham chiến trong ba cuộc chiến tranh, nhưng ông là giáo viên tiếng Anh tại Notre Dame, giáo sư tiếng Anh trong Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh, và là tác giả của một cuốn sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *